คดีพลิกมั้ย!สาวทอมขอปล่อยคลิปหน้ารถก่อนด่ารปภ.เห็นคาตา รปภ.มีการรับเงิน(คลิป)

คดีพลิกมั้ย!สาวทอมขอปล่อยคลิปหน้ารถก่อนด่ารปภ.เห็นคาตา รปภ.มีการรับเงิน(คลิป)

Publish 2018-08-27 01:07:58

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเขาเอง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในลานจอดรถ ของอาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นเมื่อมีรถยนต์นคันหนึ่งขับเข้ามาเพื่อจะจอดที่ช่องจอดรถของคนพิการและผู้สูงอายุ ทำให้ผู้โพสต์ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้าไปตักเตือนแต่มีการเกิดการถกเถียงกันขึ้น 

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า #มือเท้าดีแต่อยากเข้าช่องคนผู้สุงอายุคนพิการ ก่อนหน้านี้มีรถคันนึงมากับครอบครัวซึ่งท่านมาใช้บริการที่ประจำทุกวัน..ท่านมา 4 คน คนนึงอายุประมาณ 80 คนนึงอายุประมาณ 70 กว่า และมีเด็กประมาณ 8 ขวบ อีกคนเป็นคนใช้ ซึ่งท่านกำลังถอยรถออก..#แต่อยู่ดีๆมีรถคุณดำทอมคนนี้ กับผู้ชายอีกหนึ่ง และผู้หญิงอีกหนึ่งตามในคลิป ซึ่งขับเข้ามาจอดต่อในช่องคนพิการผู้สุงอายุ 

ผมเข้าไปแนะนำดีๆ แต่ผู้หญิงคนนี้ออกมาจากรถ ไม่พอใจ เพราะไม่ได้จอด ซึ่งบนอาคาร B ยังว่าง แต่ไม่ยอมขึ้นไป ส่วนอาคาร A จะเปิดให้จอดตอนเที่ยงตรงขึ้นไป #ผู้หญิงคนนี้ลงมาด่าผม ผมก็แนะนำว่าท่านไปจอดบนอาคาร B ก็ได้ แต่กลับมาด่าผม ต่างๆ นาๆ และบอกว่า ไอ้ยามตรงนั้นมันไม่เปิดขึ้นให้จอด แถมอยู่ดีๆ เอาโทรศัพมาถ่ายคลิปผม แล้วบอกว่ามึงดังแน่ #กูจะฟ้อง ยังบ่นและด่าผมเรื่อยๆ จนยอมถอยออก

ซึ่งก่อนน่านั้นช่วงเขาด่าผม ผมยังไม่ถ่ายเขา ผมดูเหมือนเค้ายังไม่จบ #คือเขาเหมือนเสียผลประโยชน์เพราะไม่ได้จอดช่องนี้…เขาเอาทุกเรื่องต่างๆ นาๆมาพูด.#ผมบอกตรงๆ ผมเก็บอารมณ์สุดละครับ#เกือบเอานิสัยเก่าออกมาใช้..แต่ผมก็ไม่คิดที่จะเอาออกมาใช้…ผมหยิบนกหวีดในกระเป๋าออกมาเป่าให้รถออก #มันพูดดูถูกเหยียดหยามผมว่าผมรับทริป..ต้องจ่ายตังใช่ไหมถึงได้จอด

ผมบอกเลย #คุณมีรถขับก็จริง แต่ผมมีมากกว่าคุนแน่นอน #ผมเป็นเจ้าหน้าที่ ที่นี่ #ผมทำตามกฏของผู้ว่าจ้าง #มันเป็นกฎของห้าง #คุณลองคิดว่าถ้าคุณจอดช่องคนพิการผู้สูงอายุแล้วช่องเต็ม…คนพิการจริงๆเขาจะไปจอดไหน..ซึ่งเขาเดินไม่สะดวก..คุณครบ 32 ประการแต่คุณยังมาเบียดเบียนช่องผู้สุงอายุกับคนพิการได้ไง…#เรื่องถึงนายผม..ผมคงโดนไล่ออก..#ไม่เป็นไรคุณทำไรคุณรู้อยู่แก่ใจ..ผมถือว่านี่คือบททดสอบอารมณ์ของผม..และผมก็ชนะใจตัวเองผมเชื่อว่าแบบนั้น”

 
 

ต่อมาก็เกิดกระแสวิจารณ์มากมายถึงพฤติกรรมของสาวทอม จนต่อมาทาง รปภ.มีการออกมาขอโทษลูกค้าแทน โดยชี้แจงว่าหลังเกิดเหตุได้พูดคุยกับคู่กรณีแล้ว ยอมรับว่าคลิปที่ตนเพื่อเผยไปก่อนหน้านี้มีความผิด ทำให้คู่กรณีเกิดความเสียหาย พร้อมวิงวอนให้ผู้คนในสังคมออนไลน์งดแชร์คลิปเก่า แต่ขอให้ช่วยกันแชร์คลิปที่ตนกล่าวขอโทษลูกค้าแทน

 

 


แต่ถึงอย่างไรก็ตามดูเหมือนเรื่องจะจบแต่สาวทอมยังถูกด่า ทำให้ล่าสุดมีการเปิดเผยคลิปออกมาซึ่งเป็นคลิปน่ารถก่อนเกิดการถกเถียงกัน ซึ่งเห็น รปภ.กำลังโบกรถให้กับรถคันหนึ่ง แต่ก่อนรถจะออกไปมีการรับบางสิ่งที่อยู่ในมือของเจ้าของรถ พร้อมกับโค้งคำนับ

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย