ผม..ไม่ได้โม้? สมรักษ์ ดิ้นเฮือก! ไม่จ่ายหนี้ให้ พวกขายชาติ อยากฟ้องก็เชิญ!

ผม..ไม่ได้โม้? "สมรักษ์" ดิ้นเฮือก! ไม่จ่ายหนี้ให้ "พวกขายชาติ" อยากฟ้องก็เชิญ!

Publish 2018-09-24 18:37:28


จากกรณี ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศวันนี้ เรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จำเลยที่ 1, นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483  โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลางขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย  มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย

 

 โดยล่าสุดนั้น วันนี้ (24/09/2561) พลเรือโทบรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เปิดเผยว่า ได้เรียกตัว เรือเอกสมรักษ์ คำสิงห์ เข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อหาความจริง กรณีศาลมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์ ซึ่งหลังจากนี้ จะต้องรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้น ซึ่งในส่วนของผู้บัญชาการทหารเรือ ได้รับทราบเรื่องแล้ว จากนั้น ทางผู้บังคับบัญชา จะพิจารณาต่อไปว่าจะดำเนินการอย่างไร

เบื้องต้นคิดว่ายังไม่มีอะไร ยืนยันว่า เรือเอกสมรักษ์ ยังไม่ได้เป็นบุคคลล้มละลาย และยังไม่ได้ถูกฟ้อง เพราะยังอยู่ในขั้นตอนของกรมบังคับคดี ขณะนี้ เป็นแค่การพิทักษ์ทรัพย์เท่านั้น ยืนยันว่า ทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนที่มีข่าวออกไปว่า เรือเอกสมรักษ์ ถูกฟ้องล้มละลาย นั้น ทราบว่าทางกระทรวงยุติธรรมได้มาขอโทษกับเจ้าตัวแล้ว ที่ให้ข่าวออกไปแบบนั้น และยอมรับว่าสื่อสารผิดพลาด

 โดยล่าสุดนั้น สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์  อดีตนักมวยสากลสมัครเล่นเหรียญทอง โอลิมปิกคนแรกของไทย ถูกศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด เดินทาง เข้าพบ พลเรือโทบรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เพื่อรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเสนอรายงานตามระเบียบของกองทัพเรือ

ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า ไม่หนักใจกับเหตุการณ์ที่ปรากฏเป็นข่าว และพร้อมจะต่อสู้คดีความที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นขณะนี้อาจเกินความเป็นจริง เพราะเป็นเพียงกระบวนการพิทักษ์ทรัพย์ยังไม่มีคำตัดสินของศาลให้เป็นบุคคลล้มละลายแต่ประการใด ขณะเดียวกัน ในโอกาสนี้เรือเอกสมรักษ์ ได้ขอคำแนะนำในด้านกฎหมายจากนายทหารพระธรรมนูญ ซึ่งกองทัพเรือก็ได้ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี

โดยทาง "สมรักษ์" ยังกล่าวต่ออีกว่า ผมจะทำหนังสือทำไม ผมเป็นคนนัดคุณเสียเมื่อไหร่ แล้วผมจะนัดคุณทำไม ผมไม่ไป ผมจะอธิบายให้ฟัง เรื่องมันมีมากกว่านั้นอีก บริษัท ผู้ฟ้องร้องผมนี้ มันมีที่มาอย่างไร ผมอยากให้สื่อช่วยเช็ครายละเอียดให้ผมที ล่าสุดเท่าที่ผมรู้และได้ข้อมูลมา มันเป็นบริษัทของคนต่างชาติ ที่ตั้งขึ้นมาแล้วไปรังแกคนอื่นเขา เป็นบริษัทที่ มาช้อนซื้อหนี้เสีย แล้วไปตามทวงหนี้ฟ้องล้มละลายกับคนอื่นๆ ใครกลัวเสียหน้า ก็ยอมจ่ายเงินให้ มีหลายคนโดนแบบนี้มาเยอะมาก ตอนนี้ผมรู้ชื่อ เจ้าของบริษัท และตัวทนายแล้ว ผมอยากให้คดีนี้ เป็นตัวอย่างแก่ประชาชนคนทั่วไปเลยด้วยซ้ำ”

พอเป็นข่าวว่า ผมถูกฟ้องล้มละลาย มีหลายคนโทรมา ที่เป็นทนายก็มี และอาสาจะช่วยเหลือผม จะช่วยต่อสู้คดีนี้ พร้อมกับเตือนผมว่า มันจะมีพวกหากินแบบนี้ เอาหนี้เสียมารื้อใหม่ ทำงานรับใช้ชาวต่างชาติ นี่แหละคือพวกขายชาติตัวจริง แล้วก็จะไปโทรทวงหนี้ คนที่หนี้เสีย ใครกลัวจะเสียชื่อ เสียหน้า ก็จะยอมความจ่ายเงินให้

แต่ผมไม่ยอม ถ้าจะฟ้องก็ฟ้องไป ตอนนี้มีคนมากมายโทรมาหา บอกจะช่วยเงินผม ผมไม่เอา ผมไม่เดือดร้อน แต่ผมไม่จ่ายให้มัน ผมเป็นหนี้เรื่องบ้าน 4 ล้านกว่า ส่งบ้านไปแล้ว 3.5 ล้าน มันบอกว่า ต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยอีกรวม 9 ล้านบาท ผมเป็นหนี้จริง ทำไมไม่มาบอกตั้งแต่ปีแรกๆ นี่ปล่อยให้ดอกเบี้ยท่วมถึง 9 ล้านผมไม่ยอมจ่ายหรอก

 

 

ขอบคุณภาพจาก innติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน