ภาพนี้สุดตื้นตันใจ พระเอกพล เเละเด็กๆหมูป่า11คน รวบรวมเงินซื้อจักรยานคันใหม่ให้ "น้องอดุลย์"

Publish 2018-08-08 05:18:50


  หลังจากที่ 11 หมูป่าอะคาเดมี ครบกำหนด9 วันในการบรรพชา ทดเเทนบุญคุณผู้เสียสละ พร้อมกับมีพิธีลาสิกขา  ณ วัดพระธาตุดอยเวาตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่4 สิงหาคม ที่ผ่านมา  โดยมี พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่สาย วัดพระธาตุดอยตุง ประธานสงฆ์ ประกอบพิธีลาสิกขา  ซึ่ง พระเอกพล หรือพระโค้ชเอก จะยังบวชต่อตลอดเข้าพรรษานี้ ซึ่งล่าสุด เด็กๆหมูป่าทั้ง 12 ราย ได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติเเล้ว เเละเดินทางไปโรงเรียน

(คลิป หมูป่าอะคาเดมี่ )




   ความเคลื่อนไหวของ เด็กๆหมูป่า 11รายเเละ พระเอกพล ที่ยังบวชต่อตลอดพรรษานี้ ได้มีการเผยผ่าน ผู้ใช้เฟซบุ๊ค..Rungrot Kongpiban..กับความประทับใจดังต่อไปนี้!!

.

 พระโค้ชเอกและเพื่อนๆอีก 11 คนรวบรวมเงินกันเพื่อซื้อจักรยานคันใหม่ ให้น้องอดุลย์ มันเกินกว่าคำว่าครอบครัวไปแล้วจริงๆ ..เห็นภาพนี้แล้วรู้สึกตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูก.. รู้เลยว่าเด็กๆรักและผูกพันกันมากเพียงใด ไม่แปลกใจเลยว่าพวกเขาผ่านช่วงเวลาโหดร้ายภายในถ้ำอันมืดมิดมาได้อย่างไร  #ทีมหมูป่า #พระโค้ชเอก #ถ้ำหลวง #เชียงราย

.

.

.

.

.

.

 



 ย้อนกลับไปเมื่อ วันที่ 6สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่หอประชุมเทิดไท้ มหาราชินี โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้มีพีธีบายศรีสู่ขวัญ และกิจกรรมรับน้องสู่ห้องเรียน นักเรียนทีมหมูป่าอเคเดมี่ทั้ง 12 คน นายสมบูรณ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม”รับน้องสู่ห้องเรียน” จัดให้มีพิธีบายศรีสู่ขวัญตามแบบประเพณีล้านนา และพิธีผูกข้อมือรับขวัญแก่นักเรียนทีมหมูป่าอคาเดมีทั้ง 12 คน เพื่อเป็นการเรียกขวัญ จากกรณีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน จนกระทั่งได้บรรพชาเป็นสามเณร เป็นเวลา 9 วัน และลาสิกขา เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา และจะส่งต่อนักเรียนเข้าเรียนในสถานศึกษาของตนเองตามปกติ นอกจากนี้ภายในงานมีการมอบหนังสือและเสื้อฟุตบอลจากสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ประเทศเยอรมันด้วย

.

.

.

.

.

 

 

.

.

 

ขอบคุณ

Rungrot Kongpiban

.

ก้าวไกรเชียงรายนิวส์

@m.sawitree

 

.

.

 

 

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;