เคลื่อนไหวแล้ว เพื่อนเมียน้อย แย่งผัวแม่ลูกอ่อน โพสต์ตอกหน้าเมียหลวง แทงใจทั้งความเป็นเมีย และความเป็นแม่อย่างแสบสัน (รายละเอียด)

เคลื่อนไหวแล้ว เพื่อนเมียน้อย แย่งผัวแม่ลูกอ่อน โพสต์ตอกหน้าเมียหลวง แทงใจทั้งความเป็นเมีย และความเป็นแม่อย่างแสบสัน (รายละเอียด)

Publish 2018-09-06 11:46:27

เรื่องราวที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Min Beau" ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 อยากให้อ่านทุกบรรทัดจริงๆนะคะ
ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกๆ คน ที่แนะนำแง่คิดในหลายๆ มุมมองเข้ามา ทั้งโทร ทั้งไลน์ ib ที่ส่งกำลังใจให้โบว์กับลูกจนล้น ขอบคุณจากใจจริงๆ คะ 

ต้องขอโพสต์ยาวๆ เพราะมีหลายคำถามที่เกิดขึ้นจากหลายๆ คนว่า ทำไมถึงต้องโพสต์ ทำไมไม่คุยและปรึกษาเคลียร์กันภายในครอบครัว มาโพสต์แบบนี้ทำไม เพราะการโพสต์มันก็เหมือนเหรียญ 2 ด้านที่เราต้องเจอ....

ทุกอย่างโบว์เคยคุยกันแล้วค่ะ ตกลงกันถึงบทสรุปและทางออกปัญหาเท่าที่จะทำได้ เป็นเวลาเกือบปีนับตั้งแต่ที่ผู้หญิงคนนั้น พยายามรังควาน และทำทุกทางเพื่อทำให้โบว์รับรู้เรื่องราวมาตลอด

หลังจากรับรู้ โบว์ได้ลองย้ายไปอยู่ที่ระยอง ใช้ชีวิตแบบครอบครัว 3 คนพ่อแม่ลูก ที่ระยองก็ทำมาแล้ว เพราะส่วนนึงโบว์ก็ผิดที่ไม่ได้ดูแลเติร์ก ในฐานะภรรยา และปล่อยเวลาจนมีผู้หญิงเข้ามา แต่สิ่งที่ได้กลับมา คือการแบ่งเวลาเพื่อ 2 บ้าน ซึ่งมันไม่ใช่คำตอบของคำว่าครอบครัว ในแบบที่ควรจะเป็น

สุดท้ายคือเค้าทั้ง 2 ก็ยังใช้ชีวิตแบบเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นตามที่เติร์กคุยไว้

เรื่องราวและเวลาผ่านไป ก็อยากให้เรื่องกระทบกับลูกน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ คำถามจากหลายคนทำไมโบว์ไม่อดทนเพื่อลูก?? ไม่ใช่โบว์ไม่อดทนนะ โบว์ มั่นใจว่าเป็นคนถึกทนได้ดี และดีมากคนนึง ต้องมีประโยค "เพื่อลูก" ในใจตลอดเวลา แม้ในใจเราจะฝืน และโดนเค้าทั้ง 2 คน หาว่าเอาแต่ลูกมาอ้างก็ตาม

ความอดทนของคนเราก็มีจุดที่เราต้องพอ... ในเมื่อมันถึงที่สุด ใจโบว์ก็ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด

วันที่โบว์เลือกจบและขอให้เติร์กเคลียร์ทุกอย่างให้โบว์เพื่อความถูกต้องของทุกฝ่าย ถึงขั้นพูดคุยพร้อมกับเตรียมเอกสารไปด้วย สถานะและความรักแบบสามีภรรยาวันนี้อาจหมดไป แต่ความเป็นพ่อของลูกก็ยังมีไปตลอด คุยกันว่าไม่กีดกั้น มีเวลามาหาลูกได้ มารับลูกได้ พาลูกเที่ยวได้ตลอด สุดท้ายการจบแบบที่คุยไป ก็ไม่ได้รับการแก้ไขใดๆ

เข้าใจว่าก่อนหน้านี้ผู้หญิงคนนี้คงรับได้ และตกลงจะอยู่ในที่ของตัวเอง โดยจะไม่มาวุ่นวายกับครอบครัว การคบกันของเค้าสองคน ก็มีแต่ความสุข โดยไม่คิดถึง ศีลธรรม

คุณทำได้สิ!! คุณเริ่มจากความไม่ถูกต้องตั้งแต่ต้น เพราะคุณรับเรื่องที่เป็นเมียน้อย ได้ตั้งแต่ต้น คุณไม่ใช่คนที่เจ็บ คุณไม่แคร์ ใครจะเป็นไงก็ช่าง เพราะเหตุผลอะไรก็รู้ๆ กันอยู่

 

 

 

 


แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป ความอยากได้มากขึ้น อยากเลื่อนตำแหน่ง อยากแต่งงาน อยากลอดซุ้มกระบี่ อยากมีลูก อยากโชว์ อยากอวดใครต่อใคร อยากต่างๆ นานา ทำทุกทางเพื่อให้โบว์รู้ พอโบว์รู้แล้ว คุณจะได้สิ่งที่ต้องการหรือไม่? คุณไปคุยกับเติร์กเองแล้วกัน มาถึงเวลานี้คุณจะกลับไปปิดบัง คบกัน และดำเนินชีวิตแบบเดิมอีก โดยยอมอยู่ในที่ของคุณแบบเดิมมันคงไม่ได้แล้ว เพราะความอดทนของโบว์ที่มีอย่างยาวนานมันสิ้นสุดลง...

เมื่อโบว์รู้แล้ว การจะให้ใช้ชีวิตแบบเดิม ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมันไม่ได้แล้วค่ะ

ตอนนี้สิ่งที่โบว์ต้องการจากเติร์ก คือ ความชัดเจนของเติร์ก จะเลือกผู้หญิงคนนั้น หรือเลือกโบว์กับลูก และไม่ว่าเติร์กจะเลือกทางไหน โบว์ยอมรับการตัดสินใจทุกอย่าง (ซึ่งก็ได้เคยคุยกับเติร์กหมดแล้ว)

หากเติร์ก เลือกผู้หญิงคนนั้น ก็ให้มาเคลียร์กับโบว์ให้เสร็จสิ้นทุกสิ่งอย่าง และจะไม่มีการกีดกัน การพบเจอกับลูกแน่นอน ในเมื่อ เติร์ก แมนพอที่มาจัดการปัญหา โบว์ก็แมนพอที่ไม่กีดกันความเป็นพ่อลูกตามที่ตกลงไว้

แต่ถ้าตราบใดที่ เติร์ก ยังไม่มีการเลือกและจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น ต่อไปโบว์ คงต้องขอเลือกที่จะไม่ให้เติร์กพบเจอกับบันนี่ไปตลอด จนกว่าจะได้รับการตัดสินใจทางใดทางหนึ่งจากเติร์กเท่านั้น ไม่มีทางคบทั้ง 2 คน 2 บ้าน แบบนี้อีกต่อไป

ประโยคที่เติร์กบอกกับโบว์และครอบครัวเค้าเสมอว่าต้องทำงานๆ ไม่ว่างไม่มีเวลา แต่ให้ภาพเล่าเรื่องแล้วกัน

ลองถามใจตัวคุณดูคนเราจะให้อภัยได้สักกี่ครั้ง? 23 ปี ที่คบมา เติร์กคือ ผู้ชายคนเดียวสำหรับโบว์ แฟนคนแรก ผู้ชายคนแรก สามีคนแรก คุณคิดว่า 23 ปีมานี้ กี่ครั้งแล้วกับการให้อภัย...

 

 

 

แต่ล่าสุดนั้นได้มีการเคลื่อนไหวจากฝ่ายหญิงที่คาดว่าเป็นเมียน้อยโดยได้ออกมาโพสต์ดังนี้

“สำหรับคนอื่น ไม่รู้ว่าจะมองเพื่อนเอิร์ธยังไง แต่เอิธอยู่ข้างๆเพือนเสมอ เรืองแบบนี้ไม่มีไครอยากให้เกิด ไม่โทษว่าไครผิด ถ้าคุณเป็นคนมีความรัก คุณน่าจะเข้าใจในความรักนะ ว่าความรักคืออะไร อย่ามัวโทษคนอืนอยู่เลย บางทีเราต้องย้อนมองตัวเองด้วย ว่าตัวเองทำหน้าที่ตัวเองดีรึยัง ถ้าคิดว่าดีแล้ว เราต้องเคารพการตัดสินใจทุกๆ ฝ่าย เอิธมั่นใจว่านี่คือ ความรัก”

 

 

“ถ้าคุณมั่นใจว่าทำหน้าที่ตัวเองดีที่สุดแล้ว ไม่ว่าฐานะภรรยาที่ดี หรือแม่ที่ดีของลูก เอิธอยากให้คุณภูมิใจตัวเอง ภูมิใจในศักดิ์ศรี! ในเมื่ออีกฝ่ายไม่เห็นคุณค่าแล้ว และเราทำหน้าที่ตัวเองสมบูรณ์แบบแล้ว จะแคร์อะไร เชิดใส่มองบนสิจ่ะ สตรองเท่านั่น !! และมีตั้งหลายวิธีในการตามสามี”

แต่ย่อหน้าต่อมา กลับใช้คำพูดเชิงเยาะเย้ยว่า ต่อให้สังคมประณามแค่ไหน เพื่อนของตัวเองและชายที่นอกใจภรรยาคงไม่สนใจ แต่กำลังมีความสุขกันในฐานะแฟน

“ทำแบบนี้ก็ไม่ต่างจากพวกที่คุณกำลังหมายถึง ตัวคุณเองกำลังทำลาย ศักดิ์ศรีของตัวเองอยู่ ถ้าคิดว่าทำถูก ทำต่อไปจ่ะ แต่สำหรับนี่ อีกฝั่งเค้าไม่สนใจอะไรเลยนะ เพราะเค้ากำลังมีความสุขด้วยกัน ในฐานะแฟน 55555555555555555555 (เสียงแนนโน๊ะ)”

 

 

 

สามารถชมรูปภาพและเนื้อหาเต็มได้ที่ "Min Beau"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน