อารมณ์วูบเดียว! "เพื่อนสนิทวัยเรียน" เผยประโยคเศร้า ตอนเก๋ยังมีชีวิตในโรงพยาบาล พูดวอนเจ้าหน้าที่ “ไม่อยากตายแล้ว รู้สึกแสบท้อง” (คลิป)

Publish 2018-09-09 20:37:45

จากกรณี น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ อายุ 30 ปี หรือ “เก๋ เลเดอเรอร์” นางแบบเซ็กซี่ ซึ่งผันตัวเป็นนักธุรกิจสาว เจ้าของ“ลาพรีมคลินิก” คลินิกศัลยกรรม กระโดดตึก 3 ชั้นเสียชีวิต เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา เบื้องต้นพบขวดยาฆ่าหญ้าในห้องน้ำชั้น 3 ซึ่งคาดว่าผู้เสียชีวิตกินยาฆ่าหญ้าก่อนกระโดดตึกลงมาเสียชีวิต ต่อมาจากการสอบสวนเพื่อนสนิทระบุว่าผู้ตายเครียดจัดปัญหาชีวิต ซึ่งตำรวจกำลังเร่งสอบสวนคนใกล้ชิดของเพื่อหาถึงสาเหตุการเสียชีวิตต่อไปนั้น

 
 

โดยเมื่อเวลา17.30น. วันที่ 9 กันยายน ที่วัดนวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนเริ่มงานอภิธรรมศพของ น.ส.กันยกร ปรากฏมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกครามกว่า 10 นำกำลังมาปิดล้อมเพื่อไม่ให้ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปทำข่าวภายในศาลา10 วัดนวลจันทร์ ซึ่งเป็นที่จัดงานพิธีบำเพ็ญกุศลร่างของ น.ส.กันยกร โดยมีบรรดาคนดังและญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิตเดินทางมาร่วมงานเป็นระยะ

สอบถามเจ้าหน้าที่ระบุว่า ทางญาติผู้เสียชีวิตขอความเป็นส่วนตัวเอาไว้ จึงอยากขอความร่วมมือสื่อไม่ให้เข้าไปทำข่าวข้างใน บริเวณจัดพิธี

 

 


ด้าน  แอล กมลวรรณ ศรีวิไล ดาราและนักแสดงชื่อดัง ฐานะเพื่อนสมัครเรียนเก๋ เลเดอเรอร์  เผยว่า  ตนและเก๋นั้นเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนและสนิทกันมากซึ่งเก๋ก็เป็นวัยรุ่นคนธรรมดาคนหนึ่ง แต่ด้วยความสามารถก็ทำให้เก๋เปิดคลินิคจนร้านโด่งดังจนถึงขณะนี้ สำหรับสาเหตุที่เก๋คิดสั้นสั้นแบบนี้นั้นตนคิดว่า เหมือประมาณ 3-4ปี หลังมานี้เก๋มีอาการป่วยคล้ายกับป่วยเป็นโรคซึมเศร้ากลุ่มเพื่อนๆจะรู้ดี และไม่เคยไปรักษาอาการที่ได้มีเพียงแต่ไปพบจิตแพทย์เท่านั้น ตนก็อยากจะให้เป็นอุทาหรณ์ว่าควรใส่ใจคนใกล้ตัวให้มากกว่านี้ เพราะเมื่อมีอาการก็เป็นอารมณ์วูบเดียวที่จะตัดสินใจก่อเหตุคิดสั้น ปัญหาอื่นๆนั้นตนคิดว่าคงไม่ถึงขั้นที่เพื่อนคิดสั้นตัดสินใจทำแบบนี้ เพราะขณะที่เก๋อยู่ที่โรงพยาบาล ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยเหลืออยู่นั้น เก๋ได้พูดกับเจ้าหน้าที่ว่า “ไม่อยากตายแล้ว รู้สึกแสบท้อง” เรื่องปัญหาอื่นๆ นั้นตนคิดว่าไม่เป็นเหตุถึงขั้นนี้ ส่วนที่กระแสเรื่องแฟนนั้น ตนอยากจะถามว่าแฟนคนไหน เพราะเพื่อนคนนี้ไม่เคยพูดเรื่องแฟนและเพื่อนๆไม่เคยทราบ เมื่อ 4วันก่อนหน้านี้ยังพูดคุยกันล่าสุด เก๋ยังบอกกับตนว่า เราจะครองโสดไปด้วยกันตลอดชีวิต เนื่องจากกลุ่มเพื่อนส่วนใหญ่จะครองโสดกันหมด  ด้านธุรกิจตนก็คิดว่าไม่ใช้เนื่องจากธุรกิจคลินิคที่เพิ่งเปิดได้ 1 เดือนก็ไปด้วยดีไม่มีปัญหาใดๆในการทำธุรกิจ

แอล กมลวรรณ เผยต่อว่า  เก๋เป็นเก่งคนหนึ่ง เป็นเพื่อนที่ทำงานเก่งมากก่อนหน้านี้เมื่อ 4 วันก่อนเก๋ไม่ได้พูดปัญหาอื่นๆใด เพียงแต่โทรมาตามตนให้พาเพื่อนไปทำผิวที่คลินิค ขยั้นขยอว่าต้องมาให้ได้และก็ไปเจอกันที่คลินิคเพื่อทำผิว เก๋ก็ไม่มีท่าทีแปลกไป เฮฮาเป็นปกติ ก่อนหน้านี้ ลางบอกเหตุของเก๋นั้นตนได้ไปเลื่อนดูข้อความในกลุ่มไลน์ ก็พบว่ามีข้อความแปลก พูดเล่นตัดพ้อน้อยใจกับเพื่อน ประมาณว่า “ยุ่งมากเลยนะ สงสัยจะยุ่งจนวันกูตาย”ซึ่งตนก็ไม่ได้ คิดแปลกใจ กระทั่งทราบเรื่องก็ย้อนกลับมาดูก็คิดถึงเรื่องนี้ และคิดว่าเก๋คงเหนื่อยมากๆเวลาที่ทำแต่งานไม่มีเวลาเจอเพื่อนไม่มีเวลามาสังสรรค์ กับเพื่อนไม่ได้ระบายความในใจกับเพื่อน ต้องแบกรับเอาไว้คนเดียวไม่ได้ระบายกับใครจึงรู้สึกอยากตายบวกกับอาการซึมเศร้า  ส่วนประเด็นที่มีข่าวว่า เก๋ได้มีปัญหาส่วนตัวกับเอิร์ก ที่ว่าเป็นน้องชายนั้น ตนขอไม่พูดถึงดีกว่า แต่น่าจะมีปัญหากัน ตนไม่ขอพูดถึงบุคคลที่ 3 เลยดีกว่า  เท่าที่รู้คือไม่ใช้น้องชายจริงๆซึ่งรู้จักกันมาตั้งแต่เรียนแล้ว แต่เก๋ก็บอกแค่ว่า”เก๋ไม่ได้คุยกับเอิร์กแล้ว “ และกำลังจะมีการนัดคุยกันในวันพรุ้งนี้แต่ก็มาเกิดเรื่องนี้เสียก่อน


“ถ้าเพื่อนฟังอยู่แอลก็อยากจะบอกว่าเก๋เป็นเพื่อนที่ดีสำหรับเก๋มากๆ ถึงแม้ว่าเราจะคุยด้วยกันน้อยแต่ เราไม่ต้องคุยกันเยอะแต่มองหน้าก็รู้ใจ และประทับใจเรื่องที่เก๋เป็นห่วง ญาติพี่น้องคนใกล้ตัวของเพื่อนทุกคน จะถามถึงพ่อแม่ พี่น้องของเพื่อนๆตลอดว่าเป็นอย่างไร ดีใจที่รู้จักเก๋และเก๋ไม่น่ารีบจากกันไปแบบนี้”แอล กมลวรรณ กล่าวทิ้งท้าย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี