เค้าดูแลเอาใจใส่อย่างดี แม่น้องเมย์ปัดให้ท้ายพ่อเลี้ยง เผยไม่เคยเห็นหื่นกาม หลังรู้ความจริง ลั่นคำถาม ฆ่าทำไม

เค้าดูแลเอาใจใส่อย่างดี "แม่น้องเมย์"ปัดให้ท้ายพ่อเลี้ยง เผยไม่เคยเห็นหื่นกาม หลังรู้ความจริง ลั่นคำถาม "ฆ่าทำไม"

Publish 2018-09-10 00:33:48

เป็นเหตุการณ์สร้างความสลดใจให้กับครอบครัวอย่างมาก เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลตลาดพลู รับแจ้งมีหญิงสาวเสียชีวิต ภายบ้านเลขที่ 46 ซอยเทอดไท 23 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู 

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น โดยพบศพหญิงสาว 1 ราย เสียชีวิตโดยมีผ้าห่มคลุมร่างกายไว้ ผู้ตายไม่ได้สวมใส่ เสื้อผ้า ใบหน้ามีรอยช้ำ แขน มีเลือดออกที่จมูก และบริเวณตา ภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ไม่มีอาวุธใดๆ แต่กระเป๋าเงินผู้ตายหายไป ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางสาวธิดากาณต์ รัตนอุทัยวงศ์ หรือน้องโมเม อายุ 18 ปี จากนั้นตำรวจสถานีตำรวจนครบาลตลาดพลู ประสานเจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บรายละเอียดและหลักฐานในที่เกิดเหตุ

 

 

 

จากการสอบถาม นายพันธ์ปิติ เจริญลาภ อายุ 19 ปี แฟนหนุ่มของผู้ตาย ได้ให้การว่า บ้านดังกล่าวเป็นบ้านของพ่อแม่ผู้ตาย มีคนพักอาศัยอยู่ 5 คน คือ พี่ชายผู้ตาย 3 คน ตน และผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุตนไปรับผู้ตายที่ทำงานร้านสเต็ก กลับมาก็นั่งคุยกันตามปกติ ก่อนที่จะออกไปทำรายงานบ้านเพื่อน กลับเข้ามา 6 โมง ปลุกผู้ตายไม่ตื่นจึงไปเรียกพี่ชายให้มาดู พบกลายเป็นศพแล้ว ซึ่งพบสิ่งปกติคือห้องนอนพี่ชายที่ติดกัน ถูกล็อกจากด้านนอก ผู้ตายนอนตายชิดด้านซ้ายของเตียง ซึ่งปกติ จะนอนชิดด้านขวาและห่มผ้า นอกจากนั้นปกติแล้วผู้ตายขี้ร้อนจะไม่นอนห่มผ้า ถามพี่ชายที่อยู่ในบ้านบอกว่าไม่มีสิ่งผิดปกติใดๆ ไม่ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ หรือ เสียงการต่อสู้ในห้องน้องสาว

 

แฟนหนุ่มของผู่เสียชีวิต

 

 

 

 

 

 

 
ต่อมา พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.8 ควบคุมตัว นายแทน (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.เมย์ มาสอบสวนที่ สน.ตลาดพลู โดยนายแทน นั้นมีความสัมพันธ์เป็นพ่อเลี้ยง น.ส.เมย์ ซึ่งชุดคลี่คลายคดีตรวจสอบพบภาพกล้องวงจรปิดในละเเวกจุดเกิดเหตุบันทึกภาพ นายแทน ไปวนเวียนอยู่ใกล้บ้านที่เกิดเหตุในช่วงเวลา 01.00-03.00 น.ที่ผ่านมา โดยจากการเค้นสอบปากคำ นายแทนยอมรับสารภาพว่าได้ทำร้ายน้องเมย์และบีบคอจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนแต่อย่างใด

 

 

วันที่ 9 ก.ย.61 นางมะปราง ตรีกุล แม่ของเมย์ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เมื่อปีที่แล้วช่วงที่อาศัยอยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุ ยอมรับว่า ทราบเรื่องที่สามีใหม่พยายามข่มขืนเมย์ เนื่องจาก ช่วงที่กลับมาที่บ้านเจอเมย์ยืนร้องไห้อยู่ชั้นล่าง จึงถามว่า “เป็นอะไร” เมย์ตอบกลับมาว่า “ไปถามคนของแม่ดู” จากนั้นตนจึงเดินขึ้นไปถามสามีที่กำลังนอนหลับอยู่ภายในห้องนอนชั้น 3 ก่อนที่จะมานั่งพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน โดยสามีให้คำอธิบายว่า ไม่ได้ทำอะไรเมย์ ไม่ได้ตั้งใจ แค่ต้องการเข้าไปกอด เพราะรักและเอ็นดูเมย์เหมือนลูกสาวเท่านั้นเอง อีกทั้งไม่รู้ว่าเมย์จะไม่ชอบ สุดท้ายตนจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่อื่น เพราะคิดว่า อยากตัดไฟตั้งแต่ต้นลม หลังจากนั้นไม่เคยพาสามีคนนี้กลับเข้าบ้านหลังนี้อีก ตนก็ไม่คิดว่าจะกลับมาก่อเหตุ เพราะหลังจากลูกสาวเสียชีวิต สามียังคงใจดีสู้เสือ ขับรถมาส่งตนที่บ้านหลังเกิดเหตุ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


 

นางมะปราง ยอมรับว่า ตนไม่เชื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากสามีไม่เคยมีพฤติกรรมน่าสงสัย ไม่เคยหื่นกาม ดูแลเอาใจใส่ตนอย่างดี จึงเกิดความไว้ใจไม่คิดว่าเขาจะทำแบบนี้ได้ ส่วนเรื่องกุญแจบ้าน ตนไม่ได้เป็นคนให้สามี ซึ่งวันแรกที่ย้ายออกจากบ้าน สามีบอกกับตนว่า เอากุญแจไว้ที่นี่แล้ว โดยเมื่อวาน (8 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบให้ตนพาไปเก็บรวบรวมหลักฐานและของกลาง เพื่อนำมาประกอบในสำนวนคดี โดยของกลาง คือ กุญแจบ้าน 1 ดอก ที่ภายหลังก่อเหตุสามีได้โยนทิ้งจากบนอาคารห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ลงมาที่ด้านหลังสวนลุมพินี และของกลางที่ประกอบไปด้วย เสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุและผ้าขนหนูที่คลุมศีรษะเดินออกมาจากบ้าน ซึ่งผ้าขนหนูผืนดังกล่าวมีรอยคราบเลือดสีน้ำตาลติดอยู่

นอกจากนี้ นางมะปราง ยอมรับว่า วินาทีที่สามีรับสารภาพต่อหน้า ตนรู้สึกโมโหและเสียใจมาก จึงถามสามีว่า “ฆ่าทำไม” สามีตอบกลับมาว่า “ไม่ได้ตั้งใจ” ก่อนที่ตนจะด่าทอด้วยความคับแค้นใจ ไม่คิดว่าเป็นคนใกล้ตัวที่ตนไว้วางใจ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นในการก่อเหตุครั้งนี้ และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตนเลือกลูกเสมอ ซึ่งหากสามีหลุดพ้นข้อหาแล้วกลับมาขอโทษหรือขอคืนดี ตนไม่มีทางกลับไปคบหากับคนที่ฆ่าลูกตัวเองแน่นอน หลังจากถูกฝากขังที่ศาลตนก็แจ้งให้ญาติสามีที่จังหวัดกาญจนบุรีได้ทราบ ส่วนญาติจะเข้ามาดำเนินการอะไรหรือไม่นั้น ตนไม่ขอยุ่งเกี่ยว ไม่ให้ความช่วยเหลือใด ๆ ถูกจำคุกก็ไม่ไปเยี่ยม ขอตัดขาดถาวร ซึ่งศาลอาญาธนบุรี นัดฟังคำพิพากษา ตัดสินพ่อเลี้ยง วันที่ 12 ก.ย 2561 นี้

 

 

 

CR.ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ติดตามข่าวอื่นๆ