“อัจฉริยะ” เผยผลชันสูตรศพ “น้องหญิง” ไร้ DNA ข่มขืน “อ๊อฟ” ไม่ได้ใช้ค้อนฆ่า?

Publish 2018-08-10 17:26:43

จากกรณีที่ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือ หญิง อายุ 19 ปี เสียชีวิตปริศนาหลังจากไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน จ.อยุธยา เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะอิน ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องสงสัย คือ นายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ อายุ 23 ปี คนขับรถเทรลเลอร์ ในความผิดฐาน “หน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” ซึ่งขณะที่ถูกฝากขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้น

 

 ล่าสุดในวันนี้ (10/08/2561) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีของน้องหญิง นายอัจฉริยะ เผยว่า วันนี้เดินทางไปยื่นหนังสือที่สำนักงานสาธารณสุขพระนครศรีอยุธยา ให้เข้าไปตรวจสอบโรงพยาบาลการุญเวชว่า ถูกต้องตามหลักของสถานพยาบาลหรือไม่ และเดินทางมาเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมแก่พนักงานสอบสวนในการดำเนินการฟ้องเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานของโรงพยาบาลการุญเวช ที่มีส่วนในการทำลายวัตถุพยานหลักฐานชิ้นสำคัญ โดยอ้างว่านำกางเกงในของน้องหญิง ใส่ถุงแยกไว้ก่อนจะมีแม่บ้านนำถุงดังกล่าวไปทิ้งนั้น ไม่เป็นความจริง

จากหลักฐานภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิด ตนมั่นใจว่าสามารถเอาผิดกับโรงพยาบาลการุญเวชได้ เนื่องจากไม่มีการนำกางเกงในของน้องหญิงใส่ในถุงแต่อย่างใด จากนี้จะดำเนินการขออำนาจศาลให้ โรงพยาบาลการุญเวช เปิดเผยกล้องวงจรปิดเพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงต่อไป

 

ขณะนี้ผลของการชันสูตรพลิกศพน้องหญิงออกมาแล้ว ตนยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนทั้งหมด แต่เบื้องต้นทราบว่า ไม่มี DNA ของการร่วมเพศ นั่นแปลว่า สามารถตัดประเด็นในส่วนของการข่มขืนได้ ส่วนค้อนที่พบในรถเทรลเลอร์หลังนำมาตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางแล้ว พบว่าไม่มี DNA ของน้องหญิงเช่นกัน โดยขณะนี้ยังระบุไม่ได้ว่าว่า นายอ๊อฟมีวิธีการลงมือฆ่าน้องหญิงอย่างไร ซึ่งจะดำเนินกำลังสอบสวนขยายผลต่อไปถึงสาเหตุการตายและวิธีการที่นายอ๊อฟฆ่า หลังจากนี้ทางชมรมจะดำเนินการต่อในส่วนของการสวดพระอภิธรรมศพ ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 21 ส.ค. และกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 22 ส.ค. ที่จะถึงนี้


นอกจากนี้  ที่ฝ่ายบริการประชาชน กลุ่มนิติพยาธิวิทยา สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ อาคารบี ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ภ.จว.ปทุมธานี เดินทางมาติดต่อขอรับรายงานการตรวจศพน้องหญิง - น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช  พร้อมกับสอบปากคำแพทย์ผู้ทำการผ่าพิสูจน์ศพประกอบสำนวนคดี  ผ่านไป 1 ชม. ยังสอบไม่เสร็จ


โดย นพ.สุรณรงค์ ศรีสุวรรณ ผอ.สำนักนิติวิทยาศาสตร์บริการ 2 สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ผู้ชันสูตรศพน้องหญิง เปิดเผยภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำนานกว่า 2 ชม.ว่า น้องหญิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 20 ก.ค. โดยนำศพมาจากโรงพยาบาลปทุมธานี มาส่งตรวจที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ในวันที่ 22 ก.ค. และในวันที่ 23 ได้มีการผ่าชันสูตร วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ปทุมธานี มารับเป็นรายงานฉบับสมบูรณ์มีทั้งผลตรวจดีเอ็นเอ เลือด และสารพิษ เมื่อรับสำนวนชันสูตรศพไปแล้วจะส่งสำนวนชันสูตรศพฉบับสมบูรณ์นี้ต่อให้ สภ.บางปะอิน ภจว.พระนครศรีอยุธยา ท้องที่เกิดเหตุ ซึ่งกำลังดำเนินคดีทางอาญาต่อไป ปฏิเสธบอกรายละเอียดในผลการชันสูตร บอกให้ไปถามตำรวจ เพียงแคบอกว่าผลเหมือนเดิม สบายใจได้

ด้าน  พ.ต.อ.วารินทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้ได้รับรายงานผลชันสูตรฉบับสมบูรณ์ ซึ่งจะนำไปประกอบสำนวนคดีอาญา ที่ สภ.บางปะอิน โดยคาดว่าจะสรุปสำนวนส่งฟ้องได้ภายใน วันที่ 24 สิงหาคมนี้  ขณะที่รายละเอียดผลการชันสูตร ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และให้สอบถามทางผู้บังคับบัญชาให้อีกครั้งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี