ฮือฮา! เมฆยักษ์โผล่กลางเมืองรูปร่างเหมือนจานบินเป๊ะ เหตุการณ์อย่างกับในหนัง! (คลิป)

ฮือฮา! เมฆยักษ์โผล่กลางเมืองรูปร่างเหมือนจานบินเป๊ะ เหตุการณ์อย่างกับในหนัง! (คลิป)

Publish 2018-08-07 11:15:58


เว็บไซต์ dailystar เผยแพร่ข่าวเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นกลางกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้มีเมฆขนาดใหญ่รูปร่างเหมือนจานบินปรากฎขึ้นเหนือตึกสูงแห่งหนึ่ง สร้างความแตกตื่นและตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนและได้มีผู้ถ่ายคลิปวีดีโอไว้ 

ในคลิปวีดีโอปรากฏภาพเมฆขนาดใหญ่ก้อนหนึ่ง รูปร่างเหมือนจานบินในภาพยนตร์ไม่มีผิด โดยเมฆยักษ์ก้อนนี้ลอยเคลื่อนที่อยู่เหนือตึกสูง

 

 

ด้วยรูปร่างที่แปลกตาและเห็นได้เด่นชัดอีกทั้งรูปร่างของมันยังเหมือนกับจานบินหรือยานอวกาศที่มักมีให้เห็นในภาพยนตร์ฉากเอเลี่ยนบุกโลก ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไปต่างๆนานา

 บางคนถึงขั้นคิดไปว่าเอเลี่ยนจะมาบุกโลกจริงๆและนี่คือสัญญาณเตือนล่วงหน้า

 

 

ชมคลิปเมฆยักษ์รูปจานบิน....

 

ทว่าต่อมาการมโนก็ต้องจบลงเมื่อนักอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาเปิดเผยว่าเมฆยักษ์ก้อนนี้ก็เป็นแค่เมฆคิวมูลัส ที่มีลักษณะเป็นก้อนหนา มองเห็นขอบชัดเจนส่วนนูนขึ้นข้างบนก็เท่านั้นเอง

 

 

เมื่อลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเมฆคิวมูลัส ก็พบว่าลักษณะของมันตรงกันอย่างที่นักอุตุนิยมวิทยาบอกมา ซึ่งเมฆคิวมูลัสมีลักษณะเป็นก้อนหนา มองเห็นขอบชัดเจนส่วนนูนขึ้นข้างบน คล้ายดอกกระหล่ำ ฐานมีสีค่อนข้างดำ ถ้าเกิดเป็นหย่อมๆ ลอยอยู่เดี่ยวๆแสดงว่าอากาศดี ถ้าก้อนใหญ่อาจมีฝนตกใต้ก้อนเมฆเฉพาะแห่ง

 

 

 

 

ขอบคุณ dailystar ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ