ฟังขึ้นหรือไม่? เปิดใจอดีตกำนันควงปืนขู่ช่างลงเสาไฟหน้าบ้าน ใครแถ-ใครเงิบ รู้เรื่อง

ฟังขึ้นหรือไม่? เปิดใจ"อดีตกำนัน"ควงปืนขู่ช่างลงเสาไฟหน้าบ้าน ใครแถ-ใครเงิบ รู้เรื่อง

Publish 2018-09-29 16:10:08


จากกรณีที่นายพนม ธรรมา อายุ 38 ปี หัวหน้างานห้างหุ้นส่วนจำกัดแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับนายประเสริฐ สร้อยสกุล อดีตกำนัน ต.ทุ่งสุขลา พร้อมกับนำภาพวิดีโอที่มีความยาวประมาณ 1 นาที ซึ่งภาพในพบชายสูงวัยคนหนึ่งสวมเสื้อกล้ามสีขาว ใส่กางเกงยีนส์ ยืนถือปืนลูกซองยาวข่มขู่ช่างรับเหมาไม่ให้ติดตั้งเสาไฟฟ้าที่บริเวณหน้าบ้าน ขณะกำลังลงก่อติดตั้งเสาไฟฟ้า หลังจากที่ได้รับงานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาศรีราชา ให้มาปักเสาไฟฟ้าบริเวณหน้าบ้าน ภายในอ่าวอุดม ซอย 4 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา14.00 น. ของวันที่ 27 ก.ย. 61
 

วันที่ 29 ก.ย. 61 นายประเสริฐ สร้อยสกุล อายุ 76 ปี อดีตกำนัน ต.ทุ่งสุขลาได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดตั้งเสาไฟฟ้าและสาธิตลักษณะการพาดสายไฟฟ้า หากมีการติดตั้งขึ้นที่บริเวณหน้าบ้านของตนเอง ซึ่งจะพาดตรงมาจากหม้อแปลงด้านนอกเชื่อมสายไฟฟ้าเข้าตรงมาที่บริเวณหน้าบ้านของนายประเสริฐโดยตรง และเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้นายประเสริฐไม่พอใจจึงคว้าปืนลูกซองออกมาข่มขู่ช่างในวันดังกล่าว

 

 

 

 

นายประเสริฐกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนก็ไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่าที่บริเวณหน้าบ้านตนจะมีการติดตั้งเสาไฟฟ้า ทั้ง ๆ ที่ฝั่งตรงข้ามบ้านของตนก็มีเสาไฟฟ้าอยู่แล้ว และในวันที่เกิดเหตุได้เห็นช่างเข้ามาเตรียมที่จะลงเสาไฟฟ้าที่บริเวณหน้าบ้านตน ตนจึงตะโกนบอกว่าทำไมไม่ไปตั้งฝั่งตรงข้าม เพราะมีเสาไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่ก็ไม่มีใครยอมฟัง ตนจึงเดินเข้าไปหยิบปืนลูกซองภายในบ้าน ซึ่งเป็นปืนที่ไม่มีลูกและเป็นปืนที่ตนได้รับอนุญาตจากกรมการปกครองสมัยที่ยังคงดำรงตำแหน่งกำนัน นำออกมาข่มขู่ช่างไม่ให้ติดตั้งเสาไฟฟ้า ที่บริเวณหน้าบ้านตนเพียงเท่านั้น 

นายประเสริฐกล่าวต่อว่า ตนไม่มีความประสงค์ที่จะยิงใคร ตนแค่อยากให้เจ้าหน้าที่ติดตั้งเสาไฟฟ้าเข้ามาคุยกันก่อนที่จะมีการลงมือทำอะไร เพราะถ้าหากติดตั้งเสาไฟฟ้าหน้าบ้านตนแล้ว ที่บริเวณระเบียงหน้าบ้านตนก็จะมีแต่สายไฟฟ้า แล้วลูกหลานที่บริเวณชั้น 2 จะอยู่กันอย่างไร มีแต่ความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุทุกเมื่ออีกด้วย

 

 

Cr. ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;