ภาพชุดสุดน่ารัก น้องอดุลย์ สอน เจมส์ ลองแมนทำท่า เดเล่ อัลลี่ ชาเลนจ์!

ภาพชุดสุดน่ารัก น้องอดุลย์ สอน "เจมส์ ลองแมน"ทำท่า เดเล่ อัลลี่ ชาเลนจ์!

Publish 2018-08-25 18:11:11


ไทม์ไลน์เฟซบุ๊กเต็มไปด้วยการโพสท่าแปลกๆ นำนิ้วมาพลิกไว้ที่ดวงตา ซึ่งท่าดังกล่าวมีที่มาจากนักฟุตบอล เดเล่ อัลลี กับท่าดีใจของเขาหลังทำประตูให้ ท็อตแม ฮอตสเปอร์ส ชนะ นิวคาสเซิล 2-1 ในเกมนัดเปิดสนามของพรีเมียร์ลีก

เป็นท่าดีใจที่ไม่เหมือนใคร ทำเอาเหล่านักฟุตบอลชื่อดังพากันเลียนแบบในโลกออนไลน์ กลายเป็นท่าฮิตประจำวันนี้ ทำเอาผู้คนทั้งไทยและต่างประเทศทำตามกันอย่างแพร่หลาย มีทั้งคลิปสอนต่างๆออกมาอีกด้วย กลายเป็นไวรัลส่งต่อคำท้าที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

ล่าสุด  น้องอดุลย์ 1 ในทีม 13 หมูป่าได้สอน เจมส์ ลองแมน ผู้สื่อข่าวชาวอังกฤษ ทำท่า เดเล่ อัลลี่ ชาเลนจ์ เผยภาพความน่ารักผ่านทวิตเตอร์

 

 

 
 

 ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2561 เฟซบุ๊กรายการ Good Morning America ของสถานีโทรทัศน์เอบีซี ได้เผยคลิปการสัมภาษณ์สุดพิเศษของทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าฯ ทั้ง 13 ราย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย จำนวนทั้งสิ้น 17 วัน ภายหลังจากมีการแถลงข่าวใหญ่ไปแล้ว โดยผู้สัมภาษณ์คือ เจมส์ ลองแมน ผู้สื่อข่าวชาวอังกฤษ ที่มาปักหลักทำข่าวติดตามภารกิจช่วย 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ และก่อนหน้านี้ได้เคยมีโอกาสสัมภาษณ์น้องไตตั้น วัย 11 ขวบ 1 ในทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย มาแล้วครั้งหนึ่งโดยการสัมภาษณ์ครั้งนี้มีขึ้นที่วัด ในบรรยากาศเรียบง่ายและเป็นกันเอง เจมส์ ลองแมน นั่งที่พื้นสัมภาษณ์ทั้ง 13 คน ในลักษณะสบาย ๆ คล้ายกับว่านั่งคุยกัน โดยโค้ชเอกวัย 25 ปี ได้บรรยายถึงความรู้สึกในนาทีที่รู้ว่าต้องติดอยู่ในถ้ำไม่มีทางออก เจมส์ถามโค้ชเอกว่า ตอนนั้นเห็นว่ามีเชือก คิดว่าจะใช้ทำอะไร

โค้ชเอกเผยว่า ตนอาสาที่จะเสี่ยงชีวิตดำน้ำไปดูว่าจะมีทางไหนที่จะสามารถออกไปบ้าง โดยผูกเชือกไว้กับตัวแล้วให้เด็ก ๆ จับปลายเชือกไว้ แล้วบอกพวกเขาว่า ถ้าไม่กระตุกแสดงว่าปลอดภัยออกไปได้ แต่ถ้ากระตุก 2 ครั้งคืออันตราย และสุดท้ายตนก็ต้องดำกลับมาเพราะไม่มีทางออก ตอนแรกที่รู้ว่าติดถ้ำแน่ ๆ ตนเลือกที่จะไม่บอกเด็ก ๆ เพราะกลัวว่าพวกเขาจะตื่นกลัว จากนั้นตอนที่อยู่ในถ้ำ ก็สอนให้เด็ก ๆ นั่งสมาธิกำหนดจิต สวดมนต์ทุกคืนเพื่อให้จิตใจสงบและหลับสนิท  

เมื่อถามว่า ในตอนที่นักดำน้ำชาวอังกฤษไปพบตัวทั้ง 13 คน เป็นครั้งแรก ใครเป็นผู้ลงมาจากเนินนมสาวเป็นคนแรก คนนั้นก็คือ น้องอดุลย์ ได้เผยถึงความรู้สึกตอนนั้นว่า รู้สึกช็อก คิดว่าในวันหนึ่งจะต้องมีคนเข้ามาช่วยเหลือ ได้แต่รอและหวังในทุก ๆ วัน

เมื่อถามว่าใครเป็นคนแปลบทสนทนาภาษาอังกฤษที่นักดำน้ำชาวอังกฤษพูด น้องบิว ยกมือขึ้น ซึ่งโค้ชเอกก็ได้เล่าให้ เจมส์ ลองแมน ฟังเช่นเดียวกับเมื่อตอนแถลงข่าวว่า เขาเป็นคนพูดว่า "ใครรู้ภาษาอังกฤษให้ช่วยแปลหน่อย" เจมส์ ลองแมน ถามต่อว่า ใครเป็นคนเล่นเกมกับทีมซีลในถ้ำ เด็ก ๆ ทั้ง 12 คน ยกมือแทบจะทุกคน แต่ทุกคนบอกว่า ไม่มีใครชนะทีมซีลได้เลย หลังจากผ่านช่วงเวลานั้นมา ในที่สุดทั้ง 13 ชีวิต ก็ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำได้สำเร็จและปลอดภัย แต่ทั้งนี้มีเรื่องราวชวนขำ เกี่ยวกับประเด็นการเลือกว่าให้ใครออกมาก่อน ซึ่งโค้ชเอก ก็เล่าว่า เลือกให้เด็กที่อยู่บ้านไกลออกมาก่อน จะได้มีเวลากลับไปบอกที่บ้านว่าปลอดภัยแล้ว โดยที่ตอนนั้นไม่รู้เลยว่าที่ด้านนอกถ้ำมีผู้คนมารอให้การช่วยเหลืออยู่เป็นจำนวนมาก

ภายหลังจากการสัมภาษณ์ ทางทีมงานก็มีขนมและของหวานมาให้เด็ก ๆ ได้กินกัน ช่วงนั้น เจมส์ ลองแมน ได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องอดุลย์ตัวต่อตัว โดยถามเกี่ยวกับเรื่องยอดผู้ติดตามที่เพิ่มมากขึ้นมาในบัญชีอินสตาแกรม น้องอดุลย์ เผยว่า ขณะนี้มีผู้ติดตามในไอจีมากถึง 98,000 ฟอลโลเวอร์ เจมส์ถึงกับประหลาดใจแบบสุด ๆ เจมส์ ลองแมน เผยว่า เป็นความรู้สึกน่าอัศจรรย์ใจมาก ที่ได้เห็นทั้ง 13 ชีวิต มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและแฮปปี้มีความสุข และทั้งนี้แม้ว่าเด็ก ๆ ทั้ง 12 คนจะลาสิกขากลับไปใช้ชีวิตตามปกติแล้ว แต่ก็ยังแวะมาที่วัดทุก ๆ วัน เพื่อมาเยี่ยมโค้ชเอกที่บวชเป็นพระและยังไม่มีกำหนดสึกในตอนนี้  
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;