อยากให้บ้านเมืองสงบสุข "เสก โลโซ"ยุติมหากาพย์ไลฟ์สดมาราธอน5วัน ไม่หลับไม่นอน พาดพิงบุคคลที่3มันมีเหตุผล พวกเขารู้อยู่เเล้วว่าตนกล่าวถึงอะไร?

Publish 2018-08-16 17:42:51


    จากการที่ ศิลปินนักร้องสายร็อคคนดังเมืองไทย อย่าง เสก โลโซ หรือ  เสกสรรค์ ศุขพิมาย  สร้างปรากฏการณ์จนเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อได้ทำการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กแบบมาราธอน 5 วันต่อเนื่อง ล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศเเล้วว่า จะยุติมหากาพย์การไลฟ์สด  หลังจากได้กล่าวหา โจมตีบุคคลต่างๆ เเฝงไว้ด้วยนัยยะทางการเมืองมากมาย พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก

(ชมคลิป เสก โลโซ ประกาศยุติไลฟ์สด)

 


       โดย เสก  โลโซ เผยสาเหตุการไลฟ์สด ระบุว่า ทุกวันนี้ตรวจฉี่ทุกวัน เพื่อยืนยันว่าไม่ได้เสพยา ที่มาไลฟ์เพราะอยากให้ทุกคนเห็นว่าในหนึ่งวันทำอะไรบ้าง เห็นเหตุการณ์ที่บ้านปกติ ทำงาน เลี้ยงสุนัข

.

.

    และอยากให้เชื่อมั่นว่าสิ่งที่ทำไม่ใช่ความเมามาย มีเหตุผล ทุกวันนี้ก็นอน วันละ 2-3 ชม.ก็เพียงพอแล้ว ไม่ได้เสพยา แค่ไม่จำเป็นต้องนอนเยอะขนาดนั้น ความตั้งใจที่มาไลฟ์เพราะอยากให้ประชาชนทราบว่าตนไม่ได้เป็นอะไร ไม่ได้เป็นบ้า ส่วนเรื่องการพาดพิงถึงบุคคลที่ 3 เป็นเรื่องส่วนตัว  พร้อมยืนยันว่าจะหยุดไลฟ์ในวันนี้แล้ว

.

.

   เสก โลโซ กล่าวต่อไปว่า   ในวันนี้ตนต้องการจะบอกสังคมว่า ตนได้หยุดไลฟ์แล้ว เพราะตนได้เสนอกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้ยุติบทบาททางการเมืองเสีย เพราะบ้านเมืองต้องการความสงบสุข ซึ่งตนทราบมาว่า นายทักษิณมีภารกิจบางอย่างที่จะทำ ตนจึงขอให้ ยุติภารกิจที่กำลังจะทำ เพราะตนก็หยุดไลฟ์แล้วเช่นกัน

.

 

 
    ส่วนทางด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่าตนควรไปปรับพฤติกรรมนั้น ตนมองว่าเป็นเพราะความห่วงใย ตนจึงได้หยุดไลฟ์ หากตนไม่หยุดให้ พล.อ.ประยุทธ์ ส่งทหารมาที่หน้าบ้านตนและไปพูกคุยกันได้เลย ตนเป็นลูกผู้ชายพอ

.

.

   สำหรับ เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2517 เป็นนักร้อง, นักดนตรี, นักแต่งเพลงชาวไทย จังหวัดนครราชสีมา เป็นอดีตนักร้องนำวงโลโซ ก่อนที่ต่อมาจะแยกตัวออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว

.

.


    โดยเจ้าตัว  ภูมิลำเนาอยู่อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา และเป็นน้องสุดท้อง โดยมีพี่ชายแท้ๆ คือ อมร ศุขพิมาย หรือ แสน นากา เป็นอดีตนักร้องนำวงนากา จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวัดโคกหนองไผ่

.

.

    ก่อนที่จะร่วมวงโลโซ ได้ตระเวนเล่นดนตรีอาชีพตามผับในหลายจังหวัด จนมามีผลงานอัลบั้ม โลโซไซตี้ ในนามวง โลโซ กับดนตรีแนวร็อกเนื้อหาฟังเข้าใจง่าย ซึ้งในช่วงนั้นถือได้ว่าเป็นศิลปินที่ขายฝีมือไม่ได้ขายหน้าตา ที่สามารถแจ้งเกิดได้ โดยมีเพลงดัง อย่าง ฉันหรือเธอที่เปลี่ยนไป ในปี พ.ศ. 2546 เสกประกาศหยุดพักวงโลโซ เพื่อไปเตรียมไปเรียนภาษาและดนตรีเพิ่มเติมที่ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นกลับมารับโฆษณาเครื่องดื่มบำรุงกำลัง M-150 ซึ่งจัดจำหน่ายโดย บริษัท โอสถสภา จำกัด และกลับไปลอนดอนอีกครั้งพร้อมกับครอบครัว

.

.

 

 

ขอบคุณ

SEK LOSO 

 

 

 

 

 

 

     โดยศึกษาด้านภาษาที่โรงเรียน the Hampstead School of English ในลอนดอนเป็นเวลา 6 เดือน Steve Wasserman ซึ่งเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษของเสกในเวลานั้น เคยเขียนเล่าประสบการณ์ดังกล่าวให้กับหนังสือพิมพ์การ์เดียนของอังกฤษ และเขาเคยเป็นเหตุเสพยาเสพติดของตัวเอง เช่น ดื่มเหล้า เสพยาไอซ์ รวมไปถึงการทุ่มกีตาร์ในขณะเล่นคอนเสิร์ต และการทำร้ายร่างกายภรรยาของเสก โลโซ

.

.

 

ด้านครอบครัว เคยแต่งงานกับนางวิภากร ศุขพิมาย (กานต์) มีบุตร - ธิดารวม 3 คน คือ เสฎกานต์ (เสือ หรือ ไทกอร์), กรกวี (กวาง หรือ เดียร์), และน้องลอนดอน แต่ภายหลังเสกมีการเกิดปัญหาภายในครอบครัว จึงได้หย่าขาดจากกันเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2554 หลังสมรสกันมา 20 ปี ต่อมาเมื่อเสกออกมาจากโรงพยาบาลธัญญารักษ์ ที่เข้าไปทำการบำบัดยาเสพติด เสกได้จดทะเบียนสมรสกับกานต์อีกครั้ง และกลับมาอยู่กับครอบครัว ปัจจุบัน จดทะเบียนหย่าครั้งที่ 2 เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2557 เนื่องจากมีปัญหาเรื่องทะเลาะเบาะแว้งและทำร้ายร่างกายกันภายในครอบครัว

.

.

ในปี พ.ศ. 2559 เสกสรรค์ได้คบหากับ ปภาดา โชติกวณิชย์ (แซนวิช) นักแสดงหญิงสังกัดช่อง 7 สี แต่ไม่ได้สมรสกัน และได้กำเนิดลูกชายที่ชื่อว่า พัฒนศักดิ์ ศุขพิมาย (ชื่อจริงในใบสูติบัตร ชื่อ ด.ช.จอมเก้า โชติกวณิชย์) หรือน้องลีออง เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2560 และได้ประกาศในเพจส่วนตัวเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560] และต่อมาได้ประกาศคบหาดูใจกับ อภิสยา พัฒนวรทรัพย์ (อีฟ) เป็นรองอันดับ 1 มิสแม็กซิม Miss Maxim 2009  หลังจากอดีตภรรยา วิภากร ศุขพิมาย (กานต์) ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร