มีอาการทางจิต! จิตแพทย์ แนะ เสก โลโซ ควรหาหมอรักษาอาการ ด้าน แฟนเก่า ลั่น! คงขาดยา?

มีอาการทางจิต! "จิตแพทย์" แนะ "เสก โลโซ" ควรหาหมอรักษาอาการ ด้าน "แฟนเก่า" ลั่น! คงขาดยา?

Publish 2018-08-16 18:28:32


จากกรณี เหตุการณ์ เสก โลโซ ไลฟ์สดต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ไม่หลับไม่นอน จนหลายๆคนเริ่มเป็นห่วงว่าจริงๆ แล้วนั้นพี่เสกนั้นเป็นอาการอะไรกันแน่ โดยในรายการรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายแพทย์สมัย ศิริทองถาวร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงเคสของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดังที่มีพฤติกรรมไลฟ์สดต่อเนื่องหลายชั่วโมง ไม่หลับไม่นอน ว่า แนะนำให้ครอบครัวหรือคนใกล้ชิดพานายเสกไปพบแพทย์เจ้าของไข้ที่เคยรักษาก่อนหน้านี้ เพราะกรณีที่มีอาการทางจิตเวช ญาติจะต้องพาไปรักษาและกินยา รวมถึงคนในครอบครัวจะต้องให้คำปรึกษาและดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันนายเสก ทำร้ายตัวเอง และสังคมในวงกว้าง ซึ่งหากนายเสกเป็นไบโพลาร์จริง จะต้องใช้ยาในการช่วยดูแลรักษา

 

 
ส่วนปัญหาไม่มีใครพานายเสก ไปรับการรักษาได้นั้นถ้าตามกฎหมายแล้ว มั่นใจว่าถ้าได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยจริง คนที่อยู่ในพื้นที่ที่มีหน้าที่เกี่ยวกับการดูแลความสงบสุข เช่น ตำรวจในท้องที่ ก็สามารถจะนำตัวนาย เสก ไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาได้ หรือาจจะแจ้งหมายเลข 1169 ซึ่งเป็นหน่วยงานแจ้งผู้ป่วยฉุกเฉิน แต่มีข้อแม้ว่าญาติพี่น้องจะต้องยืนยันว่าป่วยจริง 
 ด้านแซนวิช ปภาดา ดาราสาวที่ร็อกเกอร์เสก โลโซ คบหาและเปิดตัวลูกชายคนล่าสุด น้องลีออง ก่อนจะเลิกรากันไป ให้สัมภาษณ์าว่าตั้งแต่คลอดน้องลีออง ไม่ได้เจอกับเสก เพราะเจ้าตัวมีภรรยาใหม่แล้ว ส่วนในช่วงที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เห็นเสกกินยารักษาไบโพลาร์ และหาหมอประจำประมาณเดือนละครั้ง แต่ระยะหลังไม่รู้ว่ายังไปพบแพทย์ และ กินยาต่อเนื่องหรือไม่ 
 

สำหรับเสก เมื่อก่อนที่อยู่ด้วยกันจะเป็นคนที่ทำแต่งาน เรียกว่าบ้างานมาก แต่ช่วงนี้ที่บุคลิกเปลี่ยนไป อาจเป็นเพราะไม่ได้หาหมอต่อเนื่องก็เป็นได้ หากถามว่าเป็นห่วงไหม ก็ห่วงตามสถานภาพ เพราะเข้าไปทำอะไรมากไม่ได้ ตอนนี้ไม่ได้อยู่ในสถานภาพที่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว เวลาส่วนใหญ่อยู่กับลูกมากกว่า
 

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

;