กะไม่เผาผี ทนายตั้มแฉฉาว อัจฉริยะ ลากไส้คดีดังที่ทำพลาด ความลับคดีน้องหญิง-สาวม้ง!

กะไม่เผาผี ทนายตั้มแฉฉาว อัจฉริยะ ลากไส้คดีดังที่ทำพลาด ความลับคดีน้องหญิง-สาวม้ง!

Publish 2018-08-29 10:55:09


จากกรณีเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานศาลจังหวัดมีนบุรี นัดคำพิพากษาคดี นางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือเอมี่  นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์จากละครดังเรื่องธิดาวานร และนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี ผู้จัดการผับดังย่านถนนเทพารักษ์ แฟนหนุ่ม ในข้อหาเสพยาเสพติด และร่วมกันมียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังถูกตำรวจจับกุมได้ที่บ้านพักย่านสายไหม เมื่อวันที่19 กันยายน 2560

  

โดยศาลพิพากษาจำคุกนายปุณยวัจน์ ตลอดชีวิต ปรับ 2 ล้าน 5 แสนบาท แต่จำเลยรีบสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง จำคุก 25 ปี. 4 เดือน 15 วัน ปรับ 750,000 บาท  ส่วนเอมี่คดีเสพยาจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท รับสารภาพคงจำคุก 3 เดือนปรับ 5พันบาท ส่วนคดีร่วมกันครอบครองยาเสพติดศาลพิพากษายกฟ้อง เนื่องจากพิเคราะห์แล้วว่า คำให้การของโจทก์ไม่มีพยานหลักฐานยืนยันได้ว่านางสาวอาเมเรีย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย  ซึ่งโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี โดยให้คุมประพฤติรายงานตัวทุก 3 เดือน เป็นเวลา 1 ปี โดยให้ตรวจหาสารเสพติดทุกครั้งที่ไปรายงานตัว และให้บำเพ็ญประโยชน์ 24 ชั่วโมง 

 

 

ด้านนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความของเอมี่ ระบุว่า เอมี่เป็นเพียงผู้เสพที่ต้องเข้ารับการบำบัด และขอบคุณที่ศาลได้โปรดเมตตาเอมี่ ซึ่ง หลังจากนี้ครอบครัวเอ็มมี่จะเดินทางไปรับตัว เอมมี่กลับบ้าน ก่อนจะแถลงข่าวอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ เวลา 10:00 น. ที่สำนักงาน ทีมงานทนายประชาชนจังหวัดสมุทรสาคร

 

 

 "วันนี้ตนได้คุยกับน.ส.อาเมเรีย และถามว่า ออกมาจะทำอะไร ซึ่งน.ส.อาเมเรียก็บอกกับตนว่า จะออกมาทำงานช่วยเหลือสังคม จะมาช่วยมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เพราะทางเรามีโครงการสอนน้องๆ สถานที่ต่างๆทั่วประเทศ ซึ่ง น.ส.อาเมเรียก็ได้ขอเป็นวิทยากรเกี่ยวกับยาเสพติด" ทนายตั้ม กล่าว

 

 

 

 

นอกจากนี้บนเฟซบุ๊กของทนายตั้มได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวระบุ ศาลจังหวัดมีนบุรี ยกฟ้อง!! เอมี่ อาเมเรีย จาคอป(ธิดาวานร) ข้อหาครอบครองยาไอซ์ 70 กรัม เพื่อจำหน่าย คงจำคุก 3 เดือนแต่รอลงอาญาข้อหาเสพยาเสพติดเท่านั้น พรุ่งนี้เวลา 10.00 น. เอมี่จะแถลงเปิดใจบทเรียนราคาแพง ต้องสิ้นอิสระภาพ 11 เดือนในเรือนจำ ที่มูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ จ.สมุทรสาครครับ

 

 

ทว่าต่อมาจากกรณีที่ทนายตั้มให้ความช่วยเหลือนางเอกสาว สร้างความผิดหวังให้กับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จนออกมาโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กระบุ 

หมดศรัทธา นับวันที่เห็นการทำงานของคนรูปหล่อในฐานะนักกฏหมาย พบว่าเขาลืมอุดมการณ์ในการทำงานเพื่อประชาชน มีหลายคดีที่ทางชมรมฯ ต้องรับเรื่องร้องเรียนของเหยื่ออาชญากรรมของนักกฏหมายคนนี้ โดยล่าสุดได้มาระบายความทุกข์ทรมานใจที่ต้องกลายเป็นคนพิการจากการถูกยิง แต่นักกฏหมายหนุ่มกลับรับจ้างทำคดีช่วยโจรที่ยิงพวกของหนุ่มพิการเสียชีวิต 2 คน ส่วนหนุ่มคนนี้ต้องกลายเป็นคนพิการ

นอกจากนี้ยังรับงานคดียาเสพติด ช่วยคนที่ค้ายาหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติดนี้หรือเน็ตไอดอลของประชาชน สิ่งที่ผมเห็นคือการกระทำที่ไม่ต่างอะไรกับนักกฏหมายที่รับจ้างโดยเห็นแก่เงินไม่มีอุดมการณ์เหมือนที่เคยพูดกับผม วันนี้สิ่งที่ผมสงสัยและเคยนับถือยกย่องมันหมดไปแล้วจากใจของผม เพราะศรัทธาคนเราไม่ได้อยู่ที่เงินมันอยู่ที่คุณธรรมมากกว่า ที่สำคัญของจริงของปลอมวันหนึ่งทุกคนจะเห็นเอง แต่สำหรับผมวันนี้สิ้นศรัทธา

 

ด้านทนายตั้มเองก็ไม่นิ่งเฉยออกมาตอกกลับข้อความดังกล่าวว่า โบราณว่าไว้ “ดีได้แต่อย่าเด่นจะเป็นภัย” บางคนสร้างดราม่า กล่าวหาคนนู้นคนนี้ข่มขืน กล่าวหาโรงพยาบาล กล่าวหาตำรวจรับเงิน ผมยังไม่เคยไปยุ่งเล้ย ก็ดีเหมือนกันเปิดหน้าออกมามัวไปสิงอยู่ในกลุ่มดาร์ค ใส่ร้ายผมมานานแล้ว “มินแว่น”

 

 

นอกจากนี้ทนายตั้มยังปล่อยทีเด็ดแฉเรื่องคดีที่นายอัจฉริยะเคยทำพลาด และมีการสร้างดราม่าให้กับคดีดังอย่างคดีสาวม้งที่ถูกข่มขืนและถ่ายคลิปไว้ อีกคดีคือคดีของน้องหญิงที่นายอัจฉริยะยื่นมือเข้าช่วยเหลือด้านคดีความและหลักฐาน แล้วยังมีการเล่าเรื่องของเพื่อนทนายตั้มที่เคยได้รับความช่วยเหลือจากนายอัจฉริยะ แต่ทั้งๆที่นายอัจฉริยะบอกว่าช่วยเหลือโดยไม่รับเงิน แต่เพื่อนของทนายตั้มมาเล่าให้ฟังว่าจริงๆแล้วโดนค่าใช้จ่ายไปกว่า 5 หมื่นบาทด้วยกัน!

 

 

ทางด้าน นายอัจฉริยะ ได้โพสต์สวนกลับอีกโพสต์ โดยมีเนื้อหาดังนี้ ชมรมไม่ต้องเป็นอีแอบลูกผู้ชายเต็มร้อยไม่ต้องเกาะกระโปรงผู้หญิงครับ

 

 

 

และล่าสุดเช้าวันนี้(29 ส.ค. 2561) บนเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นายอัจฉริยะ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วันศุกร์ที่ 31 ส.ค 2561 เวลา20.00 น.   ชมรมจะแถลงเคลียทุกประเด็นและจะประกาศยุติบทบาทการทำหน้าที่ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมและประกาศปิดชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมติดตามการถ่ายทอด Facebook live ครั้งสุดท้ายตามวันเวลาดังกล่าว

 

 

 

 

ขอบคุณ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน