รับไม่ได้ ยกมือไหว้ขอโทษ "รองผอ.โรงพยาบาล" สั่งย้าย"พยาบาลฉาว"กระชากผู้ป่วยไอซียูวัย90ปี ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย??(คลิป)

Publish 2018-09-26 02:37:54


  จากกรณีที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ปวรณา เกตุปาน เผยเเพร่คลิปพยาบาลรายหนึ่ง ที่มีการกระทำอันไม่เหมาะสม สุดโหดร้าย ใส่คนไข้บนเตียง ในห้องไอซียู พร้อมข้อความ.. จรรยาบรรณของ พยาบาล แบบนี้หรอ ? ความผิดที่ตัวบุคคลใช่หรือไม่ !?!!? พ่อก้อเคยป่วยหนักแบบนี้ แต่แม่เฝ้าตลอด ถ้าไม่เฝ้าตลอดไม่รุ้ว่าจะเจอเหตุการแบบนี้รึป่าว แต่ที่เจออาจจะมีพูดจาห้าวหาญบ้าง แต่ไม่กระทำถึงขนาดนี้  เค้าไม่คิดว่าจะมีคนเห็นสิ่งที่เค้ากระทำบ้างหรอ ? กุจะไม่ยอมเห็นคลิปนี้คนเดียว !!!! ซึ่งคลิปดังกล่าวมีการเเชร์ไปในโลกออนไลน์นับเเสนเเชร์ ยอดวิวชั่วข้ามคืนทะลุ 6ล้านวิว เเละมีกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบตามมาอย่างมากมาย

 

(ลิ้งค์ชมคลิปจากผู้โพสต์)

https://www.facebook.com/ZabLadyZ/videos/1878814912166019/

 เเละหลังจากที่คลิปดังกล่าว เผยเเพร่ลงในโลกออนไลน์ มีการเเชร์ไปเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ยอดวิวทะลุล้าน ทาง ผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว  ที่ตึกอำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก  หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค  เผยแพร่คลิปจากห้องไอซียูของโรงพยาบาล กับช็อตที่พยาบาลปฏิบัติต่อผู้ป่วยอย่างโหดร้ายทารุณ มีการกระชากผู้ป่วยบนเตียงคนไข้

    ซึ่งทาง นพ.วิสิทธิ์  เสถียรวันทนีย์  รองผอ.ฝ่ายการเเพทย์อาวุโส โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เปิดเผยว่า ในนามของผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ต้องขอแสดงความเสียใจและกราบขอโทษ ในพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการดูแลคนไข้จากที่เห็นในคลิป ซึ่งตรงนี้เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น ต้องขอเวลาสืบหาข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามจากภาพที่เห็นก็เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ ทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจหรือทำเฉย

 

ในเรื่องนี้ กำลังดำเนินการในด้านวินัยกับผู้ปฏิบัติงาน ต้องย้ายพยาบาลคนนั้นไปปฏิบัติงานที่อื่นที่ไม่เกี่ยวกับผู้ป่วยก่อน  เเละเมื่อมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต้องมีการดำเนินการทางวินัยก่อน มีการตั้งคณะกรรมการสอบวินัย เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงก่อน จากภาพในคลิป ผู้บริหารมีความคิดเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป คือรับไม่ได้ ทนไม่ได้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจและขอโทษกับญาติคนไข้

.

.

 
ด้าน หัวหน้ากลุ่มงานพยาบาล เผยว่า กลุ่มงานพยาบาล ต้องกราบขออภัยทุกท่านที่เกิดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่ตอนนี้ขอความกรุณาจากทุกท่านเห็นใจพยาบาลคนนี้ เพราะเครียดมาก ตอนนี้ขอดูแลพยาบาลก่อน เขาเพิ่งทราบว่ามีคลิปเผยแพร่ในโซเชียล ปกติเป็นคนมีอัธยาศัยดี นิสัยดี แต่อาจมีความเครียดเกิดขึ้น จากปัจจัยด้านอื่นๆ ต้องขอตรวจสอบก่อน  ซึ่ง คนไข้ในคลิป เป็นผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพอง อายุ 90 ปี มารักษาตัวที่โรงพยาบาลต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งคนไข้ไม่ค่อยรู้สึกตัว

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

ปวรณา เกตุปาน

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;