4 วีรกรรมสุดอื้ออึงของ"ลีน่าจัง"...จากทนายช่วยคนจน สู่เรื่องฉาวโดนบ่นลั่นโซเชียล(รายละเอียด)

Publish 2018-07-20 15:46:40


เรียกว่าเป็นบุคคลที่เกาะติดกระแสแทบจะทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในสังคมไทย สำหรับ ลีน่า จังจรรจาหรือ “ลีน่า จัง” ล่าสุดกับการออกมาวิจารณ์13 หมูป่า ในเรื่องของการติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จนเป็นเรื่องเป็นราว โดนที่เป็นปหระเด็นก็เห็นจะเป็นการทำคลิปล้อเลียนโดยมีการนำเด็กๆมาอยู่ในคลิป ว่าอยากติดถ้ำ เพราะติดถ้ำแล้วได้โน่นนี่นั่น

 

 

จนต่อมาทางอุทยานฯออกมาแจ้งข้อหา ลีน่าจัง ภายหลังมีคลิป “ลีนาจัง” ไปถ่ายคลิปล้อเด็กติดถ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ ชี้เป็นการกระทำไม่เหมาะสมใช้มือถือถ่ายคลิปถ้ำพระยานคร ภายในถ้ำมีพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ตราสัญลักษณ์ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และกระทำโดยพลการ ไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตามกฎระเบียบฯ

หนังสือราชการแจ้งความการกระทำผิดพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๐๔  ชี้ความผิด น.ส.ลีนา จังจรรจา ทั้งหมด ๓ ข้อหา  ได้แก่

๑) ตามมาตรา ๑๖ (๑๓) ฐานเข้าไปดำเนินการใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์ เว้นแต่จะได้รับนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ และระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าด้วยการเข้าไปถ่ายทำ ภาพยนตร์ในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๕๒ และมาตรา๒๗

๒) ตามมาตรา ๑๖(๑๗) ฐานส่งเสียงอื้อฉาวหรือการกระทำอื่นอันเป็นการรบกวน หรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่คนหรือสัตว์ และมาตรา ๒๗

๓) ตามมาตรา ๑๘ ฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้สั่งให้ปฏิบัติตามระเบียบที่อธิบดีกำหนด โดยอนุมัติของรัฐมนตรี และมาตรา ๒๕

 จนต่อมาก็เป็นวิจารณ์ของใครหลายๆคนเพราะเจ้าตัวก็เดินทางไปฟ้องกลับว่าโค้ชเอก เข้าไปถ้ำผิดกฎหมาย จนมีคนออกมาว่าผิดจริงแต่มีข้อยกเว้นเพราะ 

การติดถ้ำของเด็ก 13 คนและโค้ชเอกต้องดูที่เจตนา

ว่า มีเจตนาเข้าไปในที่หวงห้ามคือถ้ำหลวงหรือไม่หรือ

ว่าเป็นกรณีที่มีความจำเป็น

เช่นมีน้ำท่วมจำเป็นต้องหนีน้ำเพื่อเอาตัวรอดการกระทำความผิดด้วยความจำเป็น

ไม่ต้องรับโทษอยู่แล้วตามกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 67

คุณลีน่าจังเป็นทนายความย่อมรู้กฎหมายดี

หากไปแจ้งความเท็จคุณลีน่าจังก็จะถูกดำเนินคดีข้อหาแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน

เพื่อแกล้งให้บุคคลอื่นได้รับโทษทางอาญามีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 174 จำคุกไม่เกิน 5 ปีและปรับ 
#ทนายคลายทุกข์แน่นอนว่า ลีน่าจัง ถือว่าเป็นบุคคลที่รู้จักกันดี วันนี้เลยจะพาไปดูวีรกรรมที่หลายคนวิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยเริ่มที่ 

1.ในปี 2547 ลีนาได้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้หมายเลข 6 หาเสียงโดยใช้ถ้อยคำโฆษณาว่า "ลีนา มาจ๊ะจรรจา มาจ๊ะจรรจา มาจ๊ะ เบอร์ 6" แล้วมีจัดคอนเสิร์ต ทำให้ถูกถอดถอน เพราะกฎหมายห้ามจัดมหรสพหรืองานรื่นเริงเพื่อหาเสียงเลือกตั้ง

2.ใน 2549 ลีนาได้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา หมายเลข 142 กรุงเทพมหานคร แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง

3.ใน 2551 ลีนาได้ลงสมัครเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอีกครั้ง ได้หมายเลข 7 ใช้ถ้อยคำโฆษณาว่า "ผู้หญิงมีต่อมความชั่วน้อยกว่าผู้ชาย" นำเสนอนโยบายจัดให้มีตั๋วอัจฉริยะอันเป็นตั๋วใช้โดยสารยวดยานสาธารณะทุกประเภท ทั้งรถประจำทาง รถไฟฟ้ามหานคร รถไฟฟ้าบีทีเอส และเรือด่วนเจ้าพระยา ขณะเดินหาเสียง ลีนาตกคลองแสนแสบพร้อมผู้ช่วย

4.ปี 60 ลีนา ได้ทำการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ "ข่าวโหด" โดยได้เปิดโอกาสให้แฟนเพจโทรเข้ามาพูดคุยในรายการ โดยมีสายหนึ่งได้ถามว่า ลีน่าจังได้บริจาคให้ตูนหรือยัง ซึ่งทางลีน่าจังได้ตอบว่า "บริจาคทำเหี้ยอะไร กูแก่จะตายห่าอยู่แล้ว เก็บไว้แดก เดี๋ยวต้องกลายเป็นขอทาน มันได้เงินไปหลายร้อยล้านแล้ว เก็บเอาไว้กิน เรื่องอะไรจะไปบริจาค เราเองลูกเต้าก็ไม่เลี้ยงดู ต้องเลี้ยงดูตัวเอง ไม่ต้องไปเป็นขอทานตอนแก่ จะไปช่วยทำไม ไม่ใช่หน้าที่เรา" ซึ่งก็เกิดการวิจารณ์เป็นวงกว้างจนเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษยกมือไหว้กลางรายการดัง

และกระแสล่าสุดก็ตกเป็านจำเลยอีกครั้งกับการวิจารณ์ 13 หมูป่า ก็ต้องติดตามหต่อไปว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน