ป๋อ ณัฐวุฒิ โพสต์เศร้า ขอโทษ เสือดำ

ป๋อ ณัฐวุฒิ โพสต์เศร้า ขอโทษ เสือดำ

Publish 2018-08-11 19:31:18


จากกรณีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก คือนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2561 ที่ผ่านมา บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร 

 

 

 

 

 

 

 
ทั้งนี้เมื่อ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา ศาลได้ตรวจหลักฐานคดีนายเปรมชัย กรณีที่เจ้าตัวครอบครองอาวุธปืนไรเฟิลโดยไม่ได้รับอนุญาต คดีหมายเลขดำ อ.1144/2561 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูตร อายุ 64 ปี ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เป็นจำเลย ในความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตตามพ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนฯพ.ศ.2490 โดยอัยการยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 11 เม.ย.61 ที่ผ่านมา 


โดยระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 61 จำเลยกระทำผิดกฎหมายด้วยการมีอาวุธปืนยาวไรเฟิล 3 กระบอก และปืนแก๊บ 1 กระบอกไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตภายในบ้านพักเลขที่ 12/3 ซ.ศูนย์วิจัย 3 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. ทั้งนี้นายเปรมชัย ได้รับการประกันตัวชั้นพิจารณา 200,000 บาท โดยไม่มีการกำหนดเงื่อนไขใดๆ ก็เดินทางมาศาลในวันนี้เจ้าตัวต้องใช้ไม้เท้าพกติดตัวมาด้วย มีสีหน้าเรียบเฉย โดยมีเลขานุการส่วนตัวและทีมทนายความ เดินทางมาพร้อมกัน  

ขณะที่คดีนี้นายเปรมชัย สอบคำให้การในชั้นศาลเมื่อวันที่ 1 พ.ค.61 เจ้าตัวก็ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งศาลได้นัดตรวจพยานหลักฐานไปแล้ว 1 ครั้งเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยการนัดตรวจหลักฐานครั้งที่ 2 วันนี้เป็นการสอบถามฝ่ายจำเลยว่ามีพยานโจทก์ปากใดบ้างที่จะรับข้อเท็จจริงกันได้บ้างเพื่อจะไม่ต้องนำตัวมาเบิกความ ซึ่งอัยการแถลงมีพยานบุคคลทั้งหมด 24 ปาก

โดยทนายความจำเลย พิจารณาเกี่ยวกับคำให้การพยานตามเอกสารโจทก์แล้วมีพยาน 9 ปากในกลุ่มเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานที่ตรวจที่เกิดเหตุ , ตรวจสภาพอาวุธปืน ซึ่งมีส่วนที่ระบุถึงที่มาอาวุธปืนคาบศิลาอายุตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 รวมทั้งนิติกรที่ให้ความเห็นทางวิชาการเกี่ยวกับกฎหมายอาวุธปืน และเจ้าหน้าที่ที่ตรวจทะเบียนราษฎร์บ้านพักที่เกิดเหตุ ฝ่ายจำเลยสามารถรับข้อเท็จจริงตามเอกสารคำให้การของโจทก์ที่ยื่นเป็นหลักฐานต่อศาลได้ ดังนั้นฝ่ายอัยการโจทก์จึงเหลือพยานบุคคลที่จะนำสืบอีกทั้งสิ้น 15 ปาก  ส่วนจำเลย เตรียมพยานนำสืบต่อสู้คดี คือตัวจำเลยและพยานอื่นอีกรวม 10 ปาก

ทั้งนี้ศาลพิจารณาแล้ว ก็อนุญาตให้อัยการโจทก์-จำเลย นำสืบพยานบุคคลตามที่แถลง โดยให้อัยการโจทก์สืบพยานทั้ง 15 ปากในเวลา 5 นัด ตั้งแต่วันที่ 9,10,11,12,18 ก.ค.2562 และสืบพยานจำเลย 10 ปากในเวลา 2 นัด วันที่ 19, 23 ก.ค.2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจหลักฐานแล้ว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายเปรมชัย ถึงการถูกดำเนินคดีขณะนี้รวม 4 คดี ว่าจะมีปัญหากระทบการดำเนินธุรกิจหรือไม่ ซึ่งนายเปรมชัย กล่าวด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ธุรกิจก็ไม่มีปัญหากระทบอะไร จะมีก็แค่ตนเหนื่อยขึ้นที่ต้องมาศาลบ่อยเท่านั้น  

 

 

 อย่างไรก็ตามสำหรับคดีที่ฟ้องนายเปรมชัย ที่ศาลในพื้นที่กทม.นั้น ก็ยังมีอีกสำนวนความผิดกล่าวหาร่วมกับภรรยา และคนใกล้ชิด ร่วมกันคดีครอบครองงาช้างแอฟริกา 2 คู่โดยไม่ชอบ คดีหมายเลขดำ อ.1143/2561 ซึ่งศาลอาญา จะนัดตรวจหลักฐานในวันที่ 3 ก.ย. นี้ นอกจากนี้นายเปรมชัยก็ยังมีคดีที่ถูกฟ้องในศาลต่างจังหวัดที่สืบเนื่องจากเหตุเข้าป่าล่าสัตว์ฆ่าเสือดำอีก 2 สำนวนด้วย คือ คดีที่อัยการภาค 7 ยื่นฟ้องนายเปรมชัยกับคณะคนขับรถ-นายพราน-แม่ครัว ในความผิด 6 ข้อหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมให้ชดใช้มูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนเงิน 3,012,000 บาท ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี (ยื่นฟ้อง 30 เม.ย.)

และคดีที่อัยการคดีปราบปรามการทุจริต ยื่นฟ้องนายเปรมชัยกับคนขับรถ ร่วมกันให้สินบนเจ้าพนักงาน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 144 ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 (ยื่นฟ้อง 30 เม.ย.) ซึ่งศาลนัดสอบคำให้การจำเลยไปแล้วเมื่อเดือน พ.ค.61 ที่ผ่านมา

 

 

ล่าสุด ป๋อ ณัฐวุฒิ ดาราชื่อดัง ได้โพสต์ภาพเสือดำพร้อมข้อความว่า "ขอโทษนะ.....เราช่วยอะไรไม่ได้เลย" จนทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ


;