หนูทำมันได้แล้ว!! ปลื้มสุดใจ น้องเทนนิส โพสต์ความรู้สึกหลังคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์

หนูทำมันได้แล้ว!! ปลื้มสุดใจ "น้องเทนนิส" โพสต์ความรู้สึกหลังคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์

Publish 2018-08-24 10:37:08


เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2561 ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18  ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งไฮไลต์สำคัญประจำวันคือการเเข่งขันเทควันโด ในรุ่น 49 กก. หญิง ที่เจซีซี เพลนนารี ฮอลล์ กรุงจาการ์ตา โดยผู้เข้าแข่งขันคนสำคัญคือน้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

 

  

ซึ่งในรอบชิงเหรียญทอง น้องเทนนิส เอาชนะ มาดินาโบนู มานโนโปวา จากอุซเบกิสถาน ไปเเบบขาดลอย  21-3 คว้าเหรียญทองเทควันโด รุ่น 49 ก.ก. ถือเป็นเหรียญทองที่6 ของทัพนักกีฬาไทย ในเอเชียนเกมส์ 2018  ทั้งนี้ น้องเทนนิส เผยหลังคว้าเหรียญทองว่า ก่อนเเข่ง ตนรู้สึกกดดัน เครียด จนนอนไม่หลับเลยทีเดียว  โดยเหรียญทองดังกล่าว ถือเป็นการลบความผิดหวังจาก เอเชียนเกมส์ หนก่อน  ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งน้องเทนนิส ได้เหรียญทองเเดง รุ่น45กก.

 

 

ต่อมาในวันเดียวกันบนเฟซบุ๊กส่วนตัวของน้องเทนนิส Panipak Wongpattanakit ได้โพสต์รูปภาพขณะที่เธอและโค้ชเช ผู้ฝึกสอนแสดงความดีใจถือธงชาติไทยวิ่งรอบสนามพร้อมชูกำปั้นขึ้นเหนือหัว และเธอได้โพสต์เล่าความรู้สึกหลังได้รับชัยชนะในครั้งนี้

 

 

 

 "We can do it"  4 ปีที่หนูรอคอย มันนานมาก หนูทำมันได้แล้ว (วันนี้ให้โค้ชหนูวิ่งด้วยคนนะ5555 ) #asiangames2018 #goldmedalist

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้คุณพ่อของเธอได้โพสต์ความรู้สึกถึงลูกสาวคนเก่งระบุว่า "จ่านิส ทอ.ใช้ความพยายามตั้งใจเก็บเหรียญทอง เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย โลกนี้ยังขาดเหรียญทองอีก1เหรียญ คือเหรียญทองโอลิมปิก ความฝันอันสูงสุด จะหยิบเหรียญทอง โอลิมปิก กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น ปี 2020 มาเป็นของขวัญให้คนไทยและขอให้ทุกคน จงมีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย อย่าจน อย่าเจ็บ..."

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Sirichai Wongpattanakit  และ Panipak Wongpattanakitติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน