หนังสือพิมพ์สกอตแลนด์ เผยภาพใบสุดท้าย อลัน-หน็อต ก่อนกลายเป็นศพถูกพี่เมียสังหารฝังดิน

หนังสือพิมพ์สกอตแลนด์ เผยภาพใบสุดท้าย "อลัน-หน็อต" ก่อนกลายเป็นศพถูกพี่เมียสังหารฝังดิน

Publish 2018-09-25 17:24:08

จากกรณี เจ้าหน้าที่ใช้รถแบคโฮขุดหาร่างของ สามีฝรั่งและภรรยาไทย จากบ้านเลขที่ 207/4 หมู่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ คือ นายอลันด์ สก็อต ฮ็อก ชาวอังกฤษ กับ นางหน็อต สุดแดน ภรรยาชาวไทย  เจอ 2 ศพ แล้ว อยู่บริเวณ ริมคลองท้ายบ้านของชาวอังกฤษ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำศพทั้งสองสามีภรรยาไปชันสูตรต่อไป เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง 

ต่อมา ที่สภ.พระธาติช่อแฮ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีการคุมตัวผู้ต้องหา 3 คน โดยมีนายวารุต รัตนสัจจะกิจ หรือ หนัด พี่ชายนางหน็อต และมือปืนอีก 2 คน เข้าสอบปากคำรายบุคคลกับ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด โดยหลังการสอบจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งหนึ่ง

 


นายวารุต รัตนสัจจะกิจ หรือ หนัด พี่ชายผู้เสียชีวิต 

มือปืนผู้ต้องสงสัย 

 

โดยล่าสุดนั้น นายวารุต วัฒนะสัจจะกิจ อายุ 63 ปี หรือหนานหนัด พี่ชายของผู้ตาย โดยนายเตี้ย กับนายกิตติพงศ์ ให้การรับสารภาพว่า ถูกนายวารุตจ้างวานให้ไปฆ่านางหน็อต 5 หมื่นบาท สำหรับในวันเกิดเหตุนั้น   เวลาประมาณ 18.00 น. นายเตี้ยถืออาวุธปืนแอบซุ่มรออยู่ที่บ้านพักของนางหน็อต เมื่อเจอนายอลันด์เดินมาให้อาหารเป็ด ก็ยิงจนถึงแก่ความตาย และย้อนไปใช้ค้อนทุบนางหน็อต เมื่อทั้งสองเสียชีวิตจึงช่วยกันนำร่างสองสามีภรรยาไปฝังไว้ในสวน โดยนายวารุตผู้ว่าจ้างใช้แบคโฮคันเล็กขุดดินฝังซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง จนน้ำมันหมด จึงขับรถไปซื้อน้ำมันกลับมา และฝังต่อเสร็จสิ้นในเวลา 20.00 น. หลังจากนั้นจึงเอารถกระบะฟอร์ดสีขาว หมายเลขทะเบียน กต 3138 จังหวัดแพร่ ไปขายเพื่อจะนำเงินมาจ่ายค่าจ้าง และใช้ในการหลบหนี ส่วนปืนอ้างว่าโยนทิ้งไปแล้ว และนายวารุตยังคงให้การภาคเสธ

นายวารุตผู้ลงมือจ้างวาน เผยว่า สาเหตุที่ต้องฆ่านางหน็อตและนายอลันด์ เป็นเรื่องในครอบครัวไม่เกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินเงินทอง แต่เป็นเรื่องที่ตนรู้สึกอึดอัดใจ ที่หลายครั้งถูกนางหน็อตด่าว่า ในบางเรื่อง จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุ ส่วนร้านอาหารของตนเองนั้นได้มาจากการทำงานที่สกอตแลนด์มา 4 ปี ขณะนั้นเงินปอนด์ละ 70 บาท จึงนำเงินมาเปิดร้านอาหารไม่ใช่เงินของนางหน็อตแต่อย่างใด

 

ขณะที่หนังสือพิมพ์ชื่อดังของสกอตแลนด์ ได้เสนอข่าวการเสียชีวิตของนายอลัน – นางหน็อต ว่าถูกฆาตกรรม พร้อมเผยภาพถ่ายใบสุดท้ายของทั้ง 2 คน เมื่อครั้งกลับไปเยี่ยมบ้านฝ่ายชายที่เมืองเอดินเบอระ แคว้นสกอตแลนด์ เมื่อปี 2016 ซึ่งเป็นภาพที่นายอลัน ถ่ายรูปร่วมกับนางหน็อตขณะทำสวน ถือเป็น “ภาพถ่ายใบสุดท้าย” ของทั้งคู่ขณะอยู่ในสกอตแลนด์

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก อมรินทร์ // Daily Record และ UGCติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์