เงิบยกแผง! สาวโผล่แฉคุณยายนั่งรถเข็นรอลูก ความจริงคนละเรื่อง ลูกยังอยู่-ติดเหล้างอมแงม!

เงิบยกแผง! สาวโผล่แฉ"คุณยายนั่งรถเข็นรอลูก" ความจริงคนละเรื่อง ลูกยังอยู่-ติดเหล้างอมแงม!

Publish 2018-09-15 11:13:41


จากกรณีชาวเน็ตใจบุญคนหนึ่งโพสต์เล่าเรื่องคุณยายนั่งรถเข็นรอลูกอยู่ริมถนนจนเกิดความสงสารและเป็นที่พูดถึงกันบนโลกออนไลน์ ล่าสุดมีชาวเน็ตซึ่งอยู่บริเวณบ้านคุณยายเล่าว่าความจริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้น คุณยายยังอยู่กับลูกแถมติดเหล้าด้วย

 
เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2561 คุณ Witsanu Phuttharaksamanee โพสต์รูปภาพคุณยายท่านหนึ่งนั่งอยู่บนรถเข็นริมถนน และเขาเล่าเรื่องราวหลังได้พูดคุยกับคุณยาย โดยคุณยายเล่าว่าที่ออกมานั่งอยู่ริมถนนอย่างนี้เพราะยายมารอลูกเผื่อว่าลูกยายผ่านมาเจอแล้วจำยายได้ ซึ่งทำเอาเขาชาไปทั้งตัวอดสงสารคุณยายไม่ได้ จึงนำเรื่องราวของคุณยายมาแชร์ส่งต่อทางโซเชียลพ่อให้ลูกคุณยายได้เห็นและให้ชาวเน็ตได้รับรู้และร่วมกันช่วยเหลือคุณยาย

 

 

ผมขับรถผ่านเส้น จ.ตาก - วังเจ้า เส้นใน จะสังเกตุเห็น คุณยายแก่ๆคนนึง นั่งรถเข็นเก่าๆข้างทาง ช่วงเย็นๆ จนมืดอยู่บ่อยครั้ง วันนี้เป็นอีกวันที่เจอ ... ตัดสินใจจอด ลงรถไปถาม

ยายมานั่งทำอะไร ยายจะข้ามถนนหรือครับ ยายมานั่งรอลูกนะจ๊ะ กับ มานั่งดูรถ ผมก็ถามว่า ลูกยายจะมากี่โมง ยายตอบ ไม่รู้ เผื่อลูกยายผ่านมาทางนี้ เผื่อเค้าจะจำยายได้ .. คำตอบนี้ที่ทำหัวใจผมชามาก

ผมถามต่อว่า แล้วลูกยายไปไหน ยายบอกว่าทุกคนมีครอบครัวไปหมดแล้ว ยายพิการโดนรถชนเดินไม่ได้ มาอาศัยคนแถวนี้อยู่กับหมา4ตัว ยายไม่ได้เจอลูกยายนานมากแล้ว ยายเห็นหนูยายนึกว่าลูกยาย
 

 

ผมถามต่อว่าแล้วยาย อยู่ยังไง กินอะไร ยายบอก จะมีคนเอาข้าวมาให้หมา 4 ตัวแล้วจะแบ่งข้าวให้ยาย กับ ไข่ต้มหนึ่งใบ ถ้าเค้ามา ... แล้วถ้าไม่มาล่ะยาย ยายตอบ ยายก็อดทน ไม่ได้กิน คำตอบซื่อๆจากยาย ผมนี่จุกในอก

ผมเอาเงินใส่มือยาย ใบร้อย 5 ใบ ถามยายว่า ยายจะสามารถซื้ออะไรได้ไหมยายบอกว่า ซื้อได้ ถ้ามีรถขายของผ่านมา

ช่วยผมแชร์ ให้ยายมีบุญเจอลูกหน่อย ยายคิดถึงพวกคุณมาก ...ผมมีคำถาม ... ทำไมคุณทิ้งแม่ ที่เกิดคุณมา

พิกัด : ถนน จ.ตาก - วังเจ้า เส้นในสัปดาห์หน้าผมจะไปหายายอีก ผมจะซื้อของทุกอย่างให้ยายคนนี้ ที่ยายจำเป็นต้องใช้

ใครผ่าน เส้นนี้ มองซ้ายมือ ช่วยเมตตายายคนนี้ด้วย ผมจะติดต่อหน่วยงาน ที่นี่ สัปดาห์หน้าให้เค้ามาดู !!!

ยายอยู่คนเดียวกับหมา4ตัว รอเพียงแต่ใครเอาข้าวมาให้หมาแล้วแบ่งให้ยาย ฝากพลังโซเชียล ส่งโพสต์นี้ ให้ถึง ลูกๆของยาย แม่คุณนั่งรอพวกคุณบนรถเข็นมี่พยายามเข็นออกมารอลูกทุกวัน ... เพียงแค่ความหวังเดียว เผื่อลูกผ่านมาจะจำยายได้ !!!!

ขอ 1 แชร์ นะครับ ... สาธุ สาธุ สาธุขออนุญาตนะยาย !!!

 

 

 ทว่าเมื่อเข้าไปดูในช่องคอมเม้นต์ นอกจากจะมีผู้เข้ามาให้กำลังใจและตำหนิลูกๆของคุณยายแล้วยังมีคนเข้ามาเล่าความจริงว่าแท้จริงแล้วคุณยายไม่ได้ถูกลูกทอดทิ้งอยู่เพียงลำพังอย่างที่คุณยายเล่ามา

 

 

คุณยายยังอยู่กับลูกค่ะ เป็นลูกคนเล็กมีหน่วยงานเคยเข้าไปช่วยนานแล้ว แต่ยายกับลูกติดเหล้าทั้งคู่ ยายมานั่งตรงนี้เค้าเคยได้เงินจากคนที่ผ่านไปมา เค้าจะเล่าแบบนี้เหมือนกันทุกคนแล้วเค้าก็จะเอาเงินที่ได้ไปซื้อเหล้ากินคะ เคยให้ยายเพราะผ่านทางนี้บ่อยและก็ยังเคยตำหนิลูกหลานยายเลยทำไมไม่เลี้ยงดูแม่คนเดียว เพราะเราไม่ทราบความจริงแต่พอมาเล่าให้เพื่อนฟังเพื่อนบอกยายแกติดเหล้า ที่มานั่งเพราะเคยได้แกก็เลยทำประจำ แต่คนที่ช่วยก็ตั้งใจที่จะช่วยทุกคนแหละคะเพียงแต่เค้าไม่รุ้ว่าเกิดจากอะไร #คนไทยไม่แล้งน้ำใจอยู่แล้ว ถ้าหากจะช่วนเหลือยายจริงๆเราว่าน่าจะให้ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำเปล่าจะดีกว่าคะ อย่สงน้อยยายก็คงไม่สามารถที่จะเอาน้ำเปล่าไปแลกเหล้ามากินได้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทว่าอย่างไรเสียก็ต้องขอชื่นชมเจ้าของเฟซบุ๊กที่เป็นคนมีน้ำใจ เห็นคุณยายนั่งอยู่แล้วไม่นิ่งดูดายเข้าไปช่วยเหลือนั่นเอง

 

ขอบคุณ Witsanu Phuttharaksamanee

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;