เรียกรอยยิ้ม!!"น้าสาว"เเจงข้อเท็จจริง?!ช็อตน่ารัก..ไร้เดียงสา"น้องไตตั้น"!! ผมจับตัวมันไว้อยู่??"จิ้งจก"กำลังไต่? พอเหมาะพอเจาะสุดๆ!!(คลิป)

Publish 2018-07-20 22:03:29


   เมื่อช่วงเวลา 18.00น. ของวันที่  18ก.ค. 61  รายการเดินหน้าประเทศไทย  ตอน “ส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน" ที่หอประชุมคชสาร ภายในองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) เชียงราย  ได้มีการสัมภาษณ์เปิดใจ 13 ชีวิต เด็กๆทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง โดยในรายการ ได้นักข่าวอาวุโส สุทธิชัย หยุ่น มาเป็นพิธีกร ซึ่งคำถามทั้งหมดที่จะถามได้ผ่านการกลั่นกรองจากนักจิตวิทยา ซึ่งทีมหมูป่า 13คน ออกมาพร้อม กับ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน  ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3

.

(คลิปน้องไตตั้น ไร้เดียงสา ..เด็กก็คือเด็ก เรียกเสียงหัวเราะสนั่น)

 
   โดยโค้ช และนักเตะทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 ราย ประกอบด้วย 1.นายเอกพล จันทะวงษ์ อายุ 25 ปี แบ็คขวา และโค้ชทีมฟุตบอล 2.ด.ช.อดุลย์ สามออน อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ.แม่สาย 3.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ 4.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำทราย อายุ 14 ปี ม.2 โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ 5.ด.ช.พิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี โรงเรียนบ้านสันทราย 6.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ 7.ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์

.


  8.ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี โรงเรียนอนุบาลแม่สาย 9.ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ อายุ 14 ปี โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา 10.นายพีรพัฒน์ สมเพียงใจ อายุ 16 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ 11.นายพรชัย. คำหลวง อายุ 16 ปี โรงเรียนบ้านป่ายาง 12.ด.ช.สมพงษ์ ใจวงค์ อายุ 13 ปี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ และ 13.ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม อายุ 13 ปี ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านป่าเหมือด

.

.
   การแถลง เริ่มด้วยการเปิดตัวด้วยการเตะฟุตบอลของ 13 หมูป่า โดยมี นาย ประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผอ.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 มีนักจิตวิทยา แพทย์ผู้ดูแล และซีลอีก 3 นายที่ดูแลน้องในถ้ำ

.


.
หลังจากนั้นเพื่อนทีมหมูป่าที่มานั่งรอได้เดินเข้ามาพูดคุย จับมือกัน ก่อนที่ 13 หมูป่าจะเดินขึ้นไปนั่งประจำที่ของตัวเองบนเวที โดยมีนาย สุทธิชัย หยุน เป็นตัวเเทนสื่อมวลชนในการถามคำถามที่ผ่านการคัดกรองมาแล้ว โดยนายแพทย์ไชยเวช ผอ.โรงพยาบาลเปิดเผย ว่าน้องทุกคนปรับตัวได้ดี ยืนยันทุกคนกำลังกายกำลังใจแข็งแรง
.

.
 โค้ชเอก นายเอกพล จันทะวงษ์ ผู้ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของเด็ก ๆ ได้เล่าถึง ช่วงเวลาภายในถ้ำหลวงว่า รู้ว่าตัวเองติดถ้ำตอนเดินกลับมา โดยตอนนั้นรู้ตัวว่าเดินไปถึงจุดเมืองลับแล ผ่านไปประมาณสองวันเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเริ่มอ่อนแอ และบริหารไฟฉายโดยเอาไฟฉายแรงๆเก็บไว้ใช้หลังสุด พอผ่านมา 10 วันทุกคนเริ่มอ่อนแรง หน้ามืด หิว จึงพยายามกินน้ำให้อิ่มและช่วงวันที่ 4 เริ่มใช้เวลาว่างขุดผนังถ้ำ 3-4 เมตรเพื่อหาทางออกจากคำบอกเล่าของน้องบิวที่เคยมาเข้าค่ายที่นี้ หลังจากนั้นจึงกลับมาเนินนมสาวเพราะได้ยินเสียงน้ำ โดยน้ำขึ้นไวและเร็วมากระดับ 3-4 เมตร พอน้ำเริ่มตกตะกอนใสพวกตนจะลงมาใกล้น้ำและดื่มน้ำจากตรงนั้น

.

(คลิป)   ด้าน พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์  เผยทุกคนพร้อมตั้งแต่อยู่ในถ้ำ ส่วนที่ทุกคนสุขภาพดีนั้นจากการสังเกตุหลังจากเด็กๆได้ทานอาหารไป 3-4 มื้อเริ่มฟื้นตัว และทุกคนจะพูดว่าอยากไปหาของอร่อยกินนอกถ้ำ อยากไปเที่ยว และน้องสัญญาว่าออกมาจะหาอาหารพม่าให้ตนเองและซีลกิน และจากการพูดคุยเบื้องต้นปิดเทอมใหญ่น้องๆจะมาเที่ยวกองพันที่จังหวัดนครราชสีมา ที่ตนเองอยู่    ส่วน พญ.พัชนีวรรณ ยืนยันจากการพูดคุยตรวจประเมินจิตวิทยา ผ่านรูปแบบต่างๆพบว่าน้องๆมีความเข้มแข็งทางใจดี ตอบรับและจัดการความเครียดได้ดี หมูป่าไม่ดื้อ  ด้านนักจิตวิทยา เผยจากการพูดคุยเด็กๆมีความเข้มแข็งทางใจตั้งแต่ในถ้ำ น้องมีพลังบวก และฟังโค้ชเอกดีมาก

.

.

  เเละในงานดังกล่าวนั้น ได้มีโมเม้นต์ที่เรียกรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ จากการที่ น้องไตตั้น ได้ลุกขึ้นยืน มาที่หน้ารูปวาดของ จ่าเเซม วีรบุรุษถ้ำหลวง พร้อมอ่านข้อความในภาพ ที่เด็กๆทั้ง13คน เขียนอาลัยถึงจ่าเเซม เเต่ทว่า น้องไตตั้น กลับเกิดอาการคัน หรือเรียกภาษาบ้านๆว่าเข้าวิน จนพูดผิดๆถูก เสียงสั่น ด้วยความตื่นเต้น ที่ผู้คนกำลังรับชมทั้งประเทศ ส่งผลให้เรียกเสียงฮากันลั่น ในความเป็นธรรมชาติ น่ารัก ใสซื่อ ไร้เดียงสา ของน้องไตตั้น

.

.

.

.

ล่าสุดนั้นทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค..อรุณรัตน์ ซ้อเงาะ... ซึ่งเป็นคุณน้าสาวของน้องไตตั้น ได้ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริง คือ!!
.

แก้ข่าวฉากประทับใจเมื่อคืนก่อนนะครับ​ ถามหลานแล้วไตตั้นไม่ได้กางเกงเข้าวินนะ​ บังเอิญจิ้งจกไต่เข้าตรูดพอดีแค่นั้นเอง​
นั่นคือจับตัวมันไว้อยู่​ อะไรจะพอเหมาะกับช่วงเวลาเหลือเกิ๊น​ 555​ #ไตตั้น
ฮาา5555555 #คนในห้องขำเพราะเอ็นดู

.

.

.

.

 

 

 

.

ขอบคุณ

คสช. เดินหน้าประเทศไทย

อรุณรัตน์ ซ้อเงาะ

.

.

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ


;