กราบหัวใจ!! หนุ่มจีนปฏิเสธ เงินรางวัล ครึ่งล้าน หลังเป็นฮีโร่ช่วย 4 ชีวิตเหยื่อเรือล่มภูเก็ต แฟนสาวบอกไม่แปลกใจเลย (รายละเอียด)

กราบหัวใจ!! หนุ่มจีนปฏิเสธ "เงินรางวัล" ครึ่งล้าน หลังเป็นฮีโร่ช่วย 4 ชีวิตเหยื่อเรือล่มภูเก็ต แฟนสาวบอกไม่แปลกใจเลย (รายละเอียด)

Publish 2018-07-19 15:52:06


สำนักข่าวไชน่าซินหัวของจีน ได้เปิดเผยเรื่องราวของชายหนุ่มรายหนึ่งจากเมืองซิ่นหยาง มณฑลเหอหนานทางจีนตอนกลาง ที่ได้ปฏิเสธเงินรางวัลหนึ่งแสนหยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 500,000 บาท หลังจากเป็นฮีโร่ช่วยรักษาชีวิตเหยื่อเรือล่มทะเลภูเก็ตถึง 4 ชีวิต เรื่องราวดังกล่าวสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตของจีนเป็นอย่างมาก 

 

โดยรายงานระบุว่านายจาง ฮ่าวเฟิง ได้ช่วยเหลือคู่หมั้นของตัวเองและคนแปลกหน้าอีกสามคน ซึ่งต่างลอยคออยู่กลางทะเลนาน 12 ชั่วโมง หลังเผชิญเหตุเรือโดยสารล่มนอกชายฝั่งภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา บริษัทที่จางทำงานอยู่จึงเสนอเงินรางวัลก้อนดังกล่าวเพื่อตอบแทนความกล้าหาญ แต่เขากลับปฏิเสธจะรับเงินพร้อมเสริม “ไม่คิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เป็นใครก็ทำแบบเดียวกันในสถานการณ์นั้น”

 

 ด้านนางสาวเมิ่ง อิง คู่หมั้นของจางกล่าวว่าเธอไม่แปลกใจเลยกับสิ่งที่จางทำ เพราะเขามักพยายามช่วยเหลือคนอื่นเสมออยู่แล้วในชีวิตประจำวัน ทำให้บรรดาชาวจีนบนโลกออนไลน์พากันยกย่องชมเชยหนุ่มจาง โดยชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่า “เขาอ่อนน้อมถ่อมตนมาก ไม่คุยโวแม้สิ่งที่ทำเปรียบดังฮีโร่ นี่แหละเหตุผลที่คนมากมายประทับใจ”

 

 

ภาพประกอบ

 อย่างไรก็ตาม เรือโดยสารสองลำที่ล่ำคือ เรือฟีนิกซ์ และเรือเซเรนาตา ที่อับปางกลางทะเลภูเก็ตหลังเจอลมพายุรุนแรง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 47 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร