เผยผลชันสูตร2 นศ. ไทย ถูกแทงดับที่สหรัฐฯ

เผยผลชันสูตร2 นศ. ไทย ถูกแทงดับที่สหรัฐฯ

Publish 2018-09-06 10:43:06

จากคดีฆาตกรรม  ในอพาร์ทเมนต์เเห่งหนึ่ง ใน เมืองซีแอตเทิล วอชิงตัน  สหรัฐอเมริกา  เมื่อเช้าวันที่4 กันยายน ที่่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ไปยังที่เกิดเหตุภายในห้องพักพบศพหญิง 2 ราย สภาพถูกแทงตามร่างกายจนเสียชีวิต  เเละคาดว่า เป็นนักศึกษาหญิงไทยที่หายตัวไป

 

 

โดยมีรายงานจาก เพจ ....SiamTownUS...!!  ดังนี้!!

 

เมื่อเวลา 9.20 น. ของเช้าวันอังคารที่ 4 กันยายน 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตันและรถพยาบาลฉุกเฉินได้มุ่งหน้าไปยัง Malloy Apartments เลขที่ 4423 15th Avenue Northeast.,Seattle, WA 98105 หลังจากที่ผู้จัดการอพาร์ทเมนต์ได้โทรแจ้งหลังเข้าตรวจสอบห้องพัก ซึ่งคาดว่ามีการแจ้งจากเพื่อนของนักศึกษาไทยสองรายว่าขาดการติดต่อไปกว่า 72 ชั่วโมง

 

 

หลังจากตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าได้พบศพหญิงสองรายเสียชีวิตในห้องพัก สภาพถูกแทงตามร่างกายอย่างสาหัส คาดว่าเป็นนักศึกษาหญิงไทย ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการระบุชื่อหรือสาเหตุของการเสียชีวิต อีกทั้งยังไม่มีข้อมูลของผู้ต้องหาและยังไม่มีการจับกุมใดๆเกิดขึ้น

 

 

อพาร์ทเมนต์ดังกล่าวตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (University of Washington) โดยส่วนใหญ่ผู้พักอาศัยจะเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย โดยรายงานข่าวยังระบุอีกว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีนักศึกษาไทยโทรหาเพื่อนที่ไทยและเล่าว่า รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตนเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการสรุปว่าเป็นนักศึกษารายเดียวกับหญิงสองรายที่เสียชีวิต โดยทั้งหมดต้องรอสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งหนึ่ง
ความคืบหน้าล่าสุดนั้นทาง ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Pai Kin Khao... ได้เผยภาพพร้อมข้อความอาลัย ต่อการจากไปของ นส. กรกมล หลีวรัตน์ หรือชื่อเล่น น้องแอ๋ม

 

ขอร่วมไว้อาลัย แด่ ชีวิตที่จากไป ก่อนวัยอันควร ของน้องแอ๋ม Kornkamon Leenawarat นักศึกษาคนเก่ง อนาคตไกลขอให้น้องหลับให้สบาย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แด่ครอบครัวของน้อง มา ณ ที่นี้We are deeply saddened by the loss of two Thai women today. My condolences go out to the family of both. May your soul rest in peace

 

 

สำหรับ   น้องแอ๋ม  นส. กรกมล หลีวรัตน์ เป็นชาวจ.ปทุมธานี ได้จบปริญาตรีที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 ก่อนไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในบอสตัน จนจบปริญญาโทด้านกฎหมาย จากนั้นไปเรียนต่อปริญญาอีกใบที่มหาวิทยาลัยในซีแอตเทิล  ก่อนจะมาเกิดเหตุสลด สุดเศร้าสะเทือนใจ จากโลกใบนี้ไปก่อนวัยอันควร พบศพอยู่ในหอพัก พร้อมกับ สาวที่เป็นทอม รูมเมท     ทั้งนี้ น้องเเอ๋ม ยังเป็นหลานสาวของนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี อีกด้วย    ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ยังไม่มีการเปิดเผย หรือยืนยัน สาเหตุ เเละรายละเอียดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของทั้งสอง ซึ่งครอบครัวของ น้องเเอ๋ม เตรียมประสานงานสถานทูตไทย ประจำประเทศสหรัฐอเมริกา  ในการช่วยตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต รวมทั้งความช่วยเหลือต่างๆต่อไป

 

.

.

 

ด้าน น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) กล่าวถึงความคืบหน้า ความคืบหน้ากรณีกรณีนักศึกษาเสียชีวิตที่ที่พัก อพาร์ตเมนท์ เดอะมอลลอย ใกล้มหาวิทยาลัยวอชิงตัน เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ที่มีการรายงานข่าวว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนไทย ว่า สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้รับการยืนยันอัตลักษณ์ศพผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน ว่าเป็น น.ส ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ ส่วนผู้เสียชีวิตอีกรายหนึ่ง ยังอยู่ระหว่างการชันสูตรศพ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต จึงไม่สามารถยืนยันข้อมูลได้ว่าสาเหตุของการเสียชีวิต เป็นเพราะถูกแทงหรือไม่

 


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจทางสหรัฐฯ ยังไม่มีการสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของ 2นศ.สาวไทย แต่อย่างใด โดยขณะนี้มีการตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ เป็นเหตุทะเลาะวิวาทกันหรือไม่ เพราะห้องที่เกิดเหตุนั้น ลักษณะคือผู้เสียชีวิต 2 รายอยู่ด้านใน และประตูห้องก็ถูกล็อกจากด้านใน ส่วนประเด็นที่ 2 การฆาตกรรม เพราะว่าเพื่อนของ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม นักศึกษาป.โท หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนหน้านี้น้องแอ๋มเคยโทรศัพท์มาเล่าให้เพื่อนที่เมืองไทยฟังว่า เธอรู้สึกไม่ปลอดภัย
 

ล่าสุด เว็บไซต์ฟ๊อกซ์นิวส์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ผลการชันสูตรเบื้องต้นบ่งชี้ว่า ไม่มีผู้ต้องสงสัยเด่นชัด ซึ่งอาจจะสื่อได้ว่าคดีนี้น่าจะเป็นการฆาตกรรมแล้วฆ่าตัวตายตาม  ซึ่งสอดคล้องกับสื่อท้องถิ่นที่ระบุว่าเหตุการณ์นี้ไม่มีคนร้ายหลบหนีไปแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
HASTAG :