อยากอยู่เมืองไทยตลอดไป โค้ชเช ตัดสินใจขอสัญชาติไทย รักเเละผูกพันกับเมืองไทย รักคนไทย กีฬาเทควันโดของไทย

อยากอยู่เมืองไทยตลอดไป "โค้ชเช" ตัดสินใจขอสัญชาติ"ไทย" รักเเละผูกพันกับเมืองไทย รักคนไทย กีฬาเทควันโดของไทย

Publish 2018-08-25 02:24:29


  ทีมนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ทั้งประเภทต่อสู้และประเภทท่ารำ (พุมเซ่) พร้อมทีมงานผู้ฝึกสอนและผู้จัดการทีม ได้เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 434 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 24 ส.ค.61 ที่ผ่านมา ภายหลังเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยมี “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และ นางภานิณี มโนสันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายสินเชื่อธุรกิจและภาครัฐ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับ


 
   สำหรับผลงานทีมเทควันโดไทยในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งนี้  คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง กับ 2 เหรียญทองแดง เป็นอันดับ 3 ของเอเชีย รองจาก เกาหลีใต้ กับ อิหร่าน โดย 2 เหรียญทอง ได้จาก“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 ก.ก.หญิง กับ พุมเซ่ ท่ารำทีมหญิง ประกอบด้วย เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล, อรนวีย์ ศรีสหกิจ เเละกชวรรณ ชมชื่น ส่วน 2 ทองแดง ได้จากพุมเซ่ บุคคลชาย “เบนซ์” พงศ์ภรณ์ สุวิทยารักษ์ กับต่อสู้ “ฟ้า” วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ รุ่น 57 ก.ก.หญิง

 

 

 

  ด้าน "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทอง เปิดเผยว่า เป็นเหรียญทองที่รอคอยมาถึง 4 ปี ยอมรับว่ากดดันมากแต่ก็เตรียมตัวฝึกซ้อมศึกษาคู่แข่งมาดีบวกกับการแก้เกมของทีมโค้ช จึงทำให้ความเหรียญทองมาได้ ส่วนเป้าหมายต่อไปคือเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นเหรียญที่ตนเองรอคอยอีกเหรียญและจะตั้งใจทำให้สำเร็จให้จงได้

 

 

 

 

 
    ในส่วนของ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก กล่าวว่า ยอมรับว่าตอนนี้คิดหนักมาก แต่ได้หารือกับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโด้ แล้ว ว่าผมพร้อมจะสละสัญชาติเกาหลีใต้

 

 

“ทางเกาหลีเองก็ไม่อนุญาตให้ถือสองสัญชาติ อีกอย่างครอบครัวของตนก็อยู่ที่นี่มานานแล้ว ทำให้รักและผูกพันกับเมืองไทย รักคนไทยและกีฬาเทควันโดของไทยมากเช่นกัน จึงอยากอยู่เมืองไทยตลอดไป”

 

 

  ทั้งนี้ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า ทีมเทควันโดไทย ประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งนอกจากเงินอัดฉีดที่นักกีฬาจะได้รับจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เหรียญทอง คนละ 2 ล้านบาท และเหรียญทองแดง คนละ 5 แสนบาทแล้ว ทาง ธอส. ผู้สนับสนุนหลักของสมาคมฯ ก็จะมอบเงินอัดฉีดให้กับสมาคมฯ นำไปบริหารและมอบให้กับนักกีฬาอีก 3 ล้านบาท

 

 

     ส่วนอนาคตของ “โค้ชเช” เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ นั้น ตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้ว่า  เจ้าตัวตัดสินใจขอสัญชาติไทย ขอเป็นคนไทยอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงที่เกาหลีใต้บ้านเกิด ซึ่งสมาคมพร้อมประสานงานและช่วยดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปและอยากฝากไปยังผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย โดยโค้ชเช ได้มีชื่อไทยคือ “ชัยศักดิ์”

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน