แยกกันอยู่! แพท ตัดพ้อ เบนซ์ ไม่ยอมเคลียร์สถานะครอบครัว ลั่น! ออกคุก เจอกันแป๊ปเดียว ไปขี่มอไซค์กับเพื่อน? (คลิป)

แยกกันอยู่! "แพท" ตัดพ้อ "เบนซ์" ไม่ยอมเคลียร์สถานะครอบครัว ลั่น! ออกคุก เจอกันแป๊ปเดียว ไปขี่มอไซค์กับเพื่อน? (คลิป)

Publish 2018-09-10 13:24:56


จากกรณี ศาลอาญา รัชดา นัดฟังคำพิพากษาคดียาเสพติด ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้อง นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 31 ปี นายสรรเสริญ หรือ เน็ต รสานนท์ อายุ 26 ปี และ น.ส.อังสุพร หรือ อุ้ม อินา อายุ 29 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานผิดพ.ร.บ.ป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534

 

 

 

 ศาลสั่งจำคุก นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เป็นระยะเวลา 8 ปี และให้จำคุกคนละ 24 ปี ปรับคนละ 400,000 บาท นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ และน.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา สามีภรรยา ในความผิดฐานสมคบฟอกเงิน และสนับสนุนนายณัฐพล กรือ บอย นาคคำ ในการรับเงินยาเสพติดมาพักไว้ก่อนเข้าบัญชี อันเป็นการทำผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

 

 

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2560 ต่อเนื่องกัน จำเลยกับพวกสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปวางแผน โดยการแบ่งหน้าที่กันทำในการจัดหา ลำเลียงยาบ้า 140,000 เม็ด ไอซ์ 19 กิโลกรัมเศษ ส่งให้ลูกค้าและเครือข่าย รวมทั้งจัดการด้านการเงินซื้อ-ขายยาเสพติดโดยจำเลย 1-3 เปิดบัญชีธนาคารฝาก-ถอน โอนเงิน กับ นายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ ที่ศาลพิพากษาลงโทษไปแล้ว ก่อนหน้านี้

 

 

นอกจากนี้ ในช่วงวันที่ 29 ธันวาคม 2557 ถึง 22 พฤศจิกายน 2559 นายณัฐพล ได้โอนเงินเข้า บัญชีของนายอัครกิตต์เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยที่ 1 ประมาณ 50 ครั้ง จำนวนกว่า 10 ล้านบาทเศษ ซึ่งจำเลยที่ 1 ได้นำเงินไปซื้อรถยนต์หรู และ รถจักรยานยนต์ ราคาแพงด้วย

 

ทั้งนี้ในชั้นสอบสวนจำเลย1 ให้การปฏิเสธมาโดยตลอด ส่วนจำเลยที่ 2-3 ซึ่งเป็นสามีภรรยากันให้การรับสารภาพ สำหรับจำเลยทั้งหมด ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำตัเงแต่ถูกจับกุม และยังไม่ได้รับการประกันตัว

 

 

 

 

 

 

 ต่อมาเมื่อช่วงค่ำของวันที่ (07/09/2561)  นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฟอกเงินถูกปล่อยตัวชั่วคราว ออกจากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง หลังศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดให้ใส่กำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือ กำไล EM และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศา โดยมีมีมารดา พี่ชาย เพื่อน และทีมทนายความมารับให้กำลังใจด้วย  ทันทีที่ปล่อยตัวเป็นอิสรภาพ เบนซ์ได้ก้มลงกราบเท้ามารดา พร้อมขอบคุณครอบครัวที่เป็นกำลังใจและขอบคุณศาล เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติกับตนเองอย่างดีระหว่างถูกคุมขัง ไม่ได้รับสิทธิพิเศษใดๆ ได้รับการปฏิบัติเหมือนนักโทษคนอื่น สิ่งแรกที่จะทำคืออยากทานอาหารฝีมือแม่ ส่วนความสัมพันธ์กับแพท ณปภา ภรรยา ยังไม่เหมือนเดิม วันนี้ที่ไม่มารับเพราะติดงานที่รับไว้ก่อนหน้านี้ คืนนี้จะเดินทางไปพบกับแพทและลูก ขณะการต่อสู้คดียืนยันต่อสู้ให้ถึงที่สุด เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ และขอบคุณศาลอีกครั้งที่ให้ประกันตัวซึ่งจะทำให้ตนได้หาพยานหลักฐานต่อสู้คดีได้สะดวกมากขึ้น ส่วนความสัมพันธ์กับบอยไม่ได้โกรธเคือง ยังเหมือนเดิมมีความเป็นเพื่อนและลูกค้า ส่วนบัญชีที่มีการโอนเงินเข้าออกเป็นเรื่องปกติ เพราะทำธุรกิจด้วยกัน ทั้งนี้ยังกล่าวถึงการสวมกำไลอีเอ็มไม่ส่งผลการใช้ชีวิตประจำวัน สามารถไปได้ทั่วไทย ยกเว้นขึ้นเครื่องบินไม่ได้จะส่งสัญญาณรบกวน แต่อาจเป็นปัญหาต่อการแข่งรถ เพราะตนจะกลับไปแข่งรถเหมือนเดิม

 

ล่าสุดในวันนี้ (10/09/2561) ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้มีการสัมภาษณ์สถานะครอบครับกับ แพท เปิดใจหลังได้กลับมาใช้ชีวิตครอบครัวพ่อ แม่ลูก ที่รอคอยมากว่า 1 ปี 3 เดือน ซึ่งแพทก็บอกว่าหลังเบนซ์ออกมา ก็ไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง เพราะได้เจอกันวันนั้นแค่ไม่กี่ชั่วโมง และไม่ได้คุย ไม่ได้เจอกันอีกเลย แยกกันอยู่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ตนตั้งใจว่าอยากจะให้พ่อ ได้ใช้ชีวิตอยู่กับลูกมากที่สุด แต่ฝ่ายชายก็เลือกที่ใช้ชีวิต ในไลฟ์สไตส์ของตัวเอง ไปทำบุญกับครอบครัว ไปขี่มอเตอร์ไซต์กับเพื่อน แต่ไม่ได้มีช่วงเวลาอยู่กับตนและลูก

แพทก็บอกว่าสิ่งที่ต้องการตอนนี้คือความชัดเจน และตัวเองก็ได้ถามฝ่ายชายไปแล้วหลายรอบ ว่าความสัมพันธ์จะยังไงต่อไป แต่ฝ่ายชายก็บอกว่ายังไม่พร้อมคุย ทำให้สถานะของครอบครัวตอนนี้ยังไม่ชัดเจน แพทก็บอกว่าหากความสัมพันธ์ไม่สามารถกลับมาเป็นครอบครัวได้ แต่เบนซ์กับแพทก็ยังเป็นพ่อ แม่ ของน้องเรซซิ่งเหมือนเดิม ตอนนี้ก็ได้แต่รอเวลาที่จะได้พูดคุยกันเท่านั้น

 

ขอบคุณคลิปจาก เรื่องเล่าเช้านี้ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี