พระสงฆ์ยังทนไม่ได้! หลวงพี่น้ำฝน สะเทือนใจรุดช่วยคุณยาย 94 ปี ตาบอด ไร้ญาติ!

พระสงฆ์ยังทนไม่ได้! "หลวงพี่น้ำฝน" สะเทือนใจรุดช่วยคุณยาย 94 ปี ตาบอด ไร้ญาติ!

Publish 2018-08-15 13:50:32


เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม แจ้งข่าวหลวงพี่น้ำฝน นิมนต์พระลูกวัดหลายรูปเดินทางไปช่วยเหลือดูแลคุณยายตาบอดวัย 94 ปี หลังเป็นข่าวเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2561 เมื่อได้เห็นข่าวจึงรู้สึกสะเทือนใจทนอยู่เฉยไม่ได้ 

หลังจากเรื่องราวของยายทองพูน เอี๊ยวถาวร ในวัย 94 ปี ที่อาศัยอยู่ในเพิงพักริมถนนเพชรเกษม ตำบลห้วยจระเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ซึ่งคนในละแวกนี้ จะรู้จักแก และเรียกว่ายายทองพูน คนสู้ชีวิต ไม่มีลูกหลาน และไร้ญาติ ลุกเดินไม่ได้อย่างปกติ โดยแกจะนั่งกับพื้น แล้วใช้มือ 2 ข้างถัดร่างแกกับพื้นทีละนิดเพื่อออกไปนั่งด้านนอกเพิงพัก แบบนี้มานาน ถูกเปิดเผยขึ้นในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น

"หลวงพี่น้ำฝน" พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ได้ทราบเรื่อง จึงรุดมาดู และจัดการช่วยเหลือเยียวยาบรรเทาทุกข์ให้แก่ยายทองพูน ทันทีโดยไม่ต้องรอใคร ด้วยการนิมนต์พระสงฆ์วัดไผ่ล้อม ที่จำพรรษากาล มาทำบ้านพักพิงให้ยายทองพูน ทันที

 

 

  

 

" หลวงพี่ เห็นข่าวแล้วรู้สึกสะเทือนใจ ที่สังคมปัจจุบันนี้ ยังมีคนชราวัยกว่า 94 ปี ไร้ญาติ ไร้ที่พักพิงถาวร ต้องมาตกระกำลำบากเพียงลำพัง แถมซ้ำดวงตาก็มองไม่เห็น ด้วยมนุษยธรรม อาตมาเป็นสงฆ์ สงเคราะห์อะไรได้ ก็สงเคราะห์ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อไป โดนไม่หวังสิ่งตอบแทน ไม่ร้องขอใครให้มาร่วมช่วย เราทำได้แค่ไหน เราก็ทำ ดีกว่ายืนมอง ไม่ทำอะไรเลย"

 

 

 

โดยหลวงพี่น้ำฝนพร้อมด้วยพระลูกวัดพาช่วยกันปรับปรุงบริเวณบ้านและซ่อมแซมส่วนที่ผุผังไปให้บ้านของคุณยายแข็งแรงมากขึ้น

 

 

 

คุณยายหัวเราะอย่างมีความสุข เป็นภาพที่เห็นแล้วสุขใจแต่ก็สะเทือนใจไปพร้อมๆกัน

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล