อย่าเอาหัวล่างคิด ตอกหน้าพ่อหนุ่มนูโว ทนายเดชาจัดหนักลูกตัวเองผิดจะเรียกร้องอะไร ประมาทเองก็ไปฟรี...แค่นั้น (คลิป)

Publish 2018-09-20 16:05:35


จากกรณีทนายเดชาโพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมาถึงกรณี นายฐิติวัสส์ หรือชาย ธีระภาพ นักแสดงตัวประกอบภาพยนตร์ ขับขี่รถจยย.บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น Z 900 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 6 กง 9797 กรุงเทพมหานคร ยกล้อโชว์บนสะพานพระพุทธยอดฟ้า หรือในชื่อที่เรียกกันว่า "สะพานพุทธ" ได้หักหลบรถประจำทางไปประสานงากับ นายธนวัฒน์ สุขเจริญ หรือ ติว อายุ 18 ปี ทำให้เสียชีวิตทั้งคู่ หลังจากนั้นมีภาพขณะเกิดเหตุถูกเผยแพร่ออกมาว่านายธนวัฒน์ขับกินเลนของนายฐิติวัสส์ ว่ากรณีนี้ผู้ที่ขับคร่อมเลนเข้ามานั้นผิดกฎหมายแน่นอน

 

 


วงจรปิดนาทีเกิดเหตุ

โดยทนายเดชาโพสต์ข้อความระบุ ตามกฏหมายถ้าคร่อมเลนล้ำเข้าไปในช่องทางเดินรถของบุคคลอื่นก็ถือว่าทำผิดกฏหมาย เป็นหลักพื้นฐานอยู่แล้วครับยกเว้นมีพยานหลักฐานเพิ่มว่าฝ่ายบิ๊กไบค์ประมาทยกล้อหรือเป็นเหตุให้นูโว ตกใจจึงนำเข้ามาในเลนของบิ๊กไบค์ถึงจะชนะคดีต้องรอกล้องวงจรปิดนะครับ

#ทนายคลายทุกข์

 

 

โดยทางด้านพ่อของนายธนวัฒน์ หรือ ติว ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่พอใจกับพนักงานสอบสวนที่ให้ข่าวว่าลูกตนเองนั้นขี่รถจักรยานยนต์คร่อมเส้นจราจร ซึ่งมีความผิด แต่เห็นว่าเสียชีวิตแล้ว จึงไม่แจ้งความดำเนินคดีใดๆ ทั้งที่อีกฝ่ายก็ขับแซงรถเมล์ด้วยความเร็วมาชนกับลูกชาย แต่ตำรวจกลับไม่พูดถึงเรื่องนี้

 

 

และได้มีการสัมภาษณ์กลุ่มเพื่อนของนายฐิติวัสส์ ซึ่งนายณัฐพล รุ่งโรจน์ ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่าเมื่อคืนวันที่ 17 ก.ย. 2561 วันเกิดเหตุตนและผู้ตายพร้อมเพื่อนอีกประมาณ4คนนัดแนะกันไปถ่ายคลิปวีดีโอของกลุ่ม โดยนัดไปเจอที่ถนนตัดใหม่ ย่านพรานนก จากนั้นขับรถไปที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐมและจากนั้นผู้ตายเป็นคนเสนอให้ไปที่สะพานพุทธเพราะเห็นว่าวิวสวยดี พวกตนก็ตามไป

 

 

 

ต่อมาพวกตนหยุดถ่ายคลิปทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงผู้ตายเพียงคนเดียว จากนั้นตนได้ยินเสียงดังขึ้น เมื่อหันไปมองตามเสียงเห็นรถชนกันและต่างฝ่ายต่างกระเด็นไปแล้ว เมื่อเข้าไปดูนายฐิติวัสส์ซึ่งอยู่ในอาการช็อก ตาเหลือก ตอนนั้นตนก็ทำอะไรไม่ถูก จึงพยายามเรียกผู้ตาย แต่ไม่ตอบสนอง แน่นิ่งไปแล้ว

ทั้งนี้ยังเล่าอีกด้วยว่าผู้ตายเพิ่งหัดยกล้อได้เพียง2เดือน และปกติจะเลือกยกบริเวณถนนที่โล่งเท่านั้น และยังยืนยันว่าฝั่งคู่กรณีเป็นผู้ขับสวนเลนย้อนศรมาชนกับเพื่อนของตนเอง

 

 ล่าสุดวันที่ 20 ก.ย. 2561 ทนายเดชาได้ไลฟ์สดพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยตำหนิทางฝั่งของนายติวว่าหลักฐานจากกล้องชัดเจนว่านายติวเป็นฝ่ายขับกินเลนเข้ามาเองอย่างไรก็ผิดนอกจากมีหลักฐานมาหักล้างว่าที่ต้องขับกินเลนเป็นเพราะความจำเป็นซึ่งอีกฝั่งเป็นคนก่อ

 

 

 

โดยทนายเดชาพูดอย่างดุเดือดว่าเถียงกันอยู่นั่น ดูจากกล้องวงจรปิดก็เห็นแล้วว่านูโวกินเลนเข้ามาเองเพราะฉะนั้นก็ตายฟรีมาบอกว่ารับไม่ได้อะไรกัน จะทำไมกินเลนมาประมาทเองก็ตายฟรี เพราะดูจากหลักฐานกล้องวงจรปิด

 

 

ส่วนบิ๊กไบค์เองที่พูดว่ายกล้อมันหนักหัวใครอันนี้ก็ไม่สมควร จริงๆการขับยกล้อขับรถหวาดเสียวเสี่ยงเกิดอันตรายอันนี้ก็มีความผิดตามกฎหมายอยู่แล้ว แต่เป็นคนละเรื่องกับการขับไปชนกันแยกแยะหน่อยจะพูดอะไรก็ต้องมีเหตุผล บิ๊กไบค์จะยกล้อกี่ครั้งก็ไม่มีใครตาย แต่ที่ตายนี่เป็นเพราะขับกินเลนเข้ามาเอง ในเมื่อคร่อมเลนก็ผิดก็จบ ถ้าอยากจะชนะคดีก็หาหลักฐานมาว่าทำเพราะจำเป็นฝ่ายบิ๊กไบค์เป็นต้นเหตุให้เบียดเข้ามา หัดยอมรับความจริงบ้าง ต้องมีเหตุผลอย่าเถียงข้างๆคูๆ ใช้หัวคิดหน่อย ใช้หัวบนคิดอย่าเอาหัวล่างคิด 

 

 

ผิดเองจะไปเถียงเขาทำไม วงจรปิดก็คือหลักฐานชั้นเยี่ยม ศาลเขาพิจารณาจากหลักฐานกล้องวงจรปิดศาลไม่เชื่อหลักฐานคำพูด คำพูดคนเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ คนแถวนั้นที่ไม่ชอบบิ๊กไบค์ก็อาจจะให้การเข้าข้างฝ่ายนูโวก็ได้

 

 

ขอบคุณ ทนายคลายทุกข์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล