อาถรรพ์หนักกว่าเดิม!กองทัพเรือเมียนมา ไขปริศนาเรือผีโผล่...จะถูกลากจูงไปยังโรงงานแยกชิ้นส่วนแต่เอาไปไม่ได้

อาถรรพ์หนักกว่าเดิม!กองทัพเรือเมียนมา ไขปริศนาเรือผีโผล่...จะถูกลากจูงไปยังโรงงานแยกชิ้นส่วนแต่เอาไปไม่ได้

Publish 2018-09-02 11:15:09


เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อย เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองทัพเรือบังเอิญพบเรือสินค้าขนาดใหญ่ลำหนึ่งที่ลอยลำสนิทสนิ่งอยู่นอกชายฝั่งอ่าวเบงกอล ประเทศเมียนมา โดยพบว่าเรือลำนี้ได้หายสาบสูญไปกว่า 9 ปีแล้ว แต่อยู่ ๆ กลับโผล่ปรากฏตัวอีกครั้ง ทำให้ถูกขนานนามว่าเป็น "เรือผี

 

 

 จากการสอบสวนของกองทัพเรือเมียนมาพบว่า เรือลำนี้เป็นเรือสัญชาติอินโดนีเซีย โดยลูกเรือชาวอินโดนีเซีย 13 คนบนเรืออีกลำหนึ่งที่ใช้เป็นเรือลากจูงเรือสินค้าลำดังกล่าวให้การว่า เริ่มชักลากเรือสินค้ามาตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่เมื่อเดินทางไปถึงตอนใต้ของแม่น้ำย่างกุ้ง เรือทั้งสองลำได้เผชิญสภาพอากาศเลวร้าย ทำให้สายเคเบิลที่ใช้ลากจูงเรือขาด จนไม่สามารถเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางได้ และต้องทิ้งเรือไว้ดังที่เป็นข่าว

ด้านกระทรวงต่างประเทศอินโดนีเซียยืนยันว่า สถานทูตอินโดนีเซีย ณ ย่างกุ้ง ได้รายงานเรื่องดังกล่าวมายังกระทรวงแล้ว และกำลังประสานงานในรายละเอียดต่าง ๆ ต่อไป

ทั้งนี้ เรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ที่ชื่อ "ซัม ราตูลางี พีบี 1600" ถูกค้นพบเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังแล่นมาเกยตื้นบนสันทรายแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองเศรษฐกิจของเมียนมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเรือจะเข้าตรวจสอบเมื่อวันพฤหัสบดี (30 ส.ค.)

"ไม่พบลูกเรือ หรือสินค้าใด ๆ บนเรือ" ตำรวจย่างกุ้งกล่าวขณะนั้น พร้อมระบุเพิ่มเติมในแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กว่า "มีธงชาติอินโดนีเซีย" ด้วยต่อมา กองทัพเรือเมียนมา ได้ตรวจสอบพบว่า เรือลำนี้ถูกลากจูงโดยเรือ ‘อินดิเพนเดนซ์’ มุ่งหน้าไปยังบังกลาเทศ โดยพบ เรือลาก อินดิเพนเดนซ์ อยู่นอกชายฝั่งทะเลของเมียนมา ประมาณ 80 กิโลเมตร โดยลูกเรือให้การว่าจาก สภาพอากาศเลวร้าย พายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก คลื่นลมรุนแรง ทำให้สายเคเบิลบางสาย ที่ผูกติดกับเรือสินค้า ซัม ราตูลังงี พีบี 1600 เกิดขาด จึงได้ตัดสินใจทิ้งเรือแล้วซัดเข้าหาฝั่งโดยไม่มีลูกเรือดังกล่าว

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย