ชัยชนะวันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย โค้ชด่วนเปิดใจ?? หลังเกมล้มโสมขาว รอบชิงฯจะเจอทีมไหนก็ตาม มันเป็นกำไร เราจะพยายามเต็มที่!!

ชัยชนะวันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย "โค้ชด่วน"เปิดใจ?? หลังเกมล้ม"โสมขาว" รอบชิงฯจะเจอทีมไหนก็ตาม มันเป็นกำไร เราจะพยายามเต็มที่!!

Publish 2018-08-31 20:59:34


   มหกรรม เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปี 2018  ประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2561  ไฮไลต์สำคัญที่เเฟนๆกีฬาชาวไทยรอคอย ก็คือ วอลเลย์บอลหญิง รอบรองชนะเลิศ ที่สนามเกลอรา บัง การ์โน เทนนิส อินดอร์ สเตเดียม  กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย  ระหว่าง ตบสาวไทย พบกับ  เกาหลีใต้

 โดยสถิติ ระหว่าง ไทยและเกาหลีใต้เจอกันมาหลายครั้ง ไทยพ่ายเกาหลีใต้ 0-3 รอบแรกเอเชี่ยนเกมส์ ที่อินชอน ไทยชนะ 3-0 ชิงแชมป์เอเซียปีที่แล้ว ณ ประเทศ ฟิลิปปินส์ รวมทั้งไทยพ่าย 1-3 ใน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ลีก ล่าสุดที่โคราช

   เกมนี้ ทาง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนส่งผู้เล่นลงสนาม 6 คนแรก ประกอบไปด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ทัดดาว นึกแจ้ง ตัวรับอิสระ สุพัตรา ไพโรจน์

 

.

.

.

     ซึ่งผลการเเข่งขัน ตบสาวไทย ที่เเม้จะไร้ ชัชชุอร โมกศรี ตบสาวดาวรุ่งฟอร์มเเรงคนสำคัญ  เเต่ทุกคนก็รวมพลังเล่นกันอย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ โสมขาว ของ คิม  คยอน ยอง  ไปได้ 3 -1 เซตรวด 25-15  25-20   20-25 เเละ  25-22 สร้างประวัติศาสตร์ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งเเรก ในรอบ 56 ปี (โดย กีฬาวอลเลย์บอลหญิง ใน เอเชี่ยน เกมส์ จัดแข่งครั้งแรกปี 1962 ที่จาการ์ต้า อินโดนีเซีย  ซึ่งญี่ปุ่นคว้าเหรียญทองครั้งแรก)   โดย ณ ตอนนี้ ตบสาวไทย การันตีได้เหรียญเงิน เเล้ว

.

.

 

 

     หลังเกม โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนตบยางสาวทีมชาติไทย  "ขอชมเชยนักกีฬาและสต๊าฟทีมที่ได้ช่วยเหลือกันจนคว้าชัยในวันนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะเล่นกับเขาได้ เพราะว่าต้องยอมรับจริงๆ ทุกคนทุ่มเท ทุกคนมุ่งมั่น ทุกคนพยายาม ถึงชนะในวันนี้ได้ ต้องขอขอบคุณแฟนๆทั้งทางบ้าน ทั้งที่มาชมในที่นี่ มาเป็นกำลังใจให้กับเราทำสำเร็จในวันนี้ สำหรับการเข้าชิงได้ ผมถือว่าเป็นสิ่งท้าทายสำหรับเรามาก

 

 

    เด็กๆเขามุ่งมั่นมากในการที่ บางคนอาจจะเล่นครั้งสุดท้าย ผมว่าส่วนนี้จะเป็นสิ่งผลักดันให้พวกเรา เล่นอย่างมีพลัง เล่นอย่างมีความมั่นใจมากขึ้น นัดชิง ต้องขออนุญาตแล้วกัน (ไม่พูดถึง) เพราะเราเจอเขาค่อนข้างบ่อย จีนชุดนี้เต็มจริงๆ เขาคว้าแชมป์โอลิมปิกมาได้ เล่นกับเขา เราค่อนข้างหนัก คิดว่าเราพยายามเต็มที่ ในการเล่นกับจีน เราแข่งพรุ่งนี้กับทีมไหนก็ตาม มันเป็นกำไร เราจะพยายามเต็มที่ มันเป็นกำไรของเด็กๆ ผมไม่ได้ร้องไห้ครับ แต่ผมดีใจที่ทำวันนี้ได้”

.

 

    สำหรับรอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่1 กันยายนนี้ เวลา 16.30  น.   โดย สาวไทย จะรอเจอผู้ชนะระหว่าง จีน กับ ญี่ปุ่น ต่อไป

.

 

 

ขอบคุณ

ปรีชาชาญ วิริยานุภาพพงศ์

Eddy Phongphakthana

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน