แชร์ให้ถึงต้นตอ!! จนท.อุทยานเกาะเสม็ด พบ คราบน้ำมัน กระจายเต็มหาด หวั่นกระทบต่อสิ่งมีชีวิตทะเล ใครเป็นคนทำรับผิดชอบด่วน

แชร์ให้ถึงต้นตอ!! จนท.อุทยานเกาะเสม็ด พบ "คราบน้ำมัน" กระจายเต็มหาด หวั่นกระทบต่อสิ่งมีชีวิตทะเล ใครเป็นคนทำรับผิดชอบด่วน

Publish 2018-07-18 18:58:20


 

บนเฟซบุ๊ก " อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด " ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวที่หน้าตกใจ หลังจากที่เจ้าหน้าที่อุทยาน ได้พบคราบน้ำมันกระจายทั่วหน้าหาดของอ่าวพร้าว อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด จังหวัดระยองเต็มไปหมด ซึ่งคราบน้ำมันนี้ อาจส่งผลเสียต่อสัตว์ทะเล และสิ่งแวดล้อมชายหาดได้

 

 

 

 

 
 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า คราบน้ำมันที่พบ มีลักษณะเหนียวข้น สีดำ โดยได้สร้างความเสียหายทำให้ผักบุ้งทะเลเริ่มตายไปจำนวนหนึ่ง และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่พบ ซึ่งเป็น ครั้ง ที่ 3 ของปี และยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า ผู้ที่ปล่อยคราบน้ำมันนี้ เป็นใครกันแน่!! ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อุทยาน ได้ขอร้องให้ผู้กระทำความผิดออกมาแสดงตัวรับผิดชอบด่วน แม้ว่ามันยจะไม่มีความเป็นไปได้เลยก็ตาม 

 

 

 

 

 

 

  

 

ทั้งนี้ หากจำนวนคราบน้ำมันมีปริมาณมากขึ้น ก็จะกลายเป็นโคลนเหนียว อันจะเป็นผลเสียและทำอันตรายต่อสัตว์ที่อาศัยอยู่บริเวณหน้าดิน ตลอดจนพืชพรรณสิ่งแวดล้อม ก็จะค่อยๆ ทรุดโทรมและตายไป ทะเลที่สวยงาม หาดทรายขาวๆ ก็จะถูกทำลาย และโอกาสที่จะฟื้นฟูขึ้นมาเป็นเหมือนเดิม ก็เป็นไปได้ยาก วอนผู้ที่กระทำผิดโปรดจงแสดงความรับผิดชอบ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โปรดจงเข้ามาดูแลด่วน!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr. อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา

;