0เเต้มก็เข้ารอบ มันเกิดขึ้นเเล้วจริงๆ สู้ต่อไป  เเข้งสาวไทยเเพ้รวด2นัด ไร้เเต้ม ทะลุรอบ8ทีม เอเชียน เกมส์

0เเต้มก็เข้ารอบ มันเกิดขึ้นเเล้วจริงๆ สู้ต่อไป "เเข้งสาวไทย"เเพ้รวด2นัด ไร้เเต้ม ทะลุรอบ8ทีม "เอเชียน เกมส์"

Publish 2018-08-21 03:53:24


 จากกรณีศึกฟุตบอลหญิงเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 นัดที่สองของสาย ซี  เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2561 ที่สนามบูมิ ศรีวิจาย่า "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามพบกับทีมชาติเวียดนาม  ผลการเเข่งขัน สาวไทย พ่ายไป 2-3  ทำให้จบรอบเเรกกลุ่มซี สาวไทย เล่น2นัดเเพ้รวด ต่อเวียดนาม  2-3  เเละเเพ้ต่อญี่ปุ่น 0-2  มี 0เเต้ม  ประตูได้เสียติดลบ3 ต้องลุ้นหนักในการเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย


 
  ซึ่งก็มีการเปิดเงื่อนไข!! ทำไมชบาแก้ว  ยังไม่ตกรอบเอเชียนเกมส์ 2018 แม้พ่ายทั้งสองนัด ในการลุ้นดังต่อไปนี้!!

เนื่องจากเป็นการคิดคะแนนแบบมินิลีก มีคู่มือการแข่งขันยืนยันชัดเจน แม้สาวไทยจะพ่ายสองนัดติด รั้งอันดับสามของกลุ่มซี ก็ยังมีโอกาสลุ้นเป็นที่สามที่ดีที่สุดเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ดังนี้

 

 

รายการแข่งขันฟุตบอลหญิงเอเชียนเกมส์ 2018 รอบแบ่งกลุ่มประกอบด้วย 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม A [4 ทีม] , B [4ทีม] และ กลุ่ม C [3ทีม]

คัดเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย จากอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่มแต่ละกลุ่ม เข้ารอบอัตโนมัติ และ ทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 2 กลุ่ม ทั้งหมดเป็น 8 ทีม

 

 

วิธีการคัดอันดับ 3 ที่ดีที่สุด หาจากทุกกลุ่ม ไม่ใช่แค่กลุ่มที่มีแค่ 4 ทีม (ในกรณีนี้ใช้กับกลุ่ม C ที่มี 3 ทีม ประกอบด้วยแข้งสาวทีมชาติไทย , ญี่ปุ่น และ เวียดนาม )

แข้งสาวทีมชาติไทยลงแข่ง 2 นัด แพ้ทั้ง 2 นัด มีลูกได้เสีย - 3

 

 

สถานการณ์ของกลุ่ม B ณ ตอนนี้ (19 สิงหาคม 2561) มีเกาหลีเหนือ 3 แต้ม , จีน 3 แต้ม และ ฮ่องกง กับ ทาจิกิสถาน 0 แต้ม

โปรแกรมแข่งขันของกลุ่ม B จีน พบกับ ทาจิกิสถาน และ เกาหลีเหนือ พบ ฮ่องกง (วันที่ 20 สิงหาคม 2561)

โอกาสูงมากที่ทั้ง จีน และ เกาหลีเหนือ จะเก็บ 3 คะแนนจากโปรแกรมแข่งขันนัดที่ 2

 

 

หากเป็นแบบนั้น ฮ่องกงที่เป็นอันดับที่ 3 อยู่ ณ ขณะนี้มีลูกได้เสีย -7 หากแพ้อีกลูกได้เสียก็ยิ่งเป็นรองไทย

แม้นัดสุดท้าย ฮ่องกง ชนะ ทาจิกิสถาน ก็ไม่มีผลอยู่ดี เนื่องจากทาจิกิสถานจะเป็นทีมสุดท้ายที่ไม่คิดผลการแข่งขันอยู่ดี

หรือหากเหตุการณ์ไม่เป็นตามนั้นเราจะข้ามมากลุ่ม A

 

 

สถานการณ์ของกลุ่ม A ณ ตอนนี้ (19 สิงหาคม 2561) เกาหลีใต้ นำเป็นจ่าฝูง จากการมี 6 คะแนน ส่วน ไต้หวัน 3 คะแนน , อินโดนีเซีย 3 คะแนน และ มัลดีฟ 0 คะแนน

โปรแกรมแข่งขันของกลุ่ม A เกาหลีใต้ จะพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 21 สิงหาคม 2561 , หากไม่มีอะไรพลิคล็อค เกาหลีใต้ มีโอกาสชนะอินโดนีเซีย สูงมาก

 

 

อินโดนีเซียหาก แพ้ด้วยสกอร์แค่ 0-1 ลูกได้เสียของอินโดนีเซีย ที่อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม A ณ ขณะนี้ จะแพ้ไทยทันที เนื่องจากลูกได้เสียของอินโดนีเซียขณะนี้มี +2

 

+2 ของอินโดนีเซียหากไม่นับผลการแข่งขันที่พวกเขาชนะมัลดีฟ์ด้วยสกอร์ 6-0 เพราะตัดผลการแข่งขันอันดับสุดท้ายของกลุ่ม จะทำให้ลูกได้เสียของอินโดมี -4 จากการแพ้ไต้หวัน ส่วนไทยมี -3 แค่นี้ก็เข้ารอบแล้ว

 
  ความคืบหน้าล่าสุดนั้น หลังจากจบเเมตช์ในกลุ่มอื่นๆ ประจำวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีข่าวดี เมื่อฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย สามารถผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ หลังจากที่สถานการณ์ของกลุ่ม B มีผลการแข่งขันดังต่อไปนี้ (ถึงแม้ว่าผลการแข่งขันของกลุ่ม เอ ในวันที่ 21 ส.ค.61 เกาหลีใต้ จะชนะ อินโดนีเซีย ก็ตาม แข้งสาวไทย ก็ยังเข้ารอบอยู่ดี)

 

 

เกาหลีเหนือ ชนะ ฮ่องกง ด้วยสกอร์ 8-0 และ จีน เอาชนะ ทาจิกิสถาน ด้วยสกอร์ 16-0 ทำให้กลุ่ม B นั้น เกาหลีเหนือ นำเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม จากการมี 9 คะแนน, จีน รองจ่าฝูง มี 9 คะแนน และ ฮ่องกง ตามมาเป็นอันดับที่ 3 จากการมี 0 คะแนน และ ทาจิกิสถาน 0 คะแนน

 


ฮ่องกง จะหมดสิทธิ์เป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด เหนือทีมชาติไทย จากการที่ขณะนี้ "ชบาแก้ว" มีลูกได้เสีย -3 ส่วน ฮ่องกง ในฐานะอันที่ 3 ของกลุ่ม B มีลูกได้เสียอยู่ที่ -15 และต่อให้การพบกันของ ฮ่องกง กับ ทาจิกิสถาน ในนัดสุดท้าย วันที่ 22 ส.ค. นี้ จะไม่มีผลต่อทั้งคะแนนและลูกได้เสียเมื่อมาเทียบกับไทย เนื่องจากกลุ่ม B มี 4 ทีม จึงต้องตัดผลการแข่งขันกับทีมอันดับสุดท้าย เนื่องจากกลุ่ม C ของไทยนั้น มี 3 ทีมอยู่ร่วมสาย

 

 

สำหรับทีมชาติไทยจะผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยจะเข้าไปพบอันดับที่ 1 ของกลุ่ม A  (คาดว่าเป็นเกาหลีใต้) ในวันที่ 25 สิงหาคม นี้

 

 

 

.

.

 

ขอบคุณ

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่

 

.

.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน