สุดยอดฝีมือ ความคิดสร้างสรรค์ "อ.เฉลิมชัย" ลงมือปั้น"หมูป่าติดปีก"ด้วยตัวเอง อุบความหมายที่มาที่ไป? รอชมความสวยงาม ปั้นเสร็จจะเฉลยเอง(คลิป)

Publish 2018-08-10 18:03:32


เมื่อวันที่10สิงหาคม2561 อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้ทำการปั้นหมูป่า ติดปีก สวยขั้นเทพ อย่างบรรจง โดยเป็นการปั้น ปั้นจากดินน้ำมัน ซึ่งตัวหมูป่า มีปีกและลวดลายที่สวยงาม ตามเอกลักษณ์ของอาจารย์เฉลิมชัย ที่เป็นศิลปะประยุกต์ปลายแหลม ขณะที่ฐานนั้นเป็นช้าง (ชมคลิปด้านล่าง)

 

(คลิป อ. เฉลิมชัย ปั้นหมูป่าติดปีก)

 รูปปั้นจ่าเเซม พร้อมหมูป่าที่ฐาน


  ทั้งนี้อาจารย์เฉลิมชัย ได้ทำการปั้นไปพร้อมกับหุ่นจ่าแซม ภายในโรงเหล็ก วัดร่องขุ่น โดยหมูป่าติดปีก สวยขั้นเทพ ตัวนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับ หมูป่าที่อยู่ที่ฐานของหุ่นจ่าแซมแต่อย่างใด อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ บอกเพียงสั้น ๆ ว่า หมูป่าติดปีกตัวนี้ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่บอกได้คำเดียวว่า เมื่อเสร็จแล้วจะสวยงามอย่างแน่นอน และให้ทุกคนรอชมความสวยงามนี้ และสาเหตุของการปั้นหมูป่าติดปีกนี้ขึ้นมาทำไม

.

.

.

.

(คลิป อ.เฉลิมชัย ซื้อหมูป่าตัวจริงมาเป็นเเบบ ในการปั้น)

  ที่สำคัญ  ทาง อาจารย์เฉลิมชัย ซื้อหมูป่าตัวจริง มาเป็นแบบด้วย เพื่อให้ได้รายละเอียดมากที่สุด ของการปั้นหุ่นจ่าแซม ซึ่งหมูป่าจะอยู่ที่ฐานแทนตัวเด็กทีมฟุตบอลหมูป่า

.

.

.

.

.

 

 

.

 

ขอบคุณ

 

 

 

.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;