พิการเเค่เพียงร่างกาย มิใช่หัวใจ.."หนุ่มจีนสู้ชีวิต"..กระโดดขาเดียวส่งอาหาร อดทน สู้ความลำบาก เพื่อเก็บเงินมาซื้อ"ขาเทียม"(คลิป)

Publish 2018-08-02 21:35:06


  เรื่องราวของนายหวัง พนักงานส่งอาการ ถูกแชร์ต่อไปเป็นวงกว้าง หลายคนก็รู้สึกชื่นชมบริษัทส่งอาหารที่ไม่ปิดกั้นโอกาสให้คนพิการมีงานทำ อีกทั้งให้กำลังใจนายหวังกันอย่างล้นหลาม และชื่นชมว่าเรื่องราวของเขาน่านับถืออย่างยิ่ง

.

(ชมคลิป หนุ่มจีนสู้ชีวิต)

 


พิการเเค่เพียงร่างกาย มิใช่หัวใจ.."หนุ่มจีนสู้ชีวิต"..กระโดดขาเดียวส่งอาหาร อดทน สู้ความลำบาก เพื่อเก็บเงินมาซื้อ"ขาเทียม"(คลิป)

  โดยทาง สำนักข่าวเจ้อเจียงรื่อเป้า  อาสาพาไปแนะนำให้รู้จักพนักงานส่งอาหารผู้ไม่ยอมแพ้ต่อข้อจำกัดของตนเอง เขาชื่อว่าหวังเจี้ยนเซิง สูญเสียขาข้างหนึ่งไปเพราะอุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน แต่เวลานี้นายหวังหาเลี้ยงตัวเองได้ด้วยการเป็นพนักงานส่งอาหารมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว

.

.

เนื่องจากงานส่งอาหารต้องรีบทำเวลา นายหวังซึ่งไม่สามารถวิ่งได้จึงใช้วิธีกระโดดขาเดียวเพื่อไปส่งอาหารให้ถึงมือลูกค้าโดยเร็วที่สุด

.

.

.

นายหวังระบุว่า ตนทำงานนี้มา 2 ปี พบความยากลำบากมาหลายแบบ แต่ตนก็อดทนยืนหยัดมาตลอด เวลาลูกค้ามารับของแล้วเห็นว่าเขาเป็นคนพิการก็จะชื่นชมเขาและบอกขอบคุณเขาอย่างจริงใจทุกครั้ง แต่นายหวังก็บอกว่า เขาเองต่างหากที่อยากขอบคุณลูกค้า เพราะลูกค้าไว้วางใจเขาให้ทำงาน

.

 

.

.

 ความฝันของนายหวังคือต้องการจะเก็บเงินที่ได้จากการทำงานด้วยตนเองนี้ และซื้อขาเทียมมาใส่ เพื่อให้เดินได้ปกติเหมือนคนทั่วไป

.

.

นายหวังยังบอกอีกว่า “ไม่ว่าชีวิตเราจะเจอกับอะไร ขอเพียงเรามีทัศนคติที่ดี มองโลกในเชิงบวกเข้าไว้ ทุกอย่างก็จะดีเองครับ”

.

เรื่องราวของนายหวังถูกแชร์ต่อไปเป็นวงกว้าง หลายคนก็รู้สึกชื่นชมบริษัทส่งอาหารที่ไม่ปิดกั้นโอกาสให้คนพิการมีงานทำ อีกทั้งให้กำลังใจนายหวังกันอย่างล้นหลาม และชื่นชมว่าเรื่องราวของเขาน่านับถืออย่างยิ่ง

.

.

.

 

.

.

 

ขอบคุณ

China Xinhua News

 

 

.

.

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร