เป็นไปได้ไง ยิงคนตายแล้วไม่ติดคุก!!ย้อนคดีเก่าเสี่ยอ้วน จอมโหด...ซัดหนุ่มใหญ่คาหอพักพนักงานบาร์!(รายละเอียด)

เป็นไปได้ไง ยิงคนตายแล้วไม่ติดคุก!!ย้อนคดีเก่า"เสี่ยอ้วน จอมโหด"...ซัดหนุ่มใหญ่คาหอพักพนักงานบาร์!(รายละเอียด)

Publish 2018-08-01 12:10:00

ในเพจ บิ๊กเกรียน โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

#ตามรอยคดีเก่า
ฝีมือ “เสี่ยอ้วน จอมโหด”
18 พ.ย.2560 ซัดหนุ่มใหญ่คาหอพักพนักงานบาร์
เป็นไปได้ไงยิงคนตายแล้วไม่ติดคุก

เพจบิ๊กเกรียน ได้นำข้อมูล “ข่าวเก่า” มานำเสนอเป็นการอุ่นเครื่องก่อนมีประเด็นร้อนๆประมาณว่า...ยิงกันที่พัทยาทำไมระเบิดเวลาดันไปจุดชนวนอยู่แถวๆเมืองภูเก็ต....อ่านข่าวเก่านี้กันก่อนครับ และช่วยกันพิจารณา....เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ (18 พ.ย.) พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.สอบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากนายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่207/28 ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่า ตนเองได้ก่อเหตุยิงผู้อื่นตายมาขอมอบตัว เหตุเกิดที่หอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย ซอยสุขเจริญ ถนนพระเมตตา ต.ป่าตองอ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แสงสุรีย์ รองผกก.สอบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตที่เกิดเหตุเป็นหอพนักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย และพนักงานที่ทำงานให้บริการในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หอพักสูง 6 ชั้น ที่บริเวณบันไดชั้นที่ 4 พบศพนายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมกางเกงยีนต์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ่าใบสีขาว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณไหปลาร้าด้านขวา 1 นัด สภาพศพนั่งหลังพิงติดกำแพงทางขึ้นบันไดชั้นที่ 4 ขาเหยียดตรง มีกองเลือดไหลเป็นทางยาวลงมาบริเวณชั้นที่ 3 นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่เดินขึ้นไปชั้น ที่ 5 เห็นกองเลือดไหลเป็นทางยาว ก่อนควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง มือยิงดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา
ในเพจ บิ๊กเกรียน โพสต์ข้อความ ระบุว่า...

#ตามรอยคดีเก่า
ฝีมือ “เสี่ยอ้วน จอมโหด”
18 พ.ย.2560 ซัดหนุ่มใหญ่คาหอพักพนักงานบาร์
เป็นไปได้ไงยิงคนตายแล้วไม่ติดคุก

เพจบิ๊กเกรียน ได้นำข้อมูล “ข่าวเก่า” มานำเสนอเป็นการอุ่นเครื่องก่อนมีประเด็นร้อนๆประมาณว่า...ยิงกันที่พัทยาทำไมระเบิดเวลาดันไปจุดชนวนอยู่แถวๆเมืองภูเก็ต....อ่านข่าวเก่านี้กันก่อนครับ และช่วยกันพิจารณา....เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ (18 พ.ย.) พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.สอบสวน สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากนายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่207/28 ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ว่า ตนเองได้ก่อเหตุยิงผู้อื่นตายมาขอมอบตัว เหตุเกิดที่หอพักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย ซอยสุขเจริญ ถนนพระเมตตา ต.ป่าตองอ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎา แสงสุรีย์ รองผกก.สอบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต
ที่เกิดเหตุเป็นหอพนักพนักงานบาร์ปุ้มปุ้ย และพนักงานที่ทำงานให้บริการในซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หอพักสูง 6 ชั้น ที่บริเวณบันไดชั้นที่ 4 พบศพนายอำพัน สุขสวัสดิ์ อายุ 47 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมกางเกงยีนต์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ่าใบสีขาว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณไหปลาร้าด้านขวา 1 นัด สภาพศพนั่งหลังพิงติดกำแพงทางขึ้นบันไดชั้นที่ 4 ขาเหยียดตรง มีกองเลือดไหลเป็นทางยาวลงมาบริเวณชั้นที่ 3 นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่เดินขึ้นไปชั้น ที่ 5 เห็นกองเลือดไหลเป็นทางยาว ก่อนควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง มือยิงดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา


ซึ่งก็สอดคล้องกับคำพูดของนางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อายุ 41 ปี แม่ของน้องสปาย ผู้เสียชีวิตฝ่ายหญิง ที่กล่าวว่า เสี่ยอ้วน เคยโทรมาขู่ว่าเป็นผู้มีอิทธิพล เงินสามารถซื้อได้ทุกเรื่อง และเคยซื้อตำรวจมาแล้ว เพราะก่อนหน้ายิงคนตายก็ไม่ติดคุก แต่ก็เชื่อว่ากฎหมายจะดำเนินคดีได้

 

ขณะที่ ในเพจ บิ๊กเกรียน โพสต์ข้อความระบุว่า...

#ประวัติเด็ด “เสี่ยอ้วน
จากเด็กเฝ้าห้องน้ำสู่อาณาจักร 100 ล้าน
พบประเด็นเคยยื่นข้อเสนอ
สินสอดทองหมั้น 4 ล้านบาท
แลกน้องปายเป็นเมีย
แต่เกิดปัญหาหนักจนถึงขั้นต้องเอาชีวิต

นับเป็นคดีอุกอาจสะเทือนขวัญ และเป็นการกระทำที่ท้าทายกฏหมายเป็นอย่างยิ่งหลังจากเกิดคดีจ่อยิงนายอนันตชัย จริตรัมย์ และ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หนุ่มสาวคู่รักเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถหน้าพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพียงไม่กี่ชั่วโมงข่าวดังกล่าวสะพัดไปถึง จ.ภูเก็ต และทราบกันวงการแหล่งบันเทิงยามราตรีทันทีว่ามือปืนรายนี้คือ “เสี่ยอ้วน” กับลูกสมุนคนสนิทที่ติดสอยห้อยตามกันราว 4-5 คน

#เสี่ยอ้วน จากเด็กเฝ้าห้องน้ำสู่อาณาจักร 100 ล้าน
ประวัติเสี่ยอ้วน นั้นเดิมมีพื้นเพเป็นเด็กสุรินทร์ แต่ด้วยเป็นคนขยันหนักเอาเบาสู้จึงสร้างฐานะได้อย่างรวดเร็ว จากผู้จัดการดิสโกเธค พัทยา เมืองชลบุรี ระเห็จมาขุดทองที่ป่าตอง ภูเก็ตรุ่นบุกเบิกราว 20 ปีก่อนยังไม่มีสถานบริการหนาแน่นขนาดนี้

อาชีพหลักที่สร้างตัวให้กับเขาคือการเป็นเจ้าของธุรกิจ “เด็กห้องน้ำ”ซึ่งหากพูดกันเพียงเท่านี้ไม่ขยายความอาจจะยังไม่เข้าใจธุรกิจ “เด็กห้องน้ำ”หมายถึงการขอเข้าดำเนินการภายในห้องน้ำสถานบริการต่างๆทั่วทุกแห่งในหาดป่าตอง ซึ่งเป็นสถานท่องราตรีระดับโลกห้องน้ำหรือห้องสุขา ย่อมเป็นสิ่งคู่กันกับสถานบริการอยู่แล้ว “เสี่ยอ้วน”เดิมเป็นเพียงเด็กบริการนวด จัดผ้าเย็น ผ้าร้อนให้กับบรรดานักเที่ยวเวลาเข้าไปปล่อยหนัก หรือเบาในห้องสุขาแลกกับทิปสิบบาทยี่สิบบาทกระทั่งขยับตัวกลายเป็นผู้รับเหมาสัมปทาน ครอบคลุมห้องสุขาไปทั่วเกาะภูเก็ต จากนั้นจึงเริ่มเปิดสถานบริการของตนเองเป็นเจ้าของบาร์เล็กๆจาก 1 ห้องจนถึงปัจจุบันสถานบริการโกยเงินทุกคืนที่เรียงเป็นตับในซอยแห่งหนึ่งของถนนป่าตอง เป็นของเขาทั้งหมด กิจการบาร์ของเสี่ยอ้วน รุดหน้าอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีการระดมสาวโคโยตี้ ที่มีคุณภาพรูปร่างหน้าตาดีจำนวนมากจึงเป็นขวัญใจของนักท่องราตรีทั้งไทยและเทศ

#เคยยิงชายที่เข้ามาเกาะแกะอดีตแฟนตายคาหอพักมาแล้ว
ประวัติที่น่าสนใจอีกเรื่อง ก่อนหน้าประมาณปี 2559 เสี่ยอ้วน เคยต้องคดีฆ่าคนตายโดยการยิงเพียงนัดเดียวตัดขั้วหัวใจตายคาหอพัก ที่หญิงสาวในการอุปการะของเสี่ยอ้วนพักอาศัยอยู่มาแล้วโดยรูปคดีออกมาทำนองว่าเป็นการยิงป้องกันตัวเพราะคนตายถืออาวุธปืนอยู่ คดีนี้จบลงด้วยการสั่งไม่ฟ้องของอัยการ และคณะกรรมการกองบัญชาการตำรวจภาค 8 ในขณะนั้นไม่เห็นแย้งจึงทำให้เสี่ยอ้วน หลุดคดี อย่างไรก็ตามได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางโดยมีข้อสังเกตว่าเสี่ยอ้วน เป็นผู้มีฐานะส่วนคู่กรณีเป็นเพียงคนขายไอครีมแต่เมื่อญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจอะไรเรื่องราวต่างๆจึงค่อยๆเงียบลง

#เสนอ 4 ล้านสู่ขอน้องปายทำเมีย
จนมาถึงรายของน้องปาย มีพยานยืนยันว่าเสี่ยอ้วน หลงรักน.ส.ปวีณา อย่างหัวปักหัวปำถึงขั้นเสนอเงินถึง 4 ล้านบาทเพื่อเป็นสินสอดทองหมั้นตกแต่งเป็นเมียตามประเพณีแต่ประเด็นนี้มีรายละเอียดค่อนข้างสลับซับซ้อนมีการเรียกคนตายไปต่อว่าหลายครั้งที่ไม่ทำตามสัญญา และเคยใช้ปืนจ่อศรีษะนายอนันตชัย กับน.ส.ปวีณา เป็นการข่มขู่มาแล้วกระทั่งเกิดเป็นคดีสะเทือนขวัญขึ้น

#จับตาธุรกิจ”เสี่ยอ้วน”จอมโหด
แหล่งข่าวจากภูเก็ต แสดงความเห็นเกี่ยวกับคดีเสี่ยอ้วน ว่าหลังเกิดเรื่องนักธุรกิจในป่าตองก็รู้ทันทีว่ามือปืนคือใคร สิ่งที่ตามมาตอนนี้คือตำรวจ ทหารและฝ่ายความมั่นคงจะต้องลงพื้นที่ตรวจเข้มอีกเพราะภาพดูเหมือนว่าเสี่ยอ้วน เป็นมาเฟียทั้งที่จริงมาจากเรื่องชู้สาวล้วนๆแต่หากบวกกับคดีเก่าก็คงอยู่ที่มุมมอง อย่างไรก็ตามจุดที่เขามองข้ามช็อตนี้ไปคือธุรกิจต่างๆในเครือของเสี่ยอ้วน ซึ่งมีมูลค่านับ 100 ล้านก็คงจะมีปัญหาตามมาอย่างแน่นอนเพราะเสี่ยอ้วน ไม่มีหุ้นส่วน ไม่มีพี่น้องช่วยดูแล “ถ้าติดคุกชีวิตเปลี่ยนแน่ๆ”

#บิ๊กเกรียน

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย