กระโดดขี่คอป่าป๊าซะงั้น "หมอภาคย์"ก้มกราบหลวงปู่ด้วยศรัทธา กิริยางดงาม เเต่อยู่ๆ"ลูกชายตัวน้อย"ก็เรียกรอยยิ้ม กับความบริสุทธิ์ไร้เดียงสา

Publish 2018-08-05 17:23:18


     ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13ชีวิตเด็กๆทีมฟุตบอลอะคาเดมี่ หมูป่า สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี กับการช่วยเหลือทั้ง13ชีวิต ได้อย่างปลอดภัย หลังจากต้องติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  อ.เเม่สาย จ.เชียงราย เป็นระยะเวลากว่า 18 วัน  ด้วยความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน ทั้งในเเละต่างประเทศ จิตอาสาต่างๆ ฯลฯ  โดยขณะนี้ เด็กๆหมูป่า ทั้ง13 ราย กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นรักษาตัว อยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จังหวัดเชียงราย   ซึ่งในเเน่นอนว่า หนึ่งในบุคคลสำคัญ ในภารกิจช่วยเหลือ เด็กๆหมูป่า  ที่มีการกล่าวถึงกันอย่างต่อเนื่อง ก็คือรายของ หมอภาคย์  "พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน" หมอผู้เเข็งเเกร่งที่สุดในปฐพี ที่อยู่เป็นเพื่อนเด็กๆ ตลอดระยะเวลาที่รอเเผนการช่วยเหลือ จนบรรลุเป้าหมาย ซึ่ง หมอภาคย์ ยังได้เป็นผู้ที่ดำน้ำออกจาก เนินนมสาว  จุดที่เด็กๆอยู่ภายในถ้ำ เป็นคนสุดท้ายอีกด้วย

.

(คลิป)  โดยเรื่องราวของ "พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน" ก็ได้ตกเป็นที่สนใจ เเละเป็นข่าวอย่างต่อเนื่อง หลังจบภารกิจที่ถ้ำหลวง   เเละเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หมอภาคย์ เพิ่งตอกย้ำการเป็น หมอผู้เเข็งเเกร่งที่สุดในปฐพี ด้วยการ ร่วมทดสอบร่างกายผู้บังคับกองพัน และผู้การกรม 325 นายทั่วประเทศ ประจำปีงบประมาณ 2561 ครั้งที่ 2 ณ สนามกีฬากรมยุทธ์ รร.เสธ.ทบ. เเละสามารถ วิดพื้น 80 ครั้ง ใน 2 นาที, ลุกนั่ง 78 ครั้ง 2 นาที และวิ่ง 2 กม. ใช้เวลา 8 นาที 3 วินาที ผ่านเกณฑ์ 100%

.

.

.

.

.

.

   นอกเหนือจากความเเข็งเเกร่ง เเละการปฏิบัติหน้าที่เเล้ว ยังมีเรื่องราวของ ครอบครัวอันสุดอบอุ่น หนึ่งในกำลังใจที่สำคัญของหมอภาคย์ นั่นก็คือ หมอเฟิร์ส ภรรยาคนสวยและลูกชายตัวน้อย "น้องพาวเวอร์"  ซึ่งในเฟซบุ๊คส่วนตัวของ หมอภาคย์ นั้่น ได้มีการเผยภาพประทับใจ เรียกรอยยิ้ม  ขณะที่หมอภาคย์ กำลังกราบหลวงปู่ด้วยกิริยางดงาม...อยู่ดีๆ น้องพาวเวอร์ ก็ได้กระโดดขี่คอป่าป๊า!!

.

.

.

.

 

 

.

ขอบคุณ

ภาคย์ โลหารชุน

 

Wassana Nanuam

 

 

 

.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน