ทราบตัวแล้ว รูมเมทสาวหล่อของน้องแอ๋ม ที่ถูกพบพร้อมกันในร่างไร้วิญญาณ!

ทราบตัวแล้ว รูมเมทสาวหล่อของ"น้องแอ๋ม" ที่ถูกพบพร้อมกันในร่างไร้วิญญาณ!

Publish 2018-09-06 10:29:21

 จากคดีฆาตกรรมในอพาร์ทเมนต์เเห่งหนึ่ง ในเมืองซีแอตเทิล วอชิงตัน  สหรัฐอเมริกา  เมื่อเช้าวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปยังที่เกิดเหตุภายในห้องพักพบศพหญิง 2 ราย สภาพถูกแทงตามร่างกายจนเสียชีวิต  เเละคาดว่า เป็นนักศึกษาหญิงไทยที่หายตัวไปกว่า 72 ชม.และญาติได้ตามหาตัวอยู่

 โดยมีรายงานจาก เพจ ....SiamTownUS...!!  ดังนี้!!

เมื่อเวลา 9.20 น. ของเช้าวันอังคารที่ 4 กันยายน 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตันและรถพยาบาลฉุกเฉินได้มุ่งหน้าไปยัง Malloy Apartments เลขที่ 4423 15th Avenue Northeast.,Seattle, WA 98105 หลังจากที่ผู้จัดการอพาร์ทเมนต์ได้โทรแจ้งหลังเข้าตรวจสอบห้องพัก ซึ่งคาดว่ามีการแจ้งจากเพื่อนของนักศึกษาไทยสองรายว่าขาดการติดต่อไปกว่า 72 ชั่วโมง

 

 

 

หลังจากตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าได้พบศพหญิงสองรายเสียชีวิตในห้องพัก สภาพถูกแทงตามร่างกายอย่างสาหัส คาดว่าเป็นนักศึกษาหญิงไทย ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการระบุชื่อหรือสาเหตุของการเสียชีวิต อีกทั้งยังไม่มีข้อมูลของผู้ต้องหาและยังไม่มีการจับกุมใดๆเกิดขึ้น

 

 

โดยอพาร์ทเมนต์ดังกล่าวตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (University of Washington) โดยส่วนใหญ่ผู้พักอาศัยจะเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย รายงานข่าวยังระบุอีกว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีนักศึกษาไทยโทรหาเพื่อนที่ไทยและเล่าว่า รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตนเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการสรุปว่าเป็นนักศึกษารายเดียวกับหญิงสองรายที่เสียชีวิต โดยทั้งหมดต้องรอสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งหนึ่ง

 


ต่อมามีการรายงานข่าวจากเว็บไซต์ ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า หญิงทั้งสองอายุอยู่ในช่วงวัย 20-29 ปี หลังจากตรวจสอบเหตุการณ์นี้แล้ว ไม่พบว่าเป็นภัยต่อสาธารณะ และผลการชันสูตรเบื้องต้นที่ระบุว่า ไม่มีผู้ต้องสงสัยเด่นชัด เป็นคำอธิบายที่ชี้ถึงว่า คดีนี้น่าจะเป็นการฆาตกรรมแล้วฆ่าตัวตาย ซึ่งสอดคล้องกับรายงานของเว็บไซต์ ซีแอตเทิล แพตช์ ที่ระบุว่า ตำรวจแจ้งว่าในเหตุการณ์นี้ไม่มีคนร้ายหลบหนีไปแต่อย่างใด

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตในกลุ่มชมรมคนไทยในซีแอตเทิล (รัฐวอชิงตัน)ได้พูดถึงความคืบหน้าข่าวนี้ว่า "เมื่อกี้ดู KOMO4 เขาบอกว่าตำรวจสันนิฐานว่าอาจจะเป็น Murder suicide." ซึ่งการ Murder suicide ก็คือการฆาตกรรมผู้อื่นแล้วฆ่าตัวตายตาม นั่นเอง

 

 

 ทั้งนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Pai Kin Khao... ได้เผยภาพพร้อมข้อความอาลัย ต่อการจากไปของ นส. กรกมล หลีวรัตน์ หรือชื่อเล่น น้องแอ๋ม ขอร่วมไว้อาลัย แด่ ชีวิตที่จากไป ก่อนวัยอันควร ของน้องแอ๋ม Kornkamon Leenawarat นักศึกษาคนเก่ง อนาคตไกล ขอให้น้องหลับให้สบาย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แด่ครอบครัวของน้อง มา ณ ที่นี้

We are deeply saddened by the loss of two Thai women today. My condolences go out to the family of both. May your soul rest in peace

 

 

   สำหรับ   น้องแอ๋ม  นส. กรกมล หลีวรัตน์ เป็นชาวจ.ปทุมธานี ได้จบปริญาตรีที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 ก่อนไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในบอสตัน จนจบปริญญาโทด้านกฎหมาย จากนั้นไปเรียนต่อปริญญาอีกใบที่มหาวิทยาลัยในซีแอตเทิล  ก่อนจะมาเกิดเหตุสลด สุดเศร้าสะเทือนใจ จากโลกใบนี้ไปก่อนวัยอันควร พบศพอยู่ในหอพัก พร้อมกับ สาวที่เป็นทอม รูมเมท     ทั้งนี้ น้องเเอ๋ม ยังเป็นหลานสาวของนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี อีกด้วย    ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ยังไม่มีการเปิดเผย หรือยืนยัน สาเหตุ เเละรายละเอียดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของทั้งสอง

ซึ่งครอบครัวของ น้องเเอ๋ม เตรียมประสานงานสถานทูตไทย ประจำประเทศสหรัฐอเมริกา  ในการช่วยตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต รวมทั้งความช่วยเหลือต่างๆต่อไป

 

 

 

 

 

 

ล่าสุดมีรายงานวันที่ 6 ก.ย. 2561 น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวถึงกรณีข่าวนักศึกษาไทย 2 คนเสียชีวิตที่เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกาว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้รับการยืนยันอัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน ว่าเป็น น.ส. ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ และขณะนี้ญาติของน.ส. ฐิฏิอร ทราบเรื่องแล้วหากต้องการความช่วยเหลือและติดต่อมาทางกงศุลยินดีอำนวยความสะดวก ส่วนอีกศพที่ระบุว่าเป็นน้องแอ๋มนั้นยังไม่ทราบผลชันสูตรจึงระบุสาเหตุแน่ชัดไม่ได้ว่าเสียชีวิตจากการถูกแทงหรือไม่อย่างไร

 

 

ด้านพี่ชายของน้องแอ๋ม นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ ได้โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “แอ๋ม เป็นลูกคนเล็ก ซึ่งครอบครัวเพิ่งไปส่ง ไปเรียนต่อเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมานี้เอง แต่ก็มาเกิดเรื่องขึ้น ซึ่งทางพ่อและครอบครัวเสียใจมาก เตรียมวางแผนจะนำศพกลับประเทศไทย แต่ตอนนี้ทางครอบครัวต้องคอยดูแลและปลอบใจกัน เพราะพ่อเสียใจมาก”

 

 

ขอบคุณ SiamTownUS , ชมรมคนไทยในซีแอตเทิล (รัฐวอชิงตัน) และ Pai Kin Khao


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน