เลิกกินด่วน!! 4 เมนูอาหาร สุดอันตรายก่อ โรคมะเร็ง ไม่จำเป็นเลิกซื้อกินเด็ดขาด!!

เลิกกินด่วน!! 4 เมนูอาหาร สุดอันตรายก่อ "โรคมะเร็ง" ไม่จำเป็นเลิกซื้อกินเด็ดขาด!!

Publish 2018-08-02 20:09:08


ถือได้ว่าเป็นอาหารใกล้ตัวที่อันตรายเป็นอย่างยิ่งสำหรับการก่อโรคมะเร็ง การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่ก็มีคนจำนวนน้อยที่ไม่ปฏิบัติ ผลทีตามมาก็คือสุขภาพ ร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วยง่าย ไม่แข็งแรงสมบูรณ์พอที่จะต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ ได้ และที่สำคัญปัจจุบันอาหารก็เปลี่ยนแปลงไปจากสมัยก่อนมาก ซึ่งเปลี่ยนไปในทางที่ไม่คอยดี เพราะอาหารการกินปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง และโรคร้ายต่างๆ มากขึ้นจนน่ากลัวจริงๆ.

และเมนูอาหารเหล่านี้ที่เป็นอาหารสุดโปรด เต็มไปด้วยสารเคมีอันตราย แต่อย่าพึ่งตกใจ….อาหารเหล่านี้เราไม่ได้ทานทุกวัน แค่วันไหนเมื่อเราทานไปเยอะๆ สารเคมีในอาหารก็อาจทำร้ายเราได้เช่นกัน

โดยอาหารสุดอันตรายนั้นก็ได้แก่ 

1.โดนัท : เป็นอีกเมนูเสี่ยงก่อให้เกิดโรค โดยที่ทุกคนอาจไม่รู้ตัว เพราะโดนใจตรงที่รสชาติของอาหาร โดนัด 1 ชิ้น ให้พลังงาน 300 แคลอรี่ มีส่วนผสมแป้งถึง 50% นอกจากนี้ ยังมีเกลือโซเดี่ยมในปริมาณมาก ที่เป็นตัวดูดน้ำในร่างกายเรา ทำให้เกิดภาวะขาดน้ำได้..2.ฮอทดอก : เป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูปนั่นเองคะ สารที่แฝงตัวอยู่ในอาหารพวกนี้จะเป็นแบทีเรีย ยีสต์ รา                 และหนอนพยาธิ ข้อเสียเมื่อได้บริโภคมากๆ จะเกิดการเจ็บป่วยในระบบทางเดินอาหาร นอกจากเชื้อจุลินทรีย์แล้ว           ยังมีสารเคมีปรุงแต่งสี รสชาติ กลิ่น และสารเคมีถนอมอาหาร ซึ่งก่อมะเร็งได้ง่ายมาก ทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายผิดปกติ

 

3.เนื้อสัตว์แปรรูป : เป็นอาหารที่ตลาดทั่วไปต้องมี ทำนองเดียวกันกับเนื้อบดทั้งหลาย เช่น ลูกชิ้นเนื้อ,ลูกชิ้นหมู,ลูกชิ้นปลา อาหารจำพวกนี้จะมีส่วนผสมของสารบอแรกซ์ จะออกฤทธิ์ทำร้ายตัวเราอย่างช้าๆ แต่การลำลายร่างกายของมันร้ายแรงพอสมควร ยิ่งถ้าได้รับเข้าไปในปริมาณมากๆ เพียงครั้งเดียว ก็อาจจะทำให้คุณเสียชีวิตได้เลย แต่ก็ยังมีร้านค้าที่ให้ความสำคัญกับผู้บริโภค ร้านพวกนี้จะไม่มีใส่สารบอแรกซ์ลงไป 4.มันฝรั่งทอด หรือ เฟรนช์ฟราย : เป็นเมนูที่จะไม่ให้ดื่มเลย ก็เหมือนทำร้ายจิตใจกันไป! ด้วยการทอดที่ต้องใช้เวลานานในการทอดในน้ำมันค่อนข้างนาน เป็นอาหารที่อมน้ำมันได้เยอะ และทำให้อ้วนได้เร็วมาก เนื่องจากอาหารที่มักโดนความร้อนสูง จะมีสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง อีกทั้งน้ำมันที่ใช้ทอดซ้ำไปมาตลอดวัน จะทำให้เกิดสารปนเปื้อนในมันฝรั่งทอด และส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ ทำให้ร่างกายได้รับสารก่อมะเร็งในที่สุด หรือถ้าอยากทานจริงๆ แอดมินแนะนำซื้อมันฝรั่งมาทอดเอง และใช้น้ำมันใหม่ใช้ทอดจะปลอดภัยมากกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก www.padasopus.com ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน