เป็นข่าวที่เศร้าสุดหัวใจ เผยคำพูดเป็นลางจากเพื่อนสนิท ก่อนเกิดเหตุรถกู้ภัยเสยต้นไม้พังยับดับ 3 ศพ หลับให้สบาย เพื่อนไม่เหนื่อยแล้ว

เป็นข่าวที่เศร้าสุดหัวใจ เผยคำพูดเป็นลางจากเพื่อนสนิท ก่อนเกิดเหตุรถกู้ภัยเสยต้นไม้พังยับดับ 3 ศพ "หลับให้สบาย เพื่อนไม่เหนื่อยแล้ว"

Publish 2018-09-24 16:13:26

จากกรณี 24 ก.ย. 60 เวลา 07.00 น. สภ.งาว จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถตู้กู้ภัยเสียหลักชนต้นไม้กลางถนน บริเวณถนนสายลำปาง-พะเยา ขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 798 ก่อนถึงโรงเรียนบ้านห้วยอุน ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง

ที่เกิดเหตุพบตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน นข-6228สุราษฎร์ธานี ทราบว่าเป็นรถกู้ภัยในเครือโรงพยาบาลพะเยา สภาพเสียหลักชนไม้ร่องกลางถนน เหลือแต่ซาก

มีผู้ติดอยู่ในซากรถเสียชีวิต จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมา ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลพะเยา ทราบชื่อต่อมคือ นางอังสุมาริน อายุ 43 ปี และนางสาวพัชลิตา อายุ 21 ปี 

 

 

ห่างจากรถตู้ไปประมาณ10เมตร พบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าว กระเด็นออกนอกรถนอนอยู่ร่องกลางถนน สภาพได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขวาขาด ทราบชื่อต่อมาคือ นายพิสูจน์ อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่รีบให้การช่วยเหลือนำตัวส่งรพ.งาว แต่เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จึงนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ลำปาง

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า รถตู้คันดังกล่าว พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาล2คน ที่เสียชีวิต เดินทางไปส่งผู้ป่วยที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ก่อนเดินทางกลับจนมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรอยยางรถตู้เสียหลักจากขอบถนนประมาณ30เมตร โดยไม่มีร่องรอยของการเบรก ก่อนที่จะชนเข้ากับต้นไม้ที่อยู่ร่องกลางถนน อย่างรุนแรงจนรถสภาพเหลือแต่ซาก

 

 

 

 


ซึ่งคาดว่าคนขับ ขับรถเดินทางไกล เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดอาการวูบหลับใน เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธัญญ์นภัส ฐิติกิตวรธัญญ์ ได้โพสต์รูปภาพและข้อความดังนี้ 

ใจสั่นไม่ยอมหาย หลังทราบข่าวการสูญเสียที่เราฝังใจตั้งแต่เป็นนักศึกษาพยาบาล กลัวเสียงรถพยาบาลเหลือเกิน เป็นเหตุให้ไม่เคยไปReferคนไข้เลย ข่าวที่ได้รับเช้านี้ เมื่อพี่อังพยาบาลที่รู้จักกันเป็นอย่างดี น้องผู้ช่วยพยาบาลและน้องบอยเจ้าหน้าที่ผ่าพิสูจน์ศพ(เป็นกู้ภัยด้วย) ต้องมาเสียชีวิตขณะกลับจากปฏิบัติหน้าที่ เป็นข่าวที่เศร้าสุดหัวใจ

ขอให้ทั้ง 3 ชีวิตไปสู่สุคติ ผลบุญใดที่ทุกคนได้ทำมาช่วยส่งให้ทุกคนไปยังภพภูมิที่ดีงามด้วยค่ะ

#ชีวิตนี้น้อยนักแต่สำคัญนัก
#ดอกปีบร่วง

 

 

 

 

 

Cr.ธัญญ์นภัส ฐิติกิตวรธัญญ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน