คดียาเสพติด ต้องโทษประหาร ระดมกำลัง ตั้งด่านสกัด 41นักโทษพม่าเเหกคุก คาดหนีเข้าไทย  พบรถที่ถูกยึดบริเวณชายเเดน?!

คดียาเสพติด ต้องโทษประหาร ระดมกำลัง ตั้งด่านสกัด "41นักโทษพม่า"เเหกคุก คาดหนีเข้าไทย พบรถที่ถูกยึดบริเวณชายเเดน?!

Publish 2018-09-17 19:21:52


   จากกรณีที่  นักโทษชาวพม่ากว่า 41  คน ได้แหกคุกในรัฐกะเหรี่ยงที่อยู่ติดแม่ฮ่องสอนและตาก  เมื่อวานนี้ (16ก.ย.61) โดยมีกระเเสข่าวลือสะพัดว่า นักโทษอาจหนีมาไทยเพราะพบรถบรรทุกที่นักโทษยึดมาถูกทิ้งไว้บนถนนที่มุ่งหน้าสู่ชายแดนไทย ทำให้ประเทศไทยได้เตรียมมาตรการรับมือเรื่องดังกล่าวเเล้ว

 

 
    ความคืบหน้าในวันนี้ 17 ก.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดผาอาน รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ได้ประสานด่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และชนกลุ่มน้อยกองกำลังพิทักษ์ชายแดนที่อยู่ในจังหวัดกอกาเลก และจังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ให้ตั้งจุดสกัดเน้นตรวจสอบบุคคลที่โดยสารไปกับรถยนต์ประเภทต่าง ๆ ตามเส้นทางจากเมืองผาอ่าง เมืองกอกาเลก ไปสู่พื้นที่ชายแดน เนื่องจากมีนักโทษจำนวน 41 คน ในเรือนจำเมืองผาอาน ใช้รถยนต์ขนขยะพุ่งชนประตูเรือนจำ และต่างแยกย้ายกันหลบหนีไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่เมียนมา ทั้งทหารตำรวจเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำผาอาน และฝ่ายชนกลุ่มน้อย ต่างออกไล่ล่าค้นหาตัว เพื่อจับกุมนักโทษทั้งหมด

 


โดยเบื้องต้นสามารถจับได้แล้ว 14 คน และยิงทิ้ง 2 คน ในจำนวนผู้เสียชีวิตนี้มีผู้นำนักโทษที่พานักโทษหลบหนีในคดียาเสพติด และมีโทษประหารชีวิตด้วย ส่วนที่เหลือจำนวน 27 คน ยังคงหลบหนีอยู่

 


 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมา เปิดเผยว่า ยังคงระดมกำลังค้นหานักโทษอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเมืองและพื้นที่ป่า รวมทั้งเส้นทางต่าง ๆ การหลบหนีของนักโทษต้องมีเกลือเป็นหนอน หรือเจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็นของการหลบหนีแน่นอน ซึ่งจะต้องสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป ล่าสุดทางการพม่าได้นำภาพนักโทษแจกจ่ายประชาชน และกระจายผ่านทางโซเชียลเพื่อให้ประชาชนได้แจ้งเบาะแสนักโทษที่หลบหนีอยู่

 

 


  ด้าน..Alongkorn Cheurkit...ได้เปิดเผยเรื่องราวเเละเตือนภัย เกี่ยวกับเรื่องนักโทษพม่าเเหกคุก ..!!
#ประกาศ กระจองงอง เจ้าข้าเอยยยยย ...

 

พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในแถบวงกลมในภาพนั่น ช่วงนี้เป็นต้นไประมัดระวังนะครับ เพราะวันนี้มีนักโทษในเรือนจำของพม่าในรัฐกะเหรี่ยง แหกคุกหลบหนีออกมาได้ถึง30คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นนักโทษประหารก็หลายคน

ขณะนี้ ทางการพม่าส่งทหารและบีจีเอฟกะเหรี่ยงทำการไล่ล่าตัวอยู่ และคาดว่า นักโทษทั้ง30คนนี้ คงมุ่งหน้าเข้าชายแดนไทย เพื่อหวังหลบข้ามแดนมาไทยแน่ๆ

 

ทางพม่าเค้าประสานมายังจนท.ฝั่งเราแล้วนะครับ (กกล.นเรศวร)ว่าให้ช่วยบล๊อคตามช่องทางธรรมชาติให้เค้าด้วย และให้ช่วยตรวจตราตามแนวชายแดน ไทย-พม่า ในจุดที่ติดกับรัฐกระเหรี่ยงด้วย ..

 

 

พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในรูปที่2 ก็ต้องช่วยกันสอดส่องด้วยนะครับ ระวังค่ำมืดดึกดื่นมันย่องเข้ามาฆ่าเอานะ บางคนมีอาวุธติดตัวมาด้วย แต่ไม่มีอาหารและน้ำ ถ้ามันหิวจัดๆ อะไรมันก็ไม่เลือกแน่ๆครับ พวกนี้มันติดคุกข้อหาฉกรรจ์ๆมานาน เดนคนทั้งนั้นครับ

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

Alongkorn Cheurkit

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ