ขอมอบ2เหรียญทอง ให้ชาวไทยทุกคนครับ "พรชัย เค้าเเก้ว"เผยกำลังใจสำคัญในการล่าทองที่10"อช.เกมส์" บรรยากาศทีมตะกร้อลัดฟ้ากลับไทยสุดอบอุ่น(คลิป)

Publish 2018-08-27 17:58:59


   มหกรรมกีฬา เอเชียน เกมส์  2018 ที่อินโดนีเซีย เมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา  จากการแข่งขันเซปักตะกร้อ ชิง 1 ทอง ที่เจเอสซี ราเนา ฮอลล์ ประเภทคู่ทีมชุดชาย รอบชิงชนะเลิศ ไทย ลงสนามพบ ลาว โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยพบกันมาแล้ว ในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งไทย ชนะ  3-0 ทีม
 

 

      โดยทีม เอ ทีมชาติไทย เอาชนะไปได้ ไม่ยากเย็น 2-0 เกม 21-18 เเละ 21-18 จากนั้นในทีมบี ตะกร้อคู่ไทย ยังเล่นได้ยอดเยี่ยม เอาชนะไปได้อีก 2-1เกม  21-18  18-21 เเละ 21-14  กำชัยเหนือ ลาว ไป  2-0 ทีม

 

 


   หลังจบการแข่งขัน  ที่ทาง ตะกร้อคู่ทีมชุดชายไทย เอาชนะ ลาว 2-0 ทีม ถือเป็นเหรียญทองที่ 2 ของทีมตะกร้อหนุ่มไทยและเป็นเหรียญทองที่ 3 ของทัพตะกร้อไทยในเอเชียนเกมส์ นอกจากนี้ยังถือเป็นเหรียญทอง ที่ 10 ของพรชัย เค้าแก้ว นับตั้งแต่เล่นเอเชี่ยนเกมส์ แม้ในเเมตช์ชิงชนะเลิส ตะกร้อคู่จะไม่ได้ลงสนาม แต่ก็ติดอยู่ในทีมชุดนี้ด้วย ทำให้ พรชัย เค้าแก้ว สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักตะกร้อชายไทยคนแรก ที่คว้าทองมาครองมากที่สุด 10 เหรียญทอง หลังก่อนหน้านี้ คว้าไปแล้ว 9 เหรียญทอง  จากตะกร้อทีมชุด  โดยก่อนหน้านี้มีเพียง “โจ้หลังเท้า” สืบศักดิ์ ผันสืบ เท่านั้น ที่คว้าไปแล้ว 8 เหรียญทอง ขณะที่ สุริยัน เป๊ะชาญ เคยคว้าไปแล้ว 7 เหรียญทอง

 

 


   สำหรับตะกร้อไทยยังมีเป้าหมายสุดท้ายกับเหรียญทองที่ 4 จากประเภททีม 4 คนหญิง ซึ่งจะเริ่มออกสตาร์ตแข่งรอบแรกในวันที่ 28 ส.ค.นี้ เวลา 14.00 น.

 
     โดย  “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว กล่าวว่า ดีใจที่วันนี้ตะกร้อคู่ของไทยคว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ทีมชายของไทยได้สำเร็จ โดยเหรียญนี้เป็นทองที่ 10 ของตนเองด้วยรู้สึกดีใจมากๆ เพราะไม่รู้จะเป็นครั้งสุดท้ายในเอเชี่ยนเกมส์หรือเปล่า แต่ส่วนตัวแล้วตนรักกีฬาตะกร้อมากก็อยากจะเล่นไปให้ได้นานที่สุด โดยจากนี้ก็จะกลับไปฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมสู้ศึกชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ในเดือน ก.ย. ที่โคราช และฝึกซ้อมไปจนถึงซีเกมส์ ในปีหน้าต่อไป

 


  ล่าสุดเมื่อคืนวันที่26 สิงหาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ20.00 น. ทีมตะกร้อม ทีมชาติไทย บางส่วนได้เดินทางลัดฟ้ากลับบ้านเกิดเเล้ว ยกเว้นประเภทสี่คน ที่ยังไม่ทำการเเข่งขัน ซึ่งก็มีสื่อมวลชน เเละเเฟนๆ ตะกร้อ รวมทั้งครอบครัว ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

 

 

 

 

 

 

  ที่สำคัญทาง พรชับ  เค้าเเก้ว  ...Puy Pornchai...ได้เผยผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว กับกำลังใจสำคัญในการเดินหน้าคว้าเหรียญทอง ว่า!!

กำลังใจสำคัญ ก่อนเดินทาง เอาเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยทุกคน ขอบคุณมากๆครับ สำหรับกำลังใจ พ่อขอมอบ 2 เหรียญทอง นี้ให้กับชาวไทยทุกคนครับ...น้องชีเกมส์ เขียนและวาดเองกำมือทำให้พ่อและพี่ทุกคน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Puy Pornchai

สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย

Pukan Panadda

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน