นาที เอมี่ก้มกราบเท้าพ่อ-แม่(คลิป)

นาที "เอมี่"ก้มกราบเท้าพ่อ-แม่(คลิป)

Publish 2018-08-28 20:27:03


จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการงานเข้าจับกุม 'น.ส.อาเมเรีย จาคอป' หรือ 'เอมี่ แม่มา' อายุ 28 ปี อดีตดารานักแสดงสาวชื่อดัง และเป็นผู้ชนะการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 ถูกจับพร้อมของกลางไอซ์ 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด ซึ่งถูกจับภายในบ้านพักย่านสุขาภิบาล 5 โดยมี 'นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ' แฟนหนุ่มอยู่ภายในบ้านด้วย หลังจากเข้าจับกุม น.ส.อาเมเรีย เผยว่าแค่เสพเท่านั้น โดยมีเพื่อนนอกวงการเป็นคนชักชวน และสอนให้เสพยา โดยไม่เคยซื้อยาเอง ซึ่งยาที่เสพเพื่อนซื้อมาให้ โดยเสพประมาณ 1 ปี เนื่องจากเครียดปัญหาชีวิตที่ถาโถมเข้ามามากมาย ถัดมา 2 วัน เวลา 09.00 น. วันที่ 21 ก.ย.60 นายฮันนาส จาคอป และนางลำดวน จาคอป บิดามารดาพร้อมคนสนิท เอมี่ เดินทางเข้าเยี่ยมบริเวณห้องขัง นำอาหารเช้าพร้อมขนมมาเยี่ยมลูกสาว โดยกล่าวสั้นๆ ว่า "ยังทำใจไม่ได้และไม่พร้อมที่จะพูด"

ต่อมานายชัยวัฒน์ เดชปทุม ทนายความของ นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่มเอมี่ เดินทางมาที่ สน.สายไหม แล้วได้เข้าพูดคุยกับนายปุณยวัจน์ ในห้องควบคุมประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นได้เผยว่า นายปุณยวัจน์เป็นเพียงแค่ผู้เสพ ไม่ได้เป็นผู้ขาย ตอนนี้วางรูปคดีไว้หมดแล้วว่าจะสู้ยังไง จากนั้นพนักงานสอบสวน สน.สายไหม นำตัว น.ส.อาเมเรีย และ นายปุณยวัจน์ แฟนหนุ่ม ไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรีฝากขังผัดแรก จำนวน 12 วัน ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย เบื้องต้นชั้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากข้อหามีไว้เพื่อจำหน่ายมีโทษสูง ประกอบกับพบของกลางเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้น วันที่ 22 ก.ย.60 นายสมภพ สังคุตแก้ว ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษมีนบุรี เผยว่า น.ส.อาเมเรีย และนายปุณยวัจน์ มีอาการเครียดเล็กน้อยและกังวลเรื่องคดี จึงส่งนักสังคมสงเคราะห์เข้าไปดูแลพูดคุยให้คลายกังวล กระทั่งวันที่ 2 ต.ค.60 พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ยื่นคำร้องฝากขัง 'เอมี่ อาเมเรีย' กับแฟนหนุ่ม คดีครอบครองยาเสพติด ต่อศาลจังหวัดมีนบุรี ผัดที่ 2 อีก 12 วัน เนื่องจากยังสอบพยานหลักฐานในคดีไม่แล้วเสร็จ ยังต้องรอสอบปากคำพยานและผลการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา จึงมีความจำเป็นต้องฝากขังผู้ต้องหาไว้ก่อน
 

 

 

 
ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่กรมราชฑัณฑ์ ปล่อยตัว น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ จากละครดังเรื่องธิดาวานร และอดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 จากเรือนจำพิเศษมีนบุรี  ภายหลังศาลจังหวัดมีนบุรียกฟ้อง ในคดีร่วมกันครอบครองไอซ์ 70 กรัมเพื่อจำหน่าย ส่วนในข้อหาเสพยาเสพติด คงโทษจำคุก 3 เดือน แต่รอลงอาญา และให้มีการบำบัดควบคู่ไปกับการคุมประพฤติ โดยให้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ทุก 3 เดือน พร้อมให้ตรวจหาสารเสพติดทุกครั้งที่ไปรายงานตัว และทำงานบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

 โดยการปล่อยตัวดาราสาวในวันนี้ มีนางลำดวน และนายฮันนาส จาคอป มารดา และบิดา พร้อมกับญาติ และดารานักแสดงคนสนิท พี่เอ็ก หรือ นายปิยะ วิมุกตายน   ซึ่งเมื่อ น.ส.อาเมเรีย ออกมา ได้เข้าก้มกราบเท้าของมารดาและบิดา เป็นอันดับแรก และเข้ากอดญาติที่มารอรับ ซึ่งทุกคนต่างยิ้มแย้มและแสดงความยินดี หลังได้รับอิสรภาพขณะที่มารดาและบิดาของ น.ส.อาเมเรีย ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ด้านน.ส.อาเมเรีย เปิดเผยสั้นๆว่า  ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดใดๆ และจะขอแถลงข่าวที่มูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ จ.สมุทรสาคร พรุ่งนี้ เวลา 10.00 น.

 

 

 

 

 

อาเมเรีย จาคอป มีชื่อเล่นว่า เอมี่ เกิดวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2531 ลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ เป็นคนจังหวัดภูเก็ต มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน เรียนประถมศึกษาที่ดาราสมุทร ระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต และอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกริก เธอเข้าวงการบันเทิงจากการคว้าชัยชนะในการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 และมีโอกาสได้โชว์ฝีมือทางการแสดงแล้วโด่งดังในเรื่อง ธิดาวานร ที่มีถึง 3 ภาคด้วยกัน อีกทั้งยังมีละครเรื่องอื่นๆ เช่น มนต์รักแก้บน, เก็บหอมออมรัก หรือ หลวงตา มินิซีรีส์ เธอเคยเล่นภาพยนตร์เรื่อง เดอะ กิ๊ก 2 ก่อนจะเฟดตัวออกจากวงการ และกลับมาอีกครั้งโดยไม่ได้ต่อสัญญากับทางช่อง 7 แต่หันมาเซ็นสัญญากับค่ายบรอดคาซท์ฯ เริ่มงานแสดงที่ช่องใหม่จากเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และล่าสุดกับ กามเทพหรรษา

สำหรับงานอดิเรกของนักแสดงสาว คือ ฝึกภาษาอังกฤษ และดูซีรีส์สากล กีฬาที่ชอบ ได้แก่ แบดมินตัน และฟุตบอล “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” คือนักแสดงที่เธอชื่นชอบ ส่วนศิลปินนั้น คือ คาราบาว, one direction, วงt.A.T.u (รัสเซีย), เลียม นีสัน (Taken) และ เฟี้ยวฟ้าว สัตว์ตัวโปรดนั้นเป็นแมวพันธ์ุเปอร์เซีย ทั้งนี้ของสะสมของเธอจะเป็น ถุงสีสวยๆ และสีไม้ 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;