สะเทือนทุกความรู้สึก กู้ภัยเจอหญิงชราเดินร้องไห้ขอข้าวกลางถนน รีบเข้าช่วยเหลือ สุดท้ายน้ำตาแทบไหลเมื่อเห็นกับข้าวที่เหลืออยู่ของคุณยาย

สะเทือนทุกความรู้สึก กู้ภัยเจอหญิงชราเดินร้องไห้ขอข้าวกลางถนน รีบเข้าช่วยเหลือ สุดท้ายน้ำตาแทบไหลเมื่อเห็นกับข้าวที่เหลืออยู่ของคุณยาย

Publish 2018-08-21 12:53:44


วันที่ 20 ส.ค. 61 เพจเฟซบุ๊ก "ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์" ได้โพสต์ข้อความและเนื้อหาดังนี้

 

 

 
#ถ้าเลือกเกิดใด้ไม่มีใครอยากเกิดมาจน
#กู้ภัยสยามบุรีรัมย์เขตนางรอง
20/08/61เวลา20.35นรับแจ้งจากส.ภ.นางรอง
ตรวจสอบมีผู้สูงอายุเดินอยู่ข้างทางบริเวณบ้านทุ่งสะเดา กู้ภัยสยามพร้อมกำลังออกตรวจสอบ พบคุณยายเดินร้องให้อยู่ข้างทาง สอบถามทราบว่าคุณ
ยายใด้มาหาคนรุ้จักเพื่อมาขอข้าวสารมาหุงแต่ขากลับไม่มีรถกลับจึงเดินกลับชาวบ้านเห็นเกรงจะเกิดอันตรายจึงแจ้งตำรวจและประสานกู้ภัยสยามให้ช่วยเหลือบ้านคุณยายอยุ่ตรงข้ามโรงเรียนมารีพิทักษ์ กู้ภัยสยามโดยบุรีรัมย์1ใด้นำคุณยายไปส่งถึงบ้านอย่างปลอดภัย และใด้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของคุณยายที่พักอาศัยอยู่คนเดียว ด้วยความยากลำลาก บุรีรัมย์1ใด้เปิดดูฝาชีที่ครอบกับข้าวใว้ขึ้นดูถึงกับน้ำตาไหลในฝาชีมีน้ำพริกเก่าๆถ้วยนึ่งและมีถ้วยปลากระป๋องที่มีปลากระป๋องอยุ่ในถ้วยครึ่งตัว น่าเวทนาสุดๆ บุรีรัมย์1จึงบอกคุณยายว่ายายรอผมแป้ปเดียวนะครับเดียวผมกลับมาแล้วจึงรีบกลับมาที่สำนักงานแบกสิ่งของ ทั้งข้าวสารมาม่าปลากระป๋องที่จะนำไปมอบให้คุณยายด้วยตัวเองด้วยความสงสารอย่างจับใจ

 

 

 

 


 อีกทั้งยังเตรียมเงินไปมอบให้คุณยายเอาใว้ซื้อยากินเอาใว้ไปหาหมอยามไม่สบายด้วยอย่างน้อยคุณยายก็มีข้าวกิน อยู่ใด้อีกเป็นเดือน
ถึงมันจะดูเล็กน้อยสำหรับใครบางคน แต่มันคงมีค่ามากสำหรับยายคนนี้. และมันคือความตั้งใจจริงของพวกเราสยามบุรีรัมย์
ที่ตั้งใจทำให้กับผู้ยากใร้อย่างแท้จริง
กู้ภัยสยามขอขอบคุณคนที่แจ้งให้เราใด้ไปช่วยยาย

 

 

 

 

Cr.ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;