มันตามหลานผมไปทุกที่ อาน้องแอ๋ม เล่าแล้วชนวนการฆ่าที่ทำให้ อรแทงแอ๋ม

มันตามหลานผมไปทุกที่ อาน้องแอ๋ม เล่าแล้วชนวนการฆ่าที่ทำให้ "อร"แทง"แอ๋ม"

Publish 2018-09-08 13:30:09

จากกรณีพบร่างไร้วิญญาณ 2 นศ.ไทยถูกแทงในหอพักที่ในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน  สหรัฐอเมริกา  เมื่อเช้าวันที่ 4 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้นตำรวจชี้สาเหตุการเสียชีวิตว่าอาจเป็นการฆ่ากันเองแล้วปลิดชีพตามเนื่องจากไม่พบเบาะแสว่ามีคนร้ายหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ และเบื้องต้นทราบตัวผู้เสียชีวิตทั้ง2 คือ น.ส. กรกมล หลีวรัตน์ หรือน้องแอ๋ม และ น.ส. ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ หรือ น้องอร ซึ่งทั้ง2เป็นรูมเมทกัน

 

 
ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊ก SiamTownUS ได้รายงานข่าวสุดสลดนี้ระบุ เมื่อเวลา 9.20 น. ของเช้าวันอังคารที่ 4 กันยายน 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตันและรถพยาบาลฉุกเฉินได้มุ่งหน้าไปยัง Malloy Apartments เลขที่ 4423 15th Avenue Northeast.,Seattle, WA 98105 หลังจากที่ผู้จัดการอพาร์ทเมนต์ได้โทรแจ้งหลังเข้าตรวจสอบห้องพัก ซึ่งคาดว่ามีการแจ้งจากเพื่อนของนักศึกษาไทยสองรายว่าขาดการติดต่อไปกว่า 72 ชั่วโมง

 

 

 

หลังจากตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าได้พบศพหญิงสองรายเสียชีวิตในห้องพัก สภาพถูกแทงตามร่างกายอย่างสาหัส คาดว่าเป็นนักศึกษาหญิงไทย ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังไม่มีการระบุชื่อหรือสาเหตุของการเสียชีวิต อีกทั้งยังไม่มีข้อมูลของผู้ต้องหาและยังไม่มีการจับกุมใดๆเกิดขึ้น

 

 

โดยอพาร์ทเมนต์ดังกล่าวตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (University of Washington) โดยส่วนใหญ่ผู้พักอาศัยจะเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย รายงานข่าวยังระบุอีกว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีนักศึกษาไทยโทรหาเพื่อนที่ไทยและเล่าว่า รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตนเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีการสรุปว่าเป็นนักศึกษารายเดียวกับหญิงสองรายที่เสียชีวิต โดยทั้งหมดต้องรอสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้งหนึ่ง

 


ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ที่ทาง น้องเเอ๋ม หรือ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ นักศึกษาสาวปริญญาโท มหาวิทยาลัยบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตภายในห้องพักพร้อมน.ส.ฐิฎิอร โชติช่วงทรัพย์ หรือ อร อายุ 32 ปี รูมเมต ที่อพาร์ตเมนต์มอลลอย เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา  ทาง เว็บไซต์ ซีแอตเทิลไทมส์  มีรายงานผลการสอบสวนคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สรุปว่าทาง  น.ส.ฐิฎิอร อายุ 32 ปี ได้แทง น้องเเอ๋ม วัย 25 ปีเสียชีวิต จากนั้นจึงได้ตัดสินใจ ฆ่าตัวตาย

 

 

 

จากผลการชันสูตรพลิกศพของสำนักงานชันสูตรคิง เคาน์ตี เมดิคัล เอ็กแซมไมเนอร์ น.ส.กรกมลถูกแทงหลายแผลจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่สรุปสาเหตุการตายว่าเป็นฆาตกรรม ส่วนน.ส.ฐิฎิอรเสียชีวิตจากการบาดเจ็บที่แทงหน้าอกตนเองเพียงครั้งเดียว เจ้าหน้าที่สรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งสองเสียชีวิตตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ก.ย. ตามเวลาสหรัฐ

 

 

เเละรายงานระบุว่า ทั้งสองถือสัญชาติไทย พบกันที่มหาวิทยาลัยบอสตัน และเป็นรูมเมตกันตั้งแต่น.ส.กรกมลเริ่มเรียนปริญญาโทใบที่สองที่มหาวิทยาลัยแห่งวอชิงตัน หรือ UW เมื่อเดือนมีนาคมปีนี้  กระทั่งวันอังคารที่ 4 ก.ย. ตำรวจจึงได้รับแจ้งจากอพาร์ตเมนต์ เลขที่ 4337 ริมถนนหลักสายที่ 15 จากผู้จัดการอพาร์ตแมนต์ว่าพบผู้หญิงบาดเจ็บสาหัสในห้องพัก เมื่อตำรวจไปถึง พบหญิงสาวสองคนเสียชีวิตแล้วอยู่ในห้องพัก

 

 

สำหรับในช่วงแรกของการสอบสวน แม้เจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุว่าเป็นการฆาตกรรมแล้วฆ่าตัวตาย เนื่องจากขั้นตอนการชันสูตรยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอผลอย่างเป็นทางการอีกครั้ง  แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนคดีฆาตกรรมแจ้งว่า ไม่มีผู้ต้องสงสัยเด่นชัด จึงอนุมานได้ว่าไม่มีคนร้ายรายอื่นอีก  อย่างไรก็ตาม  ก็มีข้อสงสัย เเละการตั้งคำถามว่า การที่ไม่มีผู้ต้องสงสัยที่เด่นชัด ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีความหมายที่ชัดเจนคืออะไรเเน่ 

 

 

 ทั้งนี้ ครอบครัวของน.ส.กรกมล หรือ น้องแอ๋ม อยู่ในประเทศไทย แต่มีลูกพี่ลูกน้องของผู้ตายอาศัยอยู่ที่ฮุสตัน  ซึ่งได้มีการเเจ้งไปทางสถาณกงสุลฯ เเล้วว่า จะขอนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศล ที่ประเทศไทย  เพื่อให้ครอบครัวเเละญาติๆร่วมไว้อาลัย น้องเเอ๋ม เป็นครั้งสุดท้าย โดยทางครอบครัวจะเดินทางไปซีแอตเทิลวันศุกร์ที่ 7 ก.ย.นี้ เพื่อรับศพกลับมาทำพิธีที่ประเทศไทย

ด้านพี่ชายของน้องแอ๋ม นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ ได้เปิดใจเล่า มีสัญญาณหรือลางสังหรณ์ก่อนเกิดเหตุคือ ในวันที่ 21 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา ครอบครัวได้ไปส่ง น้องแอ๋ม ที่สนามบินซึ่งตนเพิ่งสังเกตว่าครอบครัวใส่เสื้อสีดำกันทุกคน และในวันนั้นตนก็ได้ยื่นเอกสารทั้งหมด ด้วยตนเองจากปกติแล้ว น้องแอ๋ม จะทำเองทุกอย่าง และก่อนที่จะแยกกัน ตนก็ได้กอด น้องแอ๋ม ด้วย และปกติแล้วตนจะไม่ค่อยกอดน้องสาวเพราะตนขี้อาย

 

 

 

และหลังจากทราบผลชัดเจนแล้วว่า น.ส.กรกมล ถูก น.ส.ฐิฎิอร ฆาตกรรมนั้น ทางครอบครัวยอมรับสาเหตุ เนื่องจากเชื่อในฝีมือการทำงานของตำรวจและผลการสรุปจาก คิง เคาน์ตี เมดิคัล เอ็กแซมไมเนอร์ นายวีระศักดิ์ กล่าวต่อว่า เพราะครอบครัวสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.กรกมล ดูเหมือนไม่มีบุคคลที่ 3 มาเกี่ยวข้อง แต่ตนก็ไม่คิดว่า น.ส.ฐิติอร จะเป็นคนลงมือก่อเหตุ เนื่องจากเห็นว่า ทั้งสองคนสนิทสนมกันมาก

นอกจากนี้ น.ส.กรกมลยังเคยพาน.ส.ฐิติอรมาทานข้าว พร้อมทั้งแนะนำให้ครอบครัวรู้จัก และเห็นว่าทั้งคู่เคยเรียนและใช้ชีวิตที่ต่างประเทศด้วยกัน ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ได้มีท่าทีทะเลาะหรือขัดแย้งกันเลย ดังนั้น ทางครอบครัวจึงได้ไว้วางใจ เพราะทั้งคู่ดูแลกันเหมือนพี่สาวน้องสาว

 

 

 

นอกจากนี้นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี (นายกเล็ก) ได้ออกมาเปิดใจเล่าความสัมพันธ์ของหลานสาวคือน้องแอ๋มกับอร รูมเมทสาวหล่อที่เป็นผู้ลงมือแทงโหดพรากหลานสาวสุดที่รักไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ โดยอาน้องแอ๋มเล่าว่าตนรู้และมั่นใจว่าสาเหตุคือ หึงหวง ก่อนหน้านี้ที่น้องแอ๋มกลับมาที่ไทยอรก็จะตามกลับมาด้วย ไม่ว่าแอ๋มไปที่ไหน ส่วนตัวเชื่อว่าอรและแอ๋มไม่ได้มีสัมพันธ์ชู้สาวและแอ๋มก็มีคนที่ดูใจกันอยู่ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้ว แต่การที่ไปอยู่ต่างประเทศค่าใช้จ่ายค่าครองชีพสูงเป็นธรรมดาของเด็กไทยที่ไปเรียนที่ต้องหารูมเมทมาหารค่าเช่าห้องด้วยกัน

 

 

เหตุที่เกิดขึ้นนี้เป็นเพราะอรคงหึงหวงแอ๋มเพราะแอ๋มมักจะโทรคุยกับแฟนหนุ่มเป็นประจำ อรคงไม่พอใจและมีการโต้เถียงกันก่อนที่จะลงมือโหด คุณอาเล่าอีกว่าก่อนพบศพครอบครัวได้เอะใจว่าน้องแอ๋มหายตัวไปติดต่อไม่ได้ ตอนนั้นก็คิดเพียงว่าคงเพราะอรไม่พอใจอะไรบางอย่างจึงกักตัวไว้ แต่ไม่ใช่ขังไว้ หมายถึงกักตัวพาไปเที่ยวด้วยกันอยู่ด้วยกัน และตนก็บอกให้รอดูวันอังคารเพราะเปิดเทอมเด็กต้องไปเรียน จนทางมหาวิทยาลัยพบว่าน้องแอ๋มไม่ได้มาเรียนจึงติดต่อไปยังหอพัก หอพักก็ประสานกับทางตำรวจจนได้ไปเปิดห้องและพบศพแอ๋มกับอร ตนมั่นใจว่ารูปการณ์คดีต้องออกมารูปแบบนี้แน่นอน

 

 

 

คลิป...

 

 

เพิ่มเติม

https://www.seattletimes.com/seattle-news/crime/deaths-of-2-women-found-in-university-district-apartment-ruled-a-murder-suicide/

 

ขอบคุณ  SiamTownUS, ชมรมคนไทยในซีแอตเทิล (รัฐวอชิงตัน), Pai Kin Khao และ Weerasak Leenavarat และ อีจันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล