เป็นมากกว่าซีล!!! "พี่ใบเตย" อาร์สยอง ขวัญใจ "13 หมูป่า" ที่พากันหลงรัก...เป็นทั้งเพื่อน และพ่อในเวลาเดียวกันได้ ทำซึ้งทั้งโซเชียล!?!

Publish 2018-07-19 16:32:33


จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2561 ที่หอประชุมคชสาร ภายในองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) เชียงราย รายการเดินหน้าประเทศไทยมีการจัดแถลงข่าว ตอน พาทีมหมูป่ากลับบ้าน โดยมีโค้ชเอกและเด็กๆทั้ง 12 ชีวิตทีมหมูป่าซึ่งก่อนหน้านี้ได้ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จนเกิดเป็นข่าวใหญ่ระดับประเทศและระดับโลก

 

 

 

 
โดยทีมหมูป่าอะเคเดมี่ ประกอบด้วย 

1.นายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี แบ็คขวา และโค้ชทีมฟุตบอล

2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย

3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์

4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์

5.ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย

6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์

7.ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์

8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย

9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา

10.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์

11.นายพรชัย. คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง

12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์

และ 13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

ได้มาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเดินหน้าประเทศไทย โดยมีคุณสุทธิชัย หยุ่น เป็นผู้ดำเนินรายการ

 

 

 

 ทั้งนี้ในเฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam" ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดเอ็นดู ระหว่างหน่วยซีลกับเด็กๆทีมหมูป่านั้น โดยได้ระบุว่า เป็น มากกว่า Seal “พี่ใบเตย” อาร์สยอง ...หน่วยSeal ขวัญใจ “13 หมูป่าฯ...ที่มีส่วนทำให้ น้องๆหลายคน อยากเป็นหน่วยSeal ... เป็นทั้งเพื่อนเล่น และพ่อ

1 ใน 3 หน่วยSeal และหมอภาคย์ ที่เข้าไปอยู่กับ 13หมูป่า ที่เนินนมสาว 9 วัน นั้น และทำให้เด็กๆ มีรอยยิ้ม ก็ตั้งแต่แรกที่ “พี่ใบเตย”ขึ้นจากน้ำ มาอยู่กับเด็กๆ ก็ถอด Wet Suit ออก แก้ผ้าเหลือแต่ กางเกงในตัวเดียว เพื่อที่จะเอาสิ่งของที่ใส่ในชุดดำน้ำนั้นออกมา ทั้ง อาหาร พาวเว่อร์เจล ฟอยล์ และยา ไฟฉาย ถ่าน ออกมา

พร้อมถาม เด็กๆว่า “สู้มั้ย” แต่เด็กๆ ตอบไม่ดัง จึงได้ถามอีกครั้ง จนเด็กๆ ตอบ ว่า” สู้”ด้วยเสียงที่ดังขึ้น พี่ใบเตย รีบดำน้ำเข้ามา หาน้องๆ เพื่อมาดูแล โดย ไม่ได้ใส่ หมวกกันน็อต มาด้วย จึงทำให้ หัวกระแทก หิน และ แมส ตลอด 

สาเหตุที่ได้ฉายาว่า “ใบเตย อาร์สยอง” เพราะตลอดเวลาที่อยู่ในถ้ำกับน้องๆหมูป่า จะนุ่งกางเกงในตัวเดียว แล้วเอาเศษแผ่นฟอยล์ มาพันตัว และประดับแทนเสื้อ และเป็นกระโปรง

โดยเฉพาะการเรียกเด็กๆว่า “ลูก” จึงทำให้ทีมหมูป่าฯ รู้สึกว่า”พี่ใบเตย”เป็นเหมือน”พ่อ”...แต่ สวยที่สุด ในถ้ำ และพี่ๆซีล สอนเล่น “หมากฮอส”

ความประทับใจ ในหน่วยซีล ที่มาช่วยนี้ ส่งผลให้ เด็กๆหมูป่า หลายคน บอกว่า โตขึ้นอยากเป็นหน่วยซีล และบางคนบอกว่า อยาเห็นทั้งหน่วยซีล และเป็นนักฟุตบอล ได้ด้วย เพราะอยากที่จะช่วยคนอื่น ด้วย

ในการแถลงข่าว ร่วมกับ ทีมหมุป่า และแพทย์ ครั้งนี้ 3 หน่วยซีล ใส่หมวก ใส่แว่นตาดำ และไม่บอกชื่อจริง. บอกแค่ชื่อเล่น หรือฉายา เท่านั้น

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา รายการเดินหน้าประเทศไทย / Wassana Nanuam
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

;