เกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ เก็บไว้เป็นความทรงจำ หน่อง ปลื้มจิตร์ เล่าความรู้สึกเป็นผู้นำธงไทยเปิดสนามเอเชียนเกมส์!

เกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ เก็บไว้เป็นความทรงจำ "หน่อง ปลื้มจิตร์" เล่าความรู้สึกเป็นผู้นำธงไทยเปิดสนามเอเชียนเกมส์!

Publish 2018-08-21 14:18:38


จากกรณี นายธนา ไชยประสิทธิ์ เปิดเผยว่าได้พิจารณาให้ "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงขวัญใจคนไทยรับหน้าที่เป็นผู้ถือธงไตรรงค์นำทัพนักกีฬาไทยในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 18 สิงหาคม 2561

 และในวันพิธีเปิดสนามแฟนๆชาวไทยและทั่วโลกต่างได้รับชมภาพพิธีเปิดสนามที่ยิ่งใหญ่ตระการตา และได้เห็นด้วยตากับภาพที่คนไทยแสนภาคภูมิใจเมื่อ หน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักกีฬาสาวขวัญใจของเราถือธงไตรรงค์เดินนำหน้าทัพนักกีฬาของประเทศไทยลงสู่สนาม

 

 

หลังจากนั้นบนอินสตาแกรมส่วนตัวของสาวหน่อง ได้โพสต์รูปภาพพิธีเปิดที่ตนเดินถือธงไทยพร้อมเขียนบรรยายความรู้สึกที่ได้รับหน้าที่อันทรงเกียรติ และจะเก็บไว้เป็นความทรงจำตลอดไป ที่สำคัญนอกจากตัวเธอแล้วพ่อแม่ของเธอเองก็ภูมิใจไม่แพ้กันและนั่งดูภาพพิธีเปิดด้วยความตื้นตันอยู่ที่บ้าน

 

 

We are THAILAND เกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ เก็บไว้เป็นความทรงจำ  ขอบคุณทุกๆฝ่ายเป็นอย่างสูงนะคะที่ทำให้หน่องได้ทำหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ พี่ว่าพี่ภูมิใจแล้วนะ ตาวันชัยกับคุณนายนี่นั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่อยู่หน้าทีวีที่บ้าน #asiangames2018 #pleumjit

 

 

 สำหรับประวัติส่วนตัวของปลื้มจิตร์ ถินขาว ชื่อเล่นว่า หน่อง เกิดที่อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง เป็นบุตรสาวของวันชัย (บิดา) และสมฤดี (มารดา) มีพี่ชายชื่อพีรเวท

 

 

จบการศึกษามัธยมต้นจากโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม มัธยมปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ปริญญาตรีและโท จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เมื่อจบการศึกษา ก็บรรจุเข้าเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ ในตำแหน่งนักการตลาด กองนโยบายและแผน ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและตอนนี้กำลังศึกษาต่อปริญญาโท มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

 

ปลื้มจิตร์เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุ 14 ปี ขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่จังหวัดอ่างทอง เคยเข้าแข่งขันระดับอาชีพ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน (สโมสรหงเหอ และ ฟูเจี้ยน เซียะเหมิน), รัสเซีย (สโมสรอาอูรูม), เวียดนาม (สโมสรทันเห่า), ตุรกี (สโมสร Konya Eregli) ปัจจุบัน (2555-2556) ปลื้มจิตร์เล่นให้แก่สโมสรอิกติซาดชิ บากู ในประเทศอาเซอร์ไบจาน นอกจากนี้ ยังเคยร่วมถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา กับสายการบินแอร์เอเชีย ในปี พ.ศ. 2555 และ น้ำยาล้างจาน ไลปอนเอฟ , แปรงจัดฟัน SYSTEMA OD. ในปี พ.ศ. 2557

รางวัลที่ได้รับ พ.ศ. 2550 ตัวบล็อกยอดเยี่ยม ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2007, พ.ศ. 2550 เสริฟยอดเยี่ยม ในการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2007, พ.ศ. 2556 ตัวบล็อกยอดเยี่ยม ในการแข่งขัน 2013 FIVB Volleyball Women's World Grand Champions Cup, พ.ศ. 2557 ตัวตบยอดเยี่ยม ในการแข่งขัน 2013–14 Azerbaijan Women's Volleyball Super League, พ.ศ. 2558 ผู้เล่นทรงคุณค่า และตัวบล็อกยอดเยี่ยมในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงไทยแลนด์ลีก 2014-15, พ.ศ. 2558 ตัวบล็อกยอดเยี่ยม ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2015, พ.ศ. 2558 ผู้เล่นทรงคุณค่า ในการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2015

 

 

เครื่องราชอิสริยาภรณ์ พ.ศ. 2556  เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นตริตาภรณ์ช้างเผือก (ต.ช.) , พ.ศ. 2553  เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นตติยดิเรกคุณาภรณ์ (ต.ภ.) , พ.ศ. 2548  เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นเบญจมดิเรกคุณาภรณ์ (บ.ภ.)

 

 

 

ขอบคุณ วิกิพีเดีย และ ningnhong_5

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน