หมอภาคย์ เล่านาทีเกือบเอาชีวิตไม่รอด ตอนดำน้ำเข้าถ้ำหลวง!

หมอภาคย์ เล่านาทีเกือบเอาชีวิตไม่รอด ตอนดำน้ำเข้าถ้ำหลวง!

Publish 2018-09-23 15:32:41

วันที่ 23 ก.ย.61 ในเฟซบุ๊ก ภาคย์ โลหารชุน โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ผมมีเรื่องนึงที่อยากเล่าให้ฟังครับ ผมได้'สัมผัสประสบการณ์ความเป็นตาย'ตอนดำน้ำเข้าถ้ำหลวงมันเป็นตอนที่ดำน้ำอยู่ในช่องแคบซึ่งน้ำปิดเต็มไม่สามารถโผล่พ้นน้ำได้ ผมไปติดซอก จังหวะตอนที่พยายามดิ้นให้หลุดจากซอกที่ติดอยู่ สายออกซิเจนที่คาบอยู่ก็ถูกอุปกรณ์ที่ติดตัวมาด้วยเกี่ยวหลุดออกจากปากและพันตัวเราแถมเกี่ยวรั้งติดกับซอกถ้ำ มือก็หลุดจากเชือกนำทาง มองอะไรก็ไม่เห็นจังหวะนั้นสิ่งที่แว๊บเข้ามาในความคิดทันที คือ เราจะต้องมาตายในที่นี้หรือ ใบหน้าลูกเมียแว๊บขึ้นมา จากนั้นนึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และ ครูบาอาจารย์ จนตั้งสติได้

 
วินาทีระหว่างพยายามหาสายออกซิเจน ก็มีภาพต่างๆผุดขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งภาพเหล่านั้น มันทำให้ผมเริ่มสงบ และ สบายใจ มันคือภาพสิ่งดีๆต่างๆที่ผมได้สะสมทำมา หากผมจะต้องจากโลกนี้ไป ผมก็สบายใจกับที่หมายที่เราจะไปต่อ ถ้าเรื่องภพภูมิ การเวียนว่ายตายเกิด มีจริง ประสบการณ์ตรงที่ผมได้สัมผัสนี้ ทำให้ผมนึกถึงคำสอนของครูบาอาจารย์ 'ดวงจิตสุดท้ายจะนำพาเราไปสู่ภพภูมิใดหากเราสะสมแต่เรื่องเบียดเบียนผู้อื่น การเอารัดเอาเปรียบ การปลุกปั่นให้สังคมแตกแยก คอยแต่จะต่อว่าตำหนิความไม่ดีของคนอื่น ไม่คอยพัฒนาขัดเกลาจิตใจเราเอง จังหวะที่กำลังจะละจากโลกนี้ไป สิ่งใดจะผุดขึ้นมาในใจ และ จะนำพาไปสู่ที่ใด

 

 


ปลื้มปิติกับพ่อแม่พี่น้องทุกท่านที่ช่วยกันบริจาค ให้ รพ.มหาราชนครราชสีมา และ ที่ใดๆก็ตามที่เป็นสาธารณประโยชน์ขออนุโมทนา กับ ทุกๆคุณงามความดี ที่ทุกๆท่านได้ทำครับ สาธุ สาธุ สาธุ

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย