เดือด บ.บู๋ออกโรง จวก บิ๊กอ๊อด หลังเคยลั่น ถ้าบอลไทยไม่ดีขึ้น จะขอลาออก (รายละเอียด)

เดือด "บ.บู๋"ออกโรง จวก "บิ๊กอ๊อด" หลังเคยลั่น ถ้าบอลไทยไม่ดีขึ้น จะขอลาออก (รายละเอียด)

Publish 2018-08-21 15:19:31


จากผลการแข่งขันฟุตบอลชาย เอเชียนเกมส์ ในกลุ่มเอฟ นัดสุดท้าย ผลปรากฎว่า พลิกกันไปมาอย่างดุเดือด โดย เกาหลีเหนือ โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมถล่มยับ ซาอุดิอาระเบีย 3-0 ขณะที่ เมียนมา อัด อิหร่าน 2-0 ทำให้กลุ่มนี้ จบ3นัด ทั้ง4ทีม มีแต้มเท่ากันที่4คะแนน ต้องวัดกันที่ประตูได้เสีย 

ซึ่งปรากฎว่า อิหร่าน ที่แม้จะพ่าย เมียนมา 0-2 จบรอบแรกด้วยผล แข่ง3 ชนะ1 เสมอ1 และ แพ้1 มี4คะแนน แต่ประตูได้เสีย ดีเป็นอันดับ1 โดยยิงได้3 เสีย2 บวกอยู่หนึ่งประตู จบเป็นแชมป์กลุ่ม  ขณะที่ เกาหลีเหนือ ที่ก่อนแข้งยังอยู่อันดับ3 หลังถล่ม ซาอุฯ3-0 พวกเขาทะยานขึ้นมา เป็นรองแชมป์กลุ่มทันที ด้วยผล แข่ง3 ชนะ1 เสมอ1 และ แพ้1 มี4คะแนน เช่นกัน โดยยิงได้4 เสีย4 ประตูได้เสีย เท่ากับ ซาอุฯ ก็จริง จึงต้องไปดูประตูได้ ซึ่ง ทีมเศรษฐีน้ำมัน ยิงได้3 เสีย3 ต้องหล่นไปอยู่อันดับสามโดยปริยาย

ส่วน เมียนมา แม้จะมี4คะแนน แต่ประตูได้เสียติดลบ1 ทำให้พวกเขาตกรอบไปอย่างน่าเจ็บใจ

และด้วยผลการแข่งขันของกลุ่มเอฟเช่นนี้ ทำให้ ซาอุฯ ยังเข้ารอบด้วยผลอันดับ3ที่ดีที่สุด โดยมี4คะแนน ร่วมกับ อินโดนีเซีย,ยูเออี และ ปากีสถาน ที่มี3คะแนน ส่วนทีมชาติไทย ที่มี2คะแนน และ คีร์กีซสถาน ที่มี1คะแนน กอดคอตกรอบแรกไป

 

 

และได้มีกระแสขึ้นมาเมื่อ วันที่ 30 มี.ค. 60 “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยหลังจากทีมชาติไทย บุกไปแพ้ทีมชาติญี่ปุ่น 0-4 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ว่า หากเปลี่ยนแปลงให้ทีมดีขึ้นไม่ได้ ก็ขอลาออกจากตำแหน่งดีกว่า 

 

ซึ่งตอนนี้แฟนบอลทีมชาติไทยหลายๆคนต่างแห่กันแชร์คำพูดดังกล่าวอย่างมากมายนั้นล่าสุด บ.บู๋ ผู้สื่อข่าวสายกีฬาชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความเอาไว้ดังนี้

 

ก่อนพูด เรายังเป็นนายของมัน

แต่เมื่อบ้วนออกจากปากไปแล้ว มันจะกลายเป็นนายของเราในทันทีนะจ๊ะ !!!

 

 

 

 

 

Cr.บอ.บู๋ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน