กัมพูชา ปล่อยตัว เสี่ยอ้วน แล้ว

กัมพูชา ปล่อยตัว "เสี่ยอ้วน" แล้ว

Publish 2018-08-21 14:59:19

วันที่ 21 สิงหาคม 2561 เมื่อ 14.00 น. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการขั้นตอนเกี่ยวกับเอกสารการปล่อยตัวนายปัญญา หรือ เสี่ยอ้วน ยิ่งดัง ผู้ต้องหาตามหมายจับบงการฆ่า นางสาวปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อาย 20 ปี และนายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี เสียชีวิต บริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 กับทางการกัมพูชาเรียบร้อยแล้ว 
พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า ตนพร้อมคณะ กำลังคุมตัว นายปัญญา หรือเสี่ยอ้วน เดินทางออกจากกรุงพนมเปญ และคาดว่าจะถึงชายแดนด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เย็นวันนี้ (21 ส.ค.) ซึ่งคาดว่าจะสามารถออกจากด่านชายแดน และเดินทางข้ามเข้ามายังประเทศไทยได้ในช่วงเช้าพรุ่งนี้ (22 ส.ค.)

 

ก่อนหน้านี้ เสี่ยอ้วน ถูกเจ้าหน้าไทยซักถามถึงสาเหตุการลงมือสังหาร  กระทั่งเปิดปากรับสารภาพว่า สาเหตุที่ต้องลงมือนั้น เพราะไปเห็นภาพบาดตาบาดใจ ทำให้โมโหเลือดขึ้นหน้า ก่อนจะชักปืนยิงเปิดฉาก แล้วสั่งให้ลูกน้องกระหน่ำยิงทั้งคู่ซ้ำจนเสียชีวิต ก่อนตนเองจะหลบหนีจนถูกทางการกัมพูชาควบคุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

 

 

 


ขณะที่ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผย#ประวัติเด็ด “เสี่ยอ้วน”จากเด็กเฝ้าห้องน้ำสู่อาณาจักร 100 ล้านพบประเด็นเคยยื่นข้อเสนอสินสอดทองหมั้น 4 ล้านบาทแลกน้องปายเป็นเมียแต่เกิดปัญหาหนักจนถึงขั้นต้องเอาชีวิต นับเป็นคดีอุกอาจสะเทือนขวัญ และเป็นการกระทำที่ท้าทายกฏหมายเป็นอย่างยิ่งหลังจากเกิดคดีจ่อยิงนายอนันตชัย จริตรัมย์ และ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หนุ่มสาวคู่รักเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถหน้าพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพียงไม่กี่ชั่วโมงข่าวดังกล่าวสะพัดไปถึง จ.ภูเก็ต และทราบกันวงการแหล่งบันเทิงยามราตรีทันทีว่ามือปืนรายนี้คือ “เสี่ยอ้วน” กับลูกสมุนคนสนิทที่ติดสอยห้อยตามกันราว 4-5 คน

#เสี่ยอ้วน จากเด็กเฝ้าห้องน้ำสู่อาณาจักร 100 ล้าน ประวัติเสี่ยอ้วน นั้นเดิมมีพื้นเพเป็นเด็กสุรินทร์ แต่ด้วยเป็นคนขยันหนักเอาเบาสู้จึงสร้างฐานะได้อย่างรวดเร็ว จากผู้จัดการดิสโกเธค พัทยา เมืองชลบุรี ระเห็จมาขุดทองที่ป่าตอง ภูเก็ตรุ่นบุกเบิกราว 20 ปีก่อนยังไม่มีสถานบริการหนาแน่นขนาดนี้

อาชีพหลักที่สร้างตัวให้กับเขาคือการเป็นเจ้าของธุรกิจ “เด็กห้องน้ำ”ซึ่งหากพูดกันเพียงเท่านี้ไม่ขยายความอาจจะยังไม่เข้าใจธุรกิจ “เด็กห้องน้ำ”หมายถึงการขอเข้าดำเนินการภายในห้องน้ำสถานบริการต่างๆทั่วทุกแห่งในหาดป่าตอง ซึ่งเป็นสถานท่องราตรีระดับโลกห้องน้ำหรือห้องสุขา ย่อมเป็นสิ่งคู่กันกับสถานบริการอยู่แล้ว “เสี่ยอ้วน”เดิมเป็นเพียงเด็กบริการนวด จัดผ้าเย็น ผ้าร้อนให้กับบรรดานักเที่ยวเวลาเข้าไปปล่อยหนัก หรือเบาในห้องสุขาแลกกับทิปสิบบาทยี่สิบบาทกระทั่งขยับตัวกลายเป็นผู้รับเหมาสัมปทาน ครอบคลุมห้องสุขาไปทั่วเกาะภูเก็ต จากนั้นจึงเริ่มเปิดสถานบริการของตนเองเป็นเจ้าของบาร์เล็กๆจาก 1 ห้องจนถึงปัจจุบันสถานบริการโกยเงินทุกคืนที่เรียงเป็นตับในซอยแห่งหนึ่งของถนนป่าตอง เป็นของเขาทั้งหมด กิจการบาร์ของเสี่ยอ้วน รุดหน้าอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีการระดมสาวโคโยตี้ ที่มีคุณภาพรูปร่างหน้าตาดีจำนวนมากจึงเป็นขวัญใจของนักท่องราตรีทั้งไทยและเทศ

#เคยยิงชายที่เข้ามาเกาะแกะอดีตแฟนตายคาหอพักมาแล้ว ประวัติที่น่าสนใจอีกเรื่อง ก่อนหน้าประมาณปี 2559 เสี่ยอ้วน เคยต้องคดีฆ่าคนตายโดยการยิงเพียงนัดเดียวตัดขั้วหัวใจตายคาหอพัก ที่หญิงสาวในการอุปการะของเสี่ยอ้วนพักอาศัยอยู่มาแล้วโดยรูปคดีออกมาทำนองว่าเป็นการยิงป้องกันตัวเพราะคนตายถืออาวุธปืนอยู่ คดีนี้จบลงด้วยการสั่งไม่ฟ้องของอัยการ และคณะกรรมการกองบัญชาการตำรวจภาค 8 ในขณะนั้นไม่เห็นแย้งจึงทำให้เสี่ยอ้วน หลุดคดี อย่างไรก็ตามได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางโดยมีข้อสังเกตว่าเสี่ยอ้วน เป็นผู้มีฐานะส่วนคู่กรณีเป็นเพียงคนขายไอครีมแต่เมื่อญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจอะไรเรื่องราวต่างๆจึงค่อยๆเงียบลง

#เสนอ 4 ล้านสู่ขอน้องปายทำเมีย จนมาถึงรายของน้องปาย มีพยานยืนยันว่าเสี่ยอ้วน หลงรักน.ส.ปวีณา อย่างหัวปักหัวปำถึงขั้นเสนอเงินถึง 4 ล้านบาทเพื่อเป็นสินสอดทองหมั้นตกแต่งเป็นเมียตามประเพณีแต่ประเด็นนี้มีรายละเอียดค่อนข้างสลับซับซ้อนมีการเรียกคนตายไปต่อว่าหลายครั้งที่ไม่ทำตามสัญญา และเคยใช้ปืนจ่อศรีษะนายอนันตชัย กับน.ส.ปวีณา เป็นการข่มขู่มาแล้วกระทั่งเกิดเป็นคดีสะเทือนขวัญขึ้น

#จับตาธุรกิจ”เสี่ยอ้วน”จอมโหด แหล่งข่าวจากภูเก็ต แสดงความเห็นเกี่ยวกับคดีเสี่ยอ้วน ว่าหลังเกิดเรื่องนักธุรกิจในป่าตองก็รู้ทันทีว่ามือปืนคือใคร สิ่งที่ตามมาตอนนี้คือตำรวจ ทหารและฝ่ายความมั่นคงจะต้องลงพื้นที่ตรวจเข้มอีกเพราะภาพดูเหมือนว่าเสี่ยอ้วน เป็นมาเฟียทั้งที่จริงมาจากเรื่องชู้สาวล้วนๆแต่หากบวกกับคดีเก่าก็คงอยู่ที่มุมมอง อย่างไรก็ตามจุดที่เขามองข้ามช็อตนี้ไปคือธุรกิจต่างๆในเครือของเสี่ยอ้วน ซึ่งมีมูลค่านับ 100 ล้านก็คงจะมีปัญหาตามมาอย่างแน่นอนเพราะเสี่ยอ้วน ไม่มีหุ้นส่วน ไม่มีพี่น้องช่วยดูแล “ถ้าติดคุกชีวิตเปลี่ยนแน่ๆ” #บิ๊กเกรียน

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย