เขาคือตำนาน"พรชัย เค้าเเก้ว" ทุบสถิติ "โจ้ หลังเท้า"จารึกประวัติศาสตร์ ตะกร้อชายไทยคนเเรก คว้าเหรียญทอง"อช.เกมส์"มากที่สุด (มีคลิป)

Publish 2018-08-23 02:17:11


    มหกรรมกีฬา เอเชียนเกมส์ 2018  ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในวันนี้ 22 สิงหาคม มีชนิดกีฬาที่ประเทศไทย มีลุ้นเหรียญทอง ไฮไลต์ก็คือ เซปักตะกร้อ รอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมชุดชาย ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ คู่ปรับตลอดกาลทีมชาติมาเลเซีย (ชมคลิปด้านล่าง)

    โดยทีม เอ ทีมชาติไทย ประกอบด้วย อนุวัฒน์ ชัยชนะ, อัษดิน วงศ์โยธา และ สิทธิพงศ์ คำจันทร์ เอาชนะไปแบบไม่ยากเย็น 2 เซตรวด 21-15, 21-15 พร้อมส่งให้ทีมชาติไทย นำไปก่อน 1-0 ทีม 

 

 

 

 

   ต่อด้วยทีม บี ประกอบด้วย พรชัย เค้าแก้ว, ภัทรพงษ์ ยุพดี และ ศิริวัฒน์ สาขา ลงสนาม โดยช่วงท้ายเกมของเซตแรก ทีมชาติไทย ตามหลัง แต่ก็ทำแต้มจนตีเสมอ 19-19 คะแนน ก่อนที่จะมาแซงเอาชนะ 21-19 คะแนน  จากนั้นเกมที่  2  ฝั่งเสือเหลือง ก็ยังไม่ดีขึ้น  โดยทีมชาติไทย นำห่าง 11-5 คะแนน ก่อนจะเอาชนะไป 21-13 คะแนน พร้อมเก็บชัยชนะ 2-0 เซต  ทีมชาติไทยเอาชนะไป 2-0ทีม คว้าเหรียญทองที่3 ให้ทัพนักกีฬาไทย ในเอเชียนเกมส์ 2018

 

 

 

 

   โดยจากการคว้าแชมป์ดังกล่าว ยังทำให้ พรชัย เค้าแก้ว สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักตะกร้อชายไทยคนแรก ที่คว้าทองมาครองมากที่สุดหลังคว้าไปแล้ว 9 เหรียญทอง และยังเหลือการแข่งขันในประเภทตะกร้อคู่-ทีมชุด อีกหนึ่งรายการ ซึ่งถ้าคว้าทองได้อีก จะรวมเป็น 10 เหรียญทอง  โดยก่อนหน้านี้มีเพียง “โจ้หลังเท้า” สืบศักดิ์ ผันสืบ ได้เหรียญทอง เอเชียนเกมส์ ไป 8 เหรียญทอง  เเละ จอมชงหวานเจี๊ยบ สุริยัน เป๊ะชาญ ที่เคยคว้าไปแล้ว 7 เหรียญทอง

 

 

   สำหรับทัพตะกร้อชายไทย ยังมีโปรแกรมแข่งขันชิงเหรียญอีกหนึ่งรายการ ในประเภท ตะกร้อคู่-ทีมชุด ชาย ประเดิมรอบแรก พบ มาเลเซีย ในวันที่ 23 ส.ค. เวลา 09.00 น.

 

 

 

  นอกจากนี้ ทาง เจ้าตัวคือ "พรชัย เค้าเเก้ว" Puy Pornchai ก็ได้โพสต์หลังจากเจ้าตัวคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ เหรียญที่9 ดังต่อไปนี้

 

ขอบคุณแฟนๆกีฬาชาวไทยทุกคน ที่ร่วมกันเชียร์ตะกร้อไทยในการแข่งนันทีมชุดในวันนี้ ถึงแม้จะเป็นเกมส์ที่ยาก แต่ด้วยแรงใจและแรงเชียร์ของทุกคน ทำให้เราคว้าเหรียญทองไปฝากพี่น้องชาวไทยทุกคน และเป็นเหรียญที่9 ของตัวผมเอง ขอบคุณทุกเสียงเชียร์มากครับ ร.ต.พรชัย เค้าแก้ว

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Puy Pornchai 

เซปัก ตะกร้อ - Sepak Takraw

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน