จิตใจทำด้วยอะไร ภรรยาพลทหารคชาท้องอ่อน5เดือน ฝากข้อความถึง 3พลทหารรุ่นพี่  เขาก็มีลูกมีเมีย ไม่นึกถึงจิตใจพ่อเเม่เขาบ้างหรือไง??

จิตใจทำด้วยอะไร "ภรรยาพลทหารคชา"ท้องอ่อน5เดือน ฝากข้อความถึง 3พลทหารรุ่นพี่ เขาก็มีลูกมีเมีย ไม่นึกถึงจิตใจพ่อเเม่เขาบ้างหรือไง??

Publish 2018-08-24 03:50:26

  จากกรณีที่ ทางโลกออนไลน์มีการเเชร์กันไปวงกว้าง  เรื่องราวของ พลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ซึ่งญาติเปิดเผยว่า ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 คนซ้อม จนหมดสติและน็อคไป ซึ่งแพทย์ระบุว่า มีโอกาสรอดมีแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ และให้ทำใจหากฟื้นมาแล้วไม่เหมือนเดิม ขณะนี้เข้ารักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลอานันทมหิดล โดยมีอาการโคม่า

 

 

   โดยก่อนหน้านี้ มารดาของพลทหารคชา ระบุว่า ลูกมีอาการไตวาย และกระเพาะอาหารเป็นแผล ซึ่งระหว่างที่ถูกส่งตัวมาถึงโรงพยาบาลครั้งแรก มีอาการปอดอักเสบ และจากการสอบถามค่ายทหาร ทราบว่าลูกชาย ถูกทำโทษให้ปักหัวลงกับพื้น แล้วมีการเตะไปที่บริเวณหน้าอก และใต้รักแร้

 ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 สิงหาคม 2561 มีรายงานว่า ทางทีมแพทย์ พร้อมต้นสังกัด ได้เข้าพูดคุยกับญาติของพลทหาร คชา ขอให้ทำใจ เนื่องจากพลทหารคชา เริ่มมีอาการ ก้านสมองตาย ทีมแพทย์ อาจจะไม่สามารถดำเนินการช่วยเหลือใดๆ เพิ่มเติมได้ และจะรักษาตามอาการที่สามารถทำได้

 

 

    ด้านนางสาววรรณิสา บุญตา หรือ ฝ้าย ภรรยา ของพลทหารคชา ยอมรับว่าช่วงเวลา 18.30 น. ทางแพทย์ได้มาบอกกับครอบครัวว่า พลทหารคชามีอาการก้านสมองตาย โอกาสรอดชีวิตตอนนี้มีไม่ถึง 30% โดยแพทย์ยืนยันว่าหากพลทหารคชามีปาฏิหารย์สามารถรู้สึกตัว ก็คงจะอาการไม่ปกติเหมือนเดิม แต่ทั้งนี้ทางญาติยืนยันว่าจะยังคงให้หมอรักษาพลทหารคชาให้ถึงที่สุด

 

 


   ด้านความเคลื่อนไหวของ ครอบครัวพ่อแม่ พี่ และภรรยา ของพลทหารคชา พะชะ ได้เข้าไปฟังแพทย์รพ.อานันทมหิดล เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา  เเพทย์ได้อธิบายอาการของพลทหารคชา พะชะ อย่างละเอียด เดินออกมาด้วยสีหน้าวิตกกังวลและเคร่งเครียด ปนเศร้า  ตาคลอเบ้า   

    ซึ่งทาง นส. วรรณิสา บุญตา ภรรยาของพลทหารคชา เผยว่า  ทางญาติเตรียมตัวทำเรื่องให้สามีไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ที่กรุงเทพมหานคร เพราะที่นั่นมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครันกว่าที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล แต่ขณะนี้ตัดสินใจจะไม่พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เนื่องจากกลัวว่าอาการจะทรุดลงระหว่างทาง   โดยขณะที่ นส.วรรณนิตา เฝ้าอาการสามีอย่างใกล้ชิด ได้เดินเข้าไปจับมือ กระซิบบอกให้ตื่นขึ้นมาเพื่อรอฉลองวันเกิดและอยู่ให้เห็นหน้าลูกคนที่   2 ในวันที่คลอดลูก  ซึ่งตอนนี้ตัวเธอเอง ตั้งท้องลูกคนที่ 2 ได้ 5 เดือนเเล้ว  ส่วนทางครอบครัวตัดสินใจ ขอดูอาการพลทหารเข้ม อีกครั้งวันที่24ส.ค.นี้  เเละทาง เฟซบุ๊คของ  นส. วรรณิสา บุญตา ก็ได้โพสต์ ถึงสามีสุดที่รักว่า... สู้อีกครั้งสิอ้วน..ขอให้มีปาฎิหาริย์

 

 

    น.ส.วรรณิสา บุญตา ได้บอกอีกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะมาโดนกับแฟนตัวเอง และที่สำคัญตอนนี้ตั้งท้องลูกคนที่ 2 ได้ 5 เดือน สิ่งที่ตนอยากได้มากที่สุดตอนนี้คืออยากให้สามีฟื้นขึ้นมาก่อน แต่เมื่อฟื้นมาแล้วจะเป็นปกติเหมือนเดิมหรือไม่นั้น ตนบอกว่าไม่เป็นไรอย่างไรก็อยากให้ฟื้นก่อน

 


    ส่วนอาการล่าสุดยังน่าเป็นห่วงและยังไม่รู้สึกตัว แต่ตนก็ยังมีความหวังว่าแฟนจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม พร้อมฝากถึงนายทหารรุ่นพี่ 3 คนที่ทำร้ายอีกด้วยว่า จิตใจทำด้วยอะไร จะทำอะไรทำไมไม่คิดให้ดี ๆ  เขาก็มีลูกมีเมียเหมือนกัน ไม่คิดถึงจิตใจพ่อเเม่ เอาความเดือดร้อนมาให้ครอบครัวคนอื่น เรื่องที่เกิดขึ้นก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและจะไม่ยอมด้วย

 


   

   ด้าน พ.ท.มลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 พัน 3 รอ.) จ.ลพบุรี กล่าวว่า มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อดำเนินการทางวินัยและคดีอาญา โดยทางวินัยได้สั่งลงโทษพลทหารทั้ง 3 นายไปแล้ว รวมถึงนายสิบเวรที่กำกับดูแลกำกับพลทหารอยู่ด้วย ส่วนโทษทางอาญาที่เป็นคดีทำร้ายร่างกาย ได้พาครอบครัวไปดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองลพบุรีแล้ว

 

    ซึ่งพลทหารทั้ง 3 นายสารภาพว่าเป็นผู้กระทำ เป็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างพลทหารด้วยกันเอง สิ่งที่ดำเนินการที่ผ่านมา ยืนยันว่าไม่ได้ปกปิดการกระทำของผู้ใต้บังคับบัญชา ทำตามกฎหมายทุกอย่าง ส่วนครอบครัวพลทหารที่ได้รับบาดเจ็บก็จะดูแลเป็นอย่างดี ในฐานะที่เป็นผู้บังคับกองพันก็ต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าดูแลลูกน้องไม่ดี

 

   เช่นเดียวกับนายทหารหนึ่งนาย (ไม่เปิดเผยชื่อ) ที่มาดูแลครอบครัวของพลทหารคชา เปิดเผยข้อมูลด้วยว่า ค่ายทหารเองก็ยอมรับผิดทุกอย่างที่เกิดขึ้น และก็จะช่วยเหลือครอบครังผู้เสียหายอย่างเต็มที่ ส่วนญาติถ้าจะเอาผิดก็ให้ทำเต็มที่ เพราะทหารที่ก่อเหตุ 3 คนจะต้องได้รับโทษทางกฏหมายและทางวินัยทหารอยู่แล้ว ตอนนี้ทั้ง 3 คนถูกขังไว้ที่คุกทหาร

 

 

(คลิปเต็มๆ)

 

 

 

 

ขอบคุณ

บิ๊กเกรียน

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร