ม.6 ใจสลาย...เห็นควันไฟนอกหน้าต่างโรงเรียน แม่โทรมาบอกที่เห็นคือบ้านตัวเอง!

ม.6 ใจสลาย...เห็นควันไฟนอกหน้าต่างโรงเรียน แม่โทรมาบอกที่เห็นคือบ้านตัวเอง!

Publish 2018-08-22 12:45:10

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมาคุณครูคนหนึ่งเล่าเหตุการณ์สลดเมื่อลูกศิษย์ของเขาประสบเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน โดยสามารถมองเห็นได้จากหน้าต่างของห้องเรียน ทำเอาเขาและเพื่อนร่วมชั้นถึงกับพูดไม่ออกเพราะก่อนหน้าที่จะทราบข่าวพวกเด็กๆยังตื่นเต้นกับควันไฟที่เห็นนอกหน้าต่างและยังแซวเล่นกันอยู่

 
คุณครูซึ่งใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า นายมานพ ติดกระจกเงางาม ได้โพสต์เล่าเรื่องสุดเศร้าที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2561  ขณะที่เขากำลังสอนหนังสือนักเรียนชั้นม.6 จู่ๆลูกศิษย์ก็พากันไปมุงดูที่หน้าต่างห้องเพราะเห็นควันไฟลอยขโมงอยู่และยังทายกันว่าเป็นควันอะไร บ้างเดาว่าไฟเผาขยะ บ้างคุยกันเล่นๆว่าบ้านไหนไฟไหม้หรือเปล่า

 

 

แต่แล้วเด็กนักเรียนและครูต่างก็ต้องช็อกหนักเมื่อมีสายเรียกเข้าจากคุณแม่โทรหาหนึ่งในนักเรียนในชั้นเรียนนี้พร้อมแจ้งข่าวว่าบ้านที่กำลังเกิดไฟไหม้อยู่นั้นเป็นบ้านของเขาเอง ครูและเพื่อนร่วมห้องต่างตกใจและพูดไม่ออกไปตามๆกัน

 

 

 


วันนี้สอนนักเรียน ม.6 อยู่ บนชั้น 4 นักเรียนสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติมองออกมาหน้าต่าง แตกตื่นกันใหญ่ บอกว่า....ครูๆๆ ไฟไหม้ๆๆ เพื่อนลุกแตกตื่นกันมามุงดูริมหน้าต่าง บ้างก็ว่า ไม่น่าไกล อยู่ใกล้ๆ

บ้างก็หยอกล้อกันว่า วัดแถวไหนเขาเผาศพว่ะ บ้างก็ว่า...เขาเผาขยะรึเปล่า? บ้างก็ว่า....บ้านมึงไฟไหม้ รึเปล่าว่ะ ครูพยายามสงบสติอารมณ์นักเรียนให้เงียบจะเริ่มเข้าสู่บทเรียนแล้ว สักพักมีสายผู้ปกครองของนักเรียนคนหนึ่งที่กำลังสอนอยู่เข้ามา เขาขออนุญาตไปรับสายและได้รับข่าวว่า ...บ้านที่ไฟกำลังลุกไหม้ ควันโขมงอยู่นั้น คือบ้านของเขา ครูนิ่ง อึ้ง ไปสักพัก พูดไม่ออกเลยครับร่วมด้วยช่วยกันนะครับ ลูกทวีธา ไม่ทิ้งกัน

 

 

 

 

โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเสียใจและช่วยกันโอนเงินบริจาคช่วยเหลือเด็กนักเรียนคนนี้ซ้ำยังแชร์เรื่องราวนี้ออกไปมากกว่า 1 พันครั้งด้วยกัน แม้จะช่วยได้ไม่มากแต่หลายๆคนก็มีจิตเมตตาตั้งใจที่จะช่วยเหลือนักเรียนคนหนึ่งซึ่งคงเสียใจไม่น้อยกับเหตุการณ์ร้ายที่มาเยือนโดยไม่เคยคาดคิดมาก่อน

 

 

ขอบคุณ นายมานพ ติดกระจกเงางามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล